หลุดหน้าจอ Samsung Galaxy A8s ที่มาพร้อมกับหน้าจอรอยบาก Infinity-U ตัวแรกของค่าย

Avatar photo
infinity-u-v-o-samsung

Samsung พยายามที่จะหลีกเลี่ยงการออกแบบหน้าจอมีติ่งมาสักระยะใหญ่ๆ แล้ว จนในที่สุดก็ดูเหมือนจะยอมแพ้กับกระแสรอยบาก โดยมีการเปิดตัวหน้าจอแบบ Infinity-V และ Infinity-U ออกมาให้ได้เห็นกัน และจากข้อมูลหลุดล่าสุดนี้ชี้ให้เห็นว่ามือถือ Samsung ตัวแรกที่จะมาพร้อมกับรอยบากนั้นคือ Samsung Galaxy A8s นั่นเอง โดยจะใช้หน้าจอแบบ Infinity-U

แหล่งข่าวระบุว่าหน้าจอแบบใหม่ที่เห็นนี้ออกแบบมาเพื่อการใช้กับ Galaxy A8s โดยจะเห็นได้ว่ารอยบากหน้าจอนั้นมีขนาดเล็กมากทีเดียว ซึ่งดูเหมือนจะเล็กกว่ารอยบากที่เราเรียกกันว่า Waterdrop หรือรูปหยดน้ำซึ่งเป็นเทรนด์กันอยู่ในปัจจุบันและเห็นได้ในมือถือ Oppo และ Vivo รุ่นใหม่ๆ เสียอีก

จากข่าวลือนั้นว่ากันว่าเจ้า Galaxy A8s นั้นจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Sanpdragon 660 แต่ก็มีโอกาสเป็นไปได้ว่าหน่วยประมวลผลจริงๆ ที่จะใช้ในเครื่องนั้นน่าจะเป็น Snapdragon 670 หรือ Snapdragon 675 โดยมาพร้อมกับ RAM 6GB และหนวยความจำหลักสูงสุดที่ 128GB พร้อมกล้องหลัง 3 ตัวซึ่งน่าจะมีลักษณะการจัดวางคล้ายกับที่เห็นใน Galaxy A7 (2018) นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ต้องบอกก่อนว่ายังไม่มีข่าวยืนยันใดๆ ออกมาจาก Samsung ทั้งในส่วนของสเป็กและหน้าจอของเจ้า Galaxy A8s เอง ซึ่งเราคงต้องรอติดตามกันต่อไป ทันทีที่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมา APPDISQUS จะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000 3 1 | Samsung‬ | Samsung มีแผนปล่อยสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นใหม่สเปกระดับกลาง คาดเปิดตัวภายในปี 2024

review samsung galaxy a7 2018