ยกขบวน! Samsung กำลังทำหน้าจอพับได้ให้ Google, Oppo และ Xiaomi

Avatar photo
galaxy z fold2 share image | ยกขบวน! Samsung กำลังทำหน้าจอพับได้ให้ Google, Oppo และ Xiaomi

ในปี 2019, Google ได้ยืนยันกับสื่อต่างประเทศว่าบริษัทกำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอแบบพับได้ ทำให้เราพอคิดได้ว่า Google อาจจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนที่พับหน้าจอได้ในอีกไม่กี่ปีนับจากตอนนั้น

ล่าสุด The Elec สื่อของเกาหลีระบุว่าตอนนี้ Samsung Display กำลังทำหน้าจอพับได้แบบพับเข้าด้านในให้กับ Google อยู่ แต่ไม่ใช่แค่ Google รายงานบอกว่า Samsung ยังผลิตหน้าจอพับได้ให้กับแบรนด์จีนอย่าง OPPO และ Xiaomi ด้วย แต่มีการใช้ดีไซน์ที่แตกต่างกันหน่อย

สำหรับ Google และ Xiaomi จะใช้ดีไซน์ที่คล้ายกับ Galaxy Z Fold 2 เป็นหน้าจอแบบพับเข้าด้านใน มีส่วนแสดงผลสองส่วน ได้แก่หน้าจอด้านนอกและหน้าจอขนาดใหญ่ด้านในโดย Google ขอหน้าจอขนาด 7.6 นิ้ว ซึ่งเท่ากับ Galaxy Z Fold 2 ในขณะที่ Xiaomi ขอหน้าจอด้านในขนาด 8.03 นิ้ว ส่วนหน้าจอด้านนอกขนาด 6.39 นิ้ว ส่วน OPPO จะใช้ดีไซน์แบบฝาพับ Clamshell ขนาด 7.7 นิ้ว และหน้าจอขนาดเล็ก 1.5 นิ้ว เหมือนกับ Galaxy Z Flip นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
AIS E Waste Blockchain | AIS | อีกหนึ่งผลงานเพื่อโลก! AIS เป็นรายแรกของ SEA พลิกโฉมระบบจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+

Elec ยืนยันว่า Google, OPPO และ Xiaomi จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ในช่วงปลายปีนี้ และสุดท้ายแบรนด์อื่น ๆ ก็จะหันมาทำสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้เพิ่มอีก