รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

Avatar photo
vivo Y17s Review | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

สมาร์ตโฟนสายวัยรุ่น vivo Y17s ตัวเครื่องสวยงาม สีสันสดใส เพราะมาด้วยสีใหม่ Glitter Purple สีม่วงที่มีประกายวิบวับสะท้อนกับแสง พร้อมสเปคเครื่องที่น่าสนใจ ให้แรมมาขนาดใหญ่ถึง 6GB ที่ขยายได้อีก 6GB และหน้าจอแสดงผลที่มีความสว่างสูงเกินมาตรฐาน ระดับความสว่าง 840nits!! ใช้งานสู้แสงได้สบาย

คุ้มกับราคาจำหน่ายที่ทาง vivo เปิดตัวออกมาที่ 4,999 บาทมากครับ

vivo Y17s 094 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

ตัวเครื่องภายนอก

vivo Y17s การออกแบบตัวเครื่องเรียบง่าย และสะดุดตาครับ ใช้การผลิตแบบพื้นผิว Glitter AG ให้สัมผัสแบบด้าน แต่แวววาวด้วยกลิตเตอร์ระยิบระยับเวลาสะท้อนกับแสง รู้สึกถึงความหรู ไม่เกิดคราบมันหรือรอยนิ้วมือ ถือกระชับไม่ลื่นหลุดมือ และให้ความรู้สึกที่ดีเวลาลูบไล้ตัวเครื่อง

vivo Y17s ใช้การออกแบบตัวเครื่องแบบตัดขอบเหลี่ยม ตัวเครื่องบางแค่ 8.09 มิลลิเมตร รองรับที่สแกนลายนิ้วมือตรงปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างเครื่อง น้ำหนัก 186 กรัม ภายในใส่แบตเตอรี่มาให้ขนาดใหญ่ 5000mAh

กล้องถ่ายภาพด้านหลังเป็นกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง 50MP ทำงานร่วมกับกล้องโบเก้ช่วยภ่ายภาพบุคคลความละเอียด 2MP โดยบริเวณชุดกล้องหลัง จะทำพื้นผิวที่ดูแตกต่าง เก็บงานใส่ใจ ตัวเครื่องสวยงามแม้จะเป็นรุ่นที่เปิดจำหน่ายมาในราคาไม่แพง

มากับสีใหม่สองเฉด สีแรกคือสีม่วง Glitter Purple เป็นสีม่วงใหม่ที่มีประกายวิบวับ สีนี้โดดเด่นครับ สีโทนสว่างที่ให้ผิวสัมผัสแบบด้าน Glitter AG โดยจะเห็นว่าทาง vivo เคลือบผิวขอบด้านข้างตัวเครื่องและปุ่มกดต่างๆ ให้เป็นสีโทนเดียวกันกับฝาหลังทั้งหมด

vivo Y17s 107 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

มาพร้อมกับอีกหนึ่งสีนั้นคือ Forest Green สีเขียวดูคลาสสิก สีสบายตา ได้รับแรงบันดาลใจจากป่าใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสีที่มาใหม่ ซึ่งสวยและแปลกตาด้วยเช่นกันครับ

จอแสดงผลด้านหน้ามีขนาดใหญ่ 6.56 นิ้ว ความละเอียด HD+ จุดเด่นคือเป็นจอ LCD ที่มีความสว่างสูงมากๆ โดยสามารถแสดงผลในความสว่างสูงสุดได้ถึงระดับ 840nits เลยทีเดียว เป็นมาตรฐานความสว่างที่สูงกว่าปกติมากถึงประมาณ 2 เท่า!

vivo Y17s 097 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

ทำให้เราสามารถใช้งาน vivo Y17s ขณะอยู่กลางแจ้ง หน้าจอสู้แสงภายนอกอาคารได้ภาพที่ชัดเจน สีสันภาพสดใส แสงสว่างภาพดีมาก หน้าจอใหญ่แต่ขอบจอเล็กครับ วางกล้องหน้าด้านบนมาให้เป็นความละเอียด 8MP สามารถสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้เช่นกัน

vivo Y17s 114 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

การประกอบเครื่องมีคุณภาพตามมาตรฐานแบรนด์ใหญ่ครับ ปุ่มกดต่างๆ แน่นหนา ผลิตมาในมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 ใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ต้องกังวล ทนฝุ่นละอองในเมืองและกันน้ำสาดกระเซ็นและความชื้นได้ดี

vivo Y17s 134 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

ถาดใส่ซิมให้มาเป็นแบบสามสล็อต รองรับ 2 ซิมการ์ดและใส่ microSD Card ได้เพิ่มเติม

vivo Y17s Review 029 1 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

รองรับการชาร์จไว 15W พร้อมระบบการจัดสรรพลังงานของทาง vivo ที่ดูแลทั้งกระแสไฟเข้าและการคายประจุไฟออก ควบคุมระบบการชาร์จได้ดี ไม่ร้อน ปลอดภัย และชาร์จได้ไว จากที่ทดสอบจากตัวอะแดปเตอร์ที่แถมมาให้ภายในกล่องสามารถชาร์จแบตขนาดใหญ่ 5000mAh ของเครื่องได้ 32% ในเวลาประมาณ 30 นาทีครับ

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีที่ชาร์จมาให้ พร้อมสาย USB Type-C และเคสใสซิลิโคนมาให้นะครับ จะไม่มีชุดหูฟังแถมมาภายในกล่อง

vivo Y17s Review 009 1 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

การใช้งานภายใน

vivo Y17s ใช้ระบบภายในเป็น Android 13 ครอบทับด้วย FunTouchOS 13 ติดตั้งชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 ชิปรุ่นเล็กที่ทำอะไรได้มากมายในราคาย่อมเยาครับ การทำงานทั่วไปต่างๆ ลื่นไหลดีแล้ว เพียงพอต่อการใช้

ให้แรมมาขนาดใหญ่ 6GB ที่สามารถขยายได้อีกสูงสุดถึง 6GB เพื่อการเข้าออกแอปพลิเคชั่นได้ไว และแอปไม่ถูกปิดลงไปเมื่อสลับไปใช้งานแอปอื่น ทำให้ใช้เวลาในการสลับแอปทำงานไปมาได้รวดเร็วดีครับ

และแน่นอนในระบบของ vivo จะมีเทคโนโลยี Multi-Turbo ใส่เข้ามาไว้ให้เสมอ ช่วยเสริมความเร็วของทั้งระบบให้มีประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐานสเปคเครื่องดั้งเดิม ไล่ตั้งแต่เร่งความเร็วชุดประมวลผล, CPU, เร่งความเร็วของการรับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต และคอยดูแลควบคุมความร้อนของเครื่องให้เรียลไทม์ เพื่อให้เครื่องทำงานได้เต็มที่อย่างต่อเนื่อง และมีความปลอดภัยในขณะใช้งานนั้นเองครับ

vivo Y17s 128 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

vivo Y17s จึงถือว่าเป็นเครื่องระดับ New Entry ที่มีประสิทธิภาพดีครับ ราคาดีและได้การใช้งานที่ดี นำมาใช้งานทั่วๆ ไปในระบบ Android รวมถึงสามารถนำมาเล่นเกมที่กราฟิกไม่สูงมากได้แล้วครับ

หน้าจอแสดงผลความสว่างสดใสมาก ใช้งานในบ้านหรือนอกบ้านไม่มีปัญหาเลย ลำโพงเดี่ยวเสียงดังชัดเจนดีครับ ใช้ดูคลิป ฟังเพลง เล่นเกม เหมาะสมดีครับ

vivo Y17s Review 025 1 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

แบตเตอรี่ขนาด 5000mAh กับสเปคเครื่องที่ไม่กินพลังงานมาก พร้อมกับระบบจัดสรรพลังงานใหม่ของทาง vivo ใช้งานได้เต็มวันสบายๆ ในวันใช้งานเบาๆ อยู่ได้ข้ามคืน หรือเปิดหน้าจอต่อเนื่องก็กินพลังงานแค่ 13% ต่อชั่วโมงโดยประมาณเท่านั้นครับ

ตัวระบบใส่เครื่องมือสำหรับเพิ่มความปลอดภัยมาให้แก่ผู้ใช้งานหลายตัวครับ โดยตัวหลักจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่เรียกว่า iManager ตัวนี้จะทำหน้าที่ทั้งสแกนไวรัส สแกนช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบเครื่อง ร่วมกันจัดการลบไฟล์ขยะที่รกเครื่องเพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับระบบไปพร้อมกันได้ด้วย

มีความสามารถในการล็อคแอป เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวไม่ให้ผู้อื่นเข้าใช้งานแอปที่เราให้ความสำคัญไว้ได้โดยง่าย มีระบบตรวจจับแอปที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินไว้เป็นพิเศษ หรือการลบข้อมูล EXIF ของไฟล์ภาพ ก่อนแชร์ออกไปให้แก่ผู้อื่น เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวหรือตำแหน่งที่เราถ่ายภาพออกไปเพื่อความปลอดภัยได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03364 | Review | รีวิว Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ราคาไม่แรง

มีระบบเพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งาน เช่น การเคาะหน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกเครื่อง การเขย่าเครื่องเพื่อเปิดใช้งานไฟฉาย หรือการเซฟภาพหน้าจอด้วยการสไลด์สามนิ้วลงบนหน้าจอ

สามารถสไลด์สามนิ้วขึ้นเพื่อแบ่งหน้าจอใช้งานได้ในทันทีด้วยเช่นกันครับ โดยใน vivo Y17s สามารถแบ่งหน้าจอทำงานได้ทั้งการแบ่งครึ่งหรือเป็นแบบหน้าต่างป๊อบอัพ ด้วยแรมขนาดใหญ่ ทำให้เราสามารถเปิดใช้งานสองแอปพร้อมกันได้ลื่นไหลดีครับ ไม่มีปัญหาในการสลับแอปไปๆ มาๆ

มีระบบ Ultra Game Mode ที่จะปรับเปลี่ยนระบบให้เหมาะสมกับการเล่นเกมได้โดยอัตโนมัติ เราสามารถเรียกใช้งานได้ทันทีเมื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นเกม ทำให้เราสามารถเรียกแผงใช้งานด่วนได้จากการสไลด์ด้านข้างหน้าจอเข้ามา

สามารถปิดกั้นการแจ้งเตือนที่จะเข้ามารบกวนเราในขณะเล่นเกมได้ หรือปรับเปลี่ยนโหมดประสิทธิภาพของเครื่องให้เป็นไปตามที่เราต้องการ มีโหมดถนอมพลังงานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่, โหมดสมดุล และโหมดบูสที่จะเร่งประสิทธิภาพเครื่องสูงสุดโดยไม่ต้องห่วงในเรื่องของการใช้พลังงาน

vivo Y17s Review 043 | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

กล้องถ่ายภาพ

กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 50MP ทำงานคู่กับกล้องโบเก้สำหรับการถ่ายภาพบุคคล 2MP ตัวกล้องสามารถซูมภาพดิจิทัลได้สูงสุด 10x มีฟิลเตอร์ปรับเปลี่ยนสีสันของภาพได้หลากหลายมากครับ มาพร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืนที่มีฟิลเตอร์สำหรับการใช้งานในตอนกลางคืนมาด้วยเช่นกัน

 

กล้องหลักทำงานคู่กับกล้องโบเก้สำหรับการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ ฉะนั้นในเรื่องของการถ่ายภาพบุคคลมาครบครับ ทั้งการละลายฉากหลังที่เราสามารถเลือกระยะชัดลึกชัดตื้นได้ ทั้งก่อนการถ่ายไปแล้วหรือการกลับมาปรับแก้หลังการถ่าย

โหมดภาพบุคคลมาพร้อมกับความสามารถในการปรับแก้ใบหน้า เพิ่มความเนียน ความใส ความขาว และการปรับโครงหน้าของแบบได้อิสระแทบทุกส่วน พร้อมฟิลเตอร์และสไตล์ภาพให้เราเลือกใช้เพื่อปรับเปลี่ยนอารมณ์ของภาพได้เยอะครับ เพิ่มแสงสีรุ้ง หรือละลายสีฉากหลังปรับให้กลายเป็นสีขาวดำเท่านั้น

มีความสามารถ Bokeh Flare Portrait เอฟเฟ็กต์ที่สามารถปรับเปลี่ยนแสงโบเก้ด้านหลังให้เป็นรูปร่างต่างๆ หลายรูปแบบ เป็นรูปห้าเหลี่ยม รูปหัวใจ หรือรูปดาวเป็นต้น

ภาพที่ได้มีความคมชัดในยามแสงกลางวัน แม่นยำดีในการโฟกัส ภาพกลางคืนไม่มีนอยส์และลดการเบลอของภาพได้ดีแม้จะถือถ่ายด้วยมือเปล่าๆ สามารถถ่ายภาพบุคคลในตอนกลางคืนพอได้ด้วยเช่นกัน

กล้องหน้าความละเอียด 8MP ก็จะมีความสามารถในการเซลฟี่ละลายหลังได้ด้วยครับ เลือกระยะชัดลึกชัดตื้นได้ รวมถึงฟิลเตอร์และสไตล์ภาพ และความสามารถในปรับใบหน้าเนียนใสได้ละเอียดเช่นเดียวกับกล้องหลังครับ

สรุปท้ายรีวิว

vivo Y17s สมาร์ตโฟนราคาดี การใช้งานดี มีความครบเครื่องในการรองรับการใช้งานตามชีวิตประจำวัน แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ใช้งานได้เต็มวัน หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่มีความสว่างสูงกว่ามาตรฐาน ใช้งานได้ชัดเจนทั้งในที่ร่มและภายนอกอาคาร

ตัวเครื่องสวยงามน่าพกพา สีสันใหม่โดดเด่นและมีความเป็นวัยรุ่น ผิวสัมผัสคล้ายกระจกแวววาวระยิบระยับเมื่อโดนแสง แต่ไม่เกิดคราบมันหรือรอยนิ้วมือในการใช้งาน

มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 ใช้งานทนทานต่อฝุ่นและละอองฝน กล้องถ่ายภาพมีคุณภาพเพียงพอต่อการนำติดตัวไปท่องเที่ยว ทั้งหมดอยู่ในสมาร์ตโฟนราคาเบาๆ แค่เพียง 4,999 บาท เท่านั้นครับ

vivo Y17s มีให้เลือกสองสี นั้นคือ สีม่วง Glitter Purple และสีเขียว Forest Green เปิดจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และบนช่องทางออนไลน์ vivo Official Store และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

จุดเด่น

ตัวเครื่องสวย สีสันใหม่ดูสดใส Glitter Purple สีม่วงที่มีผิวสัมผัส Glitter AG

แรมขนาดใหญ่ 6GB ที่สามารถขยายได้อีกถึง 6GB

กล้องหลังความละเอียดคมชัด 50MP พร้อมฟังก์ชั่นในโหมดถ่ายภาพบุคคลมาครบ

หน้าจอความสว่างสูงเกินมาตรฐาน ด้วยความสว่างสูงสุดถึง 840nits

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh มีระบบการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ในกล่อง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด