พบกับสมาร์ทโฟน 5G ใหม่มาแรง! RUIO R1 5G SA | รุยโอ้ อาร์วัน ราคาดีที่สุด บนเครือข่ายคุณภาพจาก AIS มองหาสมาร์ทโฟน 5G ราคาดี ตัวนี้ถูกใจแน่นอน!!

Advertisements
Advertisements

RUIO R1 5G SA | รุยโอ้ อาร์วัน คือสมาร์ทโฟน 5G จาก AIS ทำออกมารองรับกับสัญญาณ 5G SA ที่ดีที่สุดของ AIS กับราคาที่อยากจะให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ความเร็วของสัญญาณ 5G SA ที่เร็วกว่า มีความหน่วงต่ำ และให้การตอบสนองที่เร็วมากยิ่งขึ้น ขายคู่กับแพ็กเกจในราคาราคาพันต้นๆ ไม่ต้องจ่ายแพงก็มี 5G Phone ใช้กันแล้ว

RUIO R1 5G SA รองรับการเชื่อมต่อ 5G SA ตามชื่อรุ่นครับ สำหรับใครยังไม่รู้จัก 5G SA ผมขออธิบายให้เข้าใจกันคร่าวๆ ก่อน

5G SA หรือ 5G Standalone เรียกได้ว่าเป็น 5G ในยุคแบบเต็มตัวแล้วนั้นเองครับ จะมีความแตกต่างกับ 5G NSA หรือ 5G Non Standalone ที่ยังเป็นเทคโนโลยีซึ่งต้องนำสัญญาณ 4G มาสนับสนุนการทำงานของคลื่น 5G ไปคู่กัน เพื่อเพิ่มความเสถียรของการให้บริการ มันคือเทคโนโลยีผสมที่เราใช้กันในช่วงเปลี่ยนถ่าย 4G ไปสู่ยุค 5G ในช่วงแรกที่ผ่านมานั้นเอง ซึ่งมันยังไม่ใช่ 5G แบบเต็มตัวสมบูรณ์ เหมือน 5G SA

โดยทาง AIS เขาก็เป็นผู้ให้บริการรายแรกที่เปิดให้ใช้งาน 5G SA กันไปในเชิงพาณิชย์ของประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว และไม่ใช่แค่เป็นรายแรกของประเทศไทยเท่านั้นนะครับ แต่เป็นรายแรกของโลกเลยที่เป็นให้บริการ 5G SA  ^^ จะเห็นว่าในยุคสมัย 5G ของไทยเรา นำหน้าไม่แพ้ชาติใดเพราะผู้ให้บริการเครือข่ายเขามีการเตรียมความพร้อมและความตั้งใจพาไทยไปในระดับโลกสูงมากครับ

และเจ้า RUIO R1 5G SA | รุยโอ้ อาร์วัน ก็คือสมาร์ทโฟนที่นำเข้ามารองรับการใช้งานสัญญาณ 5G SA ที่น่าภาคภูมิใจของ AIS นั้นเองครับ โดยทำมาในราคาที่พิเศษ เป็นการขายเครื่องพร้อมแพ็กเกจในราคาพิเศษ จะได้เครื่องไปพร้อมโปรดีๆ เป็นแพ็กเกจเล่นเน็ต 5G เต็มสปีด และสามารถโทรฟรีในเครือข่าย AIS ได้ตลอด 24 ชม.

สำหรับตัวเครื่อง RUIO R1 5G SA | รุยโอ้ อาร์วัน ตามสเปกแล้วก็เป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม New Entry ที่หน้าจอใหญ่ครับ จอกว้าง 6.5 นิ้วขนาด 6.5 นิ้ว HD+ Full Screen (720×1600 pixels) สัดส่วนจอ 18:9 ขอบจอไม่หนา เจาะรูกล้องหน้าขนาดเล็กกลางจอ เป็นกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเอาไว้ รองรับการสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้

ตัวเครื่องฝาหลังโค้ง มีนำเข้ามาจำหน่ายในสีดำผิวสัมผัสแบบด้าน พร้อมรองรับการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง มาพร้อมกับกล้องหลังสามตัว ความละเอียด 16 Auto Focus + 2 + 2 ล้านพิกเซล

ขนาดตัวเครื่องโดยรวม 167.1 x 77.6 x 9.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 205 กรัม มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,400 mAh ใช้หน่วยประมวลผลของ UNISOC T7510 Octa-Core 1.8GHz+2GHz รันบนระบบ ANDROID 10 ให้แรมมา 4GB และหน่วยความจำภายใน 64GB จากสเปกแล้วสามารถใช้งานทั่วไปได้เพียงพอครับ และด้วยสเปกไม่ได้สูงมากนัก แบตเตอรี่ขนาด 4,400 mAh อยู่กับเราได้เต็มวัน

จุดเด่นคือการเชื่อมต่อออนไลน์ที่รวดเร็วกว่า มีความหน่วงต่ำ ตอบสนองได้เร็วขึ้น บนเครือข่าย 5G SA ซึ่ง RUIO R1 5G SA รองรับ 5G Dual เชื่อมต่อได้ทั้ง 2ซิม ให้ถาดใส่ซิมมาแบบไฮปริด สามารถสลับใส่ Micro SD Card ได้แทนสล็อตซิมที่สอง (รองรับสูงสุด 128GB) จะใช้งานได้กับเครือข่าย AIS เท่านั้น ซึ่งรองรับเทคโนโลยีการคุยสนทนาคมชัดทั้ง VoLTE และรองรับ VoWIFI

คัดมาเพื่อคุณ

ดูจากสเปกเครื่องและการรองรับการเชื่อมต่อ 5G SA กับราคาจำหน่ายแล้วถือว่าคุ้มมาก สำหรับใครต้องการสัมผัสการใช้งานเครื่อง 5G ในกลุ่มราคาเริ่มต้น เพียง 1,390 บาท พร้อมโปรดีๆ เมื่อสมัครพร้อมแพ็กเกจ เล่นเน็ต 5G เต็มสปีด | โทรฟรี AIS 24 ชม.  เพิ่มเติม คลิก https://m.ais.co.th/epHoBOGIY

ผมดูแล้วว่าคุ้มกว่า เป็นโปรที่มีให้ทั้งลูกค้าใหม่ เก่า ทั้งรายเดือนหรืออดีตที่เคยใช้แบบเติมเงิน ไม่ว่าจะมาจากค่ายไหนก็สามารถสมัครโปรนี้ก็จะได้เครื่องราคาพิเศษแล้วครับ พร้อมได้ใช้งาน 5G กันเต็มที่และโทรฟรีในเครือข่ายได้ 24 ชั่วโมงด้วย ยั่วใจให้น่าลองนะครับถ้าคิดจะย้ายมาลองใช้ 5G กันสักที

สมาร์ทโฟน RUIO R1 5G SA | รุยโอ้ อาร์วัน ก็เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่ราคาดีที่สุดแล้วครับ  เป็นเครื่องที่ทาง AIS ได้ออกมาวางจำหน่าย ขึ้นชื่อว่า AIS รับรองเครื่องก็ต้องคุณภาพ บนเครือข่ายคุณภาพ ใครสนใจก็สามารถดูช่องทางจำหน่ายที่สะดวกได้หมด ไม่ว่าจะเป็นช้อปสบายๆ คลิกเดียวส่งฟรี ส่งฟรีถึงบ้าน ผ่าน AIS Online Store หรือแวะไปซื้อ ไปลองสัมผัสเครื่องจริงกันได้แล้ววันนี้ ที่  AIS Shop | AIS Telewiz และตัวแทนจำหน่าย AIS ใกล้บ้าน

ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่หน้าลิงก์นี้ครับ