ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

Avatar photo
Screenshot 20170418 113358 1 | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นสองเครื่องสมาร์ทโฟนที่มีสเปคการทำงานไม่ค่อยจะแตกต่างกันสักเท่าไหร่ครับ มีความคล้ายคลึงกันมากโดยเฉพาะในเรื่องของชุดประมวลผลและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ แต่สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนของทั้งสองรุ่นนี้ก็คือเรื่องของขนาดหน้าจอและขนาดของแบตเตอรี่ที่ให้มาแตกต่างกัน

Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ส่วน Galaxy S8+ มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh ซึ่งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่าบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่กว่า จะส่งผลลัพท์ในระยะเวลาการใช้งานในแต่ละวันของเรามากแค่ไหน และเครื่องใดจะให้ผลลัพท์ออกมาได้ดีมากกว่ากันภาพหน้าจอ 81 | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

มาดูผลลัพท์ที่ว่าจากการทดสอบครั้งนี้กันครับ โดยการทดสอบที่ว่าจะใช้สมาร์ทโฟนทั้งสองเครื่องในรูปแบบที่เป็นการดูดพลังงานของเครื่องเป็นอย่างมากตลอดระยะเวลาประมาณกว่า 6 ชั่วโมง ด้วยจุดประสงค์ต้องการทำให้แบตเตอรี่ของเครื่องหมดในสี่ขั้นตอน (แต่สุดท้ายต้องมีเพิ่มมาอีกหนึ่งขั้นตอน)

โดยการเซ็ตค่าโทรศัพท์ทั้งสองเครื่องให้เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน และตั้งค่าความสว่างหน้าจอเอาไว้สูงสุดที่ 100% สำหรับตัวเลือกอื่นๆ เช่นการเชื่อมต่อหรือแอพพลิเคชันทั้งหมดถูกปิดการใช้งานเอาไว้

ในขั้นตอนแรก ใช้เวลาไปประมาณ 60 นาที สำหรับการเปิดหน้าแรกของ Instagram ซึ่งตัวแอพจะมีการแสดงภาพพร้อมวีดีโอเคลื่อนไหวในฟีดด้านบนไปพร้อมๆ กับการรีเฟรชหน้าทุกๆ สิบนาที หลังจากการทดสอบเปิดใช้งานต่อเนื่องผ่านไป 60 นาที แบตเตอรี่ของทั้งคู่ลดลงไป 12%-13% เท่านั้นครับ Galaxy S8 ลดลงไปอยู่ที่ 87% และ Galaxy S8+ ลดลงไปอยู่ที่ 88% ยกแรกเรียกว่าฉิวเฉียดและเกือบๆ จะใช้พลังงานไปเท่าๆ กันทั้งสองรุ่นเลยครับ

ขั้นที่สองสำหรับการทดสอบ โดยการเล่นวิดีโอ YouTube เป็นเวลาสองชั่วโมงต่อเนื่องกัน ซึ่งการเล่นวีดีโอแบบนี้เป็นภาระผลาญพลังงานของเครื่องได้เป็นอย่างดีเลยครับ หลังจากผ่านไปประมาณสองชั่ว ผลลัพท์ที่ออกมาทำให้แบตเตอรี่ของ Galaxy S8 ลดลงเหลือ 64% และ Galaxy S8+ เหลือ  66% ก็ยังเรียกว่าทดสอบมาสามชั่วโมงกว่าแบบหนักๆ ก็ยังแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับScreenshot 20170418 113322 | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

ขั้นตอนต่อไปคือการทดสอบเล่นเกม ซึ่งผู้ทดสอบใช้เกมแข่งรถ Asphalt 8 เปิดรันบนอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องเป็นเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งตอนนี้ส่งผลให้แบตเตอรี่ของทั้งคู่ลดลงมาครึ่งหนึ่งได้แล้วครับ โดย Galaxy S8 จะอยู่ที่ 51% และ Galaxy S8+ อยู่ที่  53% ส่วนที่สำคัญหลังเปิดเครื่องใช้งานในการทดสอบมายาวนานกว่าสี่ชั่วโมง ผ่านการดูหนังและเล่นเกม ตัวเครื่องทั้งสองรุ่นยังคงอุณหภูมิในระดับเป็นปกติ ไม่มีความร้อนสะสมให้รู้สึกด้วยครับซึ่งเป็นเรื่องดีมากๆ Screenshot 20170418 113358 | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

คัดมาเพื่อคุณ
galaxy-z-fold4-share-image

ขั้นตอนถัดไปเป็นขั้นตอนที่สี่ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่น่าจะโหดร้ายที่สุดสำหรับการทดสอบสมาร์ทโฟนซึ่งมีความสามารถในการบันทึกไฟลวิดีโอความละเอียดระดับ 4K โดยการทดสอบนี้จะเป็นการเปิดการบันทึกวิดีโอ 4K เป็นระยะเวลาหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหลังการทดสอบ แบตเตอรี่ของ Galaxy S8 ลดลงเหลือ 13% แต่ Galaxy S8+ เหลือแบตเตอรี่อยู่อีกถึง 20% เลยครับ

ผ่านการทดสอบครบสี่ขั้นตอน แต่ตัวแบตเตอรี่ของทั้งสองเครื่องยังคงเหลือ สุดท้ายจึงมีการเปิดทดสอบการเล่นเกมอีกครั้งแต่ครั้งนี้เปิดเล่นเกมพร้อมกับเปิดไฟแฟลชด้านหลังเครื่องไปด้วยพร้อมๆ กัน ซึ่งทั้งคู่ยังคงทำงานไปได้ต่ออีกร่วมเป็นชั่วโมง ก่อนที่จะเริ่มปิดฟังก์ชั่นของตัวเองลงเพื่อเข้าสู่โหมดประหยัดแบตเตอรี่ สุดท้ายแล้ว Samsung Galaxy S8 ก็ปิดตัวเองลง
ไป หลังผ่านการทดสอบทั้งหลายมาเป็นเวลา 6 ชั่วโมง 17 นาที ในขณะที่ Galaxy S8+ คงเหลือแบตเตอรี่อีกประมาณ 7% สุดท้ายครับ1111 | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!sss | galaxy | ทดสอบความอึดของแบตเตอรี่ Galaxy S8 และ S8+ อึดขนาดไหนและเครื่องไหนอึดกว่ากัน!!!

สรุปว่าทั้งสองเครื่องผ่านการทดสอบใช้งานเพื่อดูความอึดของแบตเตอรี่ไปได้อย่างสวยงามครับ หน้าจอขนาดใหญ่บนเครื่องขนาดเล็กแค่นี้ แต่ใช้งานแบบผลาญแบตเตอรี่ในความสว่างหน้าจอสูงสุดได้ถึง 6 ชั่วโมงในการเล่นเกมดูหนังและบันทึกไฟล์วีดีโอ 4K แถมยังคงระดับรักษาอุณหภูมิเอาไว้ได้ในระดับที่ดี ซึ่งงานนี้ Samsung Galaxy S8+ เอาชนะน้อง S8 ไปได้ด้วยแบบฉิวเฉียดเท่านั้นเองครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx