Sonic Rumble เป็นเกมแนวปาร์ตี้เอาตัวรอดแบบมินิเกมที่ผู้เล่นต้องแข่งขันกันทั้งหมด 32 คนในแต่ละรอบ โดยรูปแบบการเล่นจะคล้ายเกมสายแคชชวลอย่าง Fall Guys แต่ถูกปรับให้มีความเร็วและจังหวะเกมที่รวดเร็วยิ่งขึ้นตามสไตล์ของซีรีส์ Sonic จุดเด่นของเกมคือการแข่งขันผ่านด่านต่างๆ ที่มีทั้งการวิ่งแข่ง หลบสิ่งกีดขวาง เก็บวงแหวน หรือผลักคู่ต่อสู้ออกจากสนามเพื่อขึ้นเป็นผู้รอดคนสุดท้าย เกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเลือกตัวละครจากจักรวาล Sonic พร้อมสกินและไอเท็มเสริมความสามารถมากมาย
ตัวเกมเน้นความไหลลื่น เล่นง่าย และเข้าถึงได้รวดเร็วในแต่ละรอบที่ใช้เวลาไม่นาน จึงเหมาะสำหรับการเล่นแบบสบายๆ ทั้งบนมือถือและบน PC ผ่านระบบ Google Play Games ที่ให้คุณเล่นต่อเนื่องได้ทุกแพลตฟอร์ม Sonic Rumble จึงเป็นเกมแข่งขันที่เน้นความวุ่นวาย ความเร็ว และความสนุกแบบไม่ต้องเครียด เหมาะกับทั้งแฟน Sonic และผู้เล่นที่ชอบเกมปาร์ตี้สนุกๆ ในเวลาว่าง
Sonic Rumble เปิดให้เล่นบน Windows PC และ Android แล้วผ่าน Google Play Games และ Steam โดยผู้เล่นที่ติดตั้งและเข้าเกมภายในเวลา 8:00 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2025 (UTC) จะได้รับไอเทมโบนัสพิเศษ “Dark Aquatic Chao” ใน Gift Box แบบอัตโนมัติทันทีเมื่อเข้าสู่ระบบ










