แก้ปัญหากวนใจเรื่อง SMS กินเงิน ทรูมูฟ เอช ปกป้องไม่ให้เสียเงินฟรี วิธีแก้ไข ไม่โดนสแปม

Avatar photo
106

เชื่อว่าเกือบทุกคนต้องเคยหงุดหงิดใจกับปัญหา SMS ที่เข้ามากินเงินกันแบบฟรีๆ เป็นแน่ แม้เราจะมั่นใจว่าไม่เคยไปสมัครบริการเสริมหรือคอนเทนต์ที่ไหนมาก่อน แล้วยังมาเรียกเก็บเงินเราได้อีก? รวมถึงการได้รับข้อความ SMS ขายของ หลอกลวง และสารพัดอย่างที่เข้ามารบกวนเรารัวๆ จะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร?

วันนี้ ทรูมูฟ เอช ออกวิธีการแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าแล้วครับ เป็นการเดินหน้าสำคัญของ true ที่ปกป้องให้ลูกค้าหมดกังวลจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ เรามาดูมาตรการจาก true และวีธีแก้ไขปัญหาที่เขามีมาให้เรากันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้างครับ จะได้เข้าใจไปด้วยกัน

อัปเกรดการดูแลปกป้อง SMS Content ที่เก็บค่าบริการจากลูกค้า

·      ทรูมูฟ เอช อัปเกรดระบบยืนยันตัวตน ก่อนที่จะมีการเรียกเก็บค่าบริการจากลูกค้าได้ ลูกค้าต้องรับรู้และอนุมัติการสมัครด้วยตนเองผ่านการยืนยันด้วย OTP ทุกครั้งที่จะมีการสมัครบริการเสริม SMS  และจะมีการส่ง SMS ยืนยันการสมัครบริการให้กับลูกค้ารับรู้ทันทีทุกครั้ง โดยมีการร่วมมือกับผู้ให้บริการเนื้อหาทุกรายทั้งในและต่างประเทศไว้แล้ว

·      จัดช่องทางพิเศษดูแลลูกค้าที่พบปัญหาโดยเฉพาะ ศูนย์เฉพาะในการรับแก้ไขปัญหาด้านบริการคอนเทนต์ดาวน์โหลด เปิดสายรับเรื่องที่หมายเลข 02 700 8085 โดยลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถโทรฟรีได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.

·      สามารถ ยกเลิกรับข้อความ SMS กินเงินด้วยตนเองได้โดยตรง โดยการกด *137 โทรออก โดยกด 1 ตรวจสอบ SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ กด 2 ยกเลิกรับ SMS ประชาสัมพันธ์ หรือกด 3 ยกเลิก SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ ลูกค้าทรูมูฟ เอช ใช้บริการนี้ฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

·      เปิดให้ตรวจสอบบริการ SMS ที่สมัครไว้ หรือยกเลิกบริการ SMS ด้วยตัวเอง ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ True iService

 

อัปเกรดการปกป้อง SMS อันตราย ทั้ง Junk, Spam และเบอร์โทรที่อาจจะมาจากกลุ่มมิจฉาชีพ

·      เปิด Hotline 9777 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเบอร์โทรต้องสงสัย และ SMS มิจฉาชีพ ดำเนินการบล็อกเบอร์โทร หรือ SMS ทันทีที่ตรวจพบว่าเป็นของมิจฉาชีพจริง พร้อมประสานหน่วยงานภาครัฐเพื่อสืบค้นและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

·     ทรูมูฟ เอช จะใส่เครื่องหมาย +697 นำหน้าเบอร์โทรศัพท์เพื่อให้ทราบว่าเป็นการโทรจากต่างประเทศ และบล็อกเบอร์ต้องสงสัยเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์

·      บล็อกข้อความที่ไม่เหมาะสม ลามกอนาจาร หลอกลวง และการพนันออนไลน์ โดยเน้นย้ำมาตรการกับบริษัทคู่สัญญา ผู้ให้บริการที่มีการส่ง SMS จากต่างประเทศ รวมทั้งร่วมมือกับผู้ให้บริการรายอื่นในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ SMS ที่ไม่เหมาะสม พร้อมรายงาน กสทช. ต่อไป

·      เตือนหมายเลขโทรเข้า หรือ SMS ต้องสงสัย โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน “Whoscall” เพื่อให้รู้ทันก่อนหลงเชื่อ ช่วยยับยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

 

เพิ่มช่องทางเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกค้า แนะนำวิธีให้รู้ทันภัยไซเบอร์

·      ทรูมูฟ เอช ตั้งใจสร้างเกราะป้องกันภัยไซเบอร์แก่ลูกค้าและผู้บริโภค ผ่าน True Cyber Care เข้าชมได้ที่หน้าเว็บไซต์ www.true.th/truemoveh/site/true-cyber-care เป็นข้อมูลและแนะนำวิธีป้องกันภัยจากมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร หรือ SMS หลอกลวง ปลอมแปลงเป็นผู้อื่น หรือ Phishing แนะนำผู้บริโภคควรศึกษาไว้เพื่อปกป้องตนเอง

106