รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

Avatar photo
Vivo V20 4 1 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

Vivo V20 ในรุ่นนี้มีทีเด็ดในเรื่องของกล้องถ่ายภาพระบบ Eye Autofocus ตรวจจับลูกตาของแบบอย่างแม่นยำ พร้อมกล้องหน้าที่มีความคมชัดสูงมากถึง 44 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

Vivo V20 สมาร์ทโฟนรุ่นน้องรองต่อยอดจากรุ่นพี่ที่ได้รับความนิยมไปแล้ว กับ Vivo V20 Pro 5G สีสันตัวเครื่องสวยงามมากครับ ผลิตด้วยเทคโนโลยี AG Matte Glass กระจกขัดผิวเพิ่มความหรูหรา เรียบเนียนละมุนมือ

Vivo V20 2 1 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

ตัวเครื่อง Sunset Melody ของ V20 จะแสดงสีไปตามมุมของแสง แสงน้อยสีเข้ม แสงสว่างสีจะอ่อนลง ปรับมุมถือสีก็เปลี่ยน เป็นฝาหลังที่ดูสวยงามมากจริงๆ ครับ ตัวเครื่องบางแต่ขอบไม่คม ทำเป็นขอบเครื่องโค้ง 2.5D มีความหนาเพียง 7.48มม. และ น้ำหนักแค่ 171 กรัม  วัสดุฝาหลังชนิดนี้จะไม่เกิดรอยนิ้วมือขณะใช้งาน และยังทนทานต่อรอยขีดข่วน ตัวเครื่องจริงสวยงามผิวสัมผัสเย็น เนียน น่าลูบคลำเล่นทั้งวัน ^^

มีนำเข้ามาจำหน่ายในไทยสองสีครับ เป็นสีดำ Midnight Jazz ดูลึกลับ และ Sunset Melody เฉดสีสันเหมือนบรรยากาศเหมือนแสงตอนพระอาทิตย์ตกครับ เป็นสีเครื่องที่เด่นมากและเป็นสีที่เห็นอยู่ในรีวิวนี้

Vivo V20 1 1 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

จอแสดงผลสวยแจ่มมากครับ ใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 408ppi สัดส่วนจอ 20:9 Contrast 2000000:1 เป็นจอชนิด HDR 10 ความสว่าง 600 nits ขอบจอไม่ใหญ่ พร้อมที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง

Vivo V20DSC01455 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

มีการวางกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 44 ล้านพิกเซลเอาไว้ครับ กล้องหน้าตัวนี้เทคโนโลยีสูงมาก ไม่ใช่แค่ความละเอียดที่สูงเท่านั้น แต่มันยังมาพร้อมกับระบบโฟกัสแบบ Eye Autofocus หรือการจับลูกตาของแบบ เพิ่มความแม่นยำในการเซลฟี่ใบหน้าบุคคล พร้อมยังรองรับฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโออีกมากมาย และบันทึกไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงแบบ 4K ได้อีกด้วยครับ

กล้องด้านหลังก็มีการออกแบบที่ปราณีตสวยงาม วางซ้อนกันเป็นชั้นอย่างเหมาะสมพร้อมตกแต่งด้วยวงแหวนสะท้อนเงาตรงบริเวณเลนส์กล้องทั้งสามอยู่ภายใน กล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล เลนส์ที่สองเป็น ultra-wide-angle และถ่าย macro ได้ในตัวเดียว ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ขาวดำ 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยในการจับภาพถ่ายบุคคล

Vivo V20 3 1 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

รองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อต แม้ตัวเครื่องจะบาง แต่ยังคงมีรูหูฟัง 3.5mm มาให้นะครับ พร้อมพอร์ทชาร์จแบบ USB TypeC ที่รองรับระบบชาร์จไว 33W vivo FlashCharge 2.0 ให้แบตเตอรี่มา 4000 mAh อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีมาให้ครบครับ ทั้งชุดหูฟัง เคสใส ที่ชาร์จ 33W และสายดาต้า TypeC

การใช้งานภายใน

นี่เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบ Android 11 ตั้งแต่แกะกล่องครับ ไม่ต้องรอกันนาน ไม่ต้องผ่านอัพเดท แกะกล่องออกมาก็พร้อมให้สัมผัสความลื่นไหลของระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับไว้ด้วย FunTouchOS 11 ของ Vivo กันได้เลย (ในรุ่นพี่อย่าง Vivo V20 Pro 5G ก็กำลังจะได้รับอัพเดทเป็น Android 11 เร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน ถือว่าได้กันเร็วมาก)

ระบบไวเช่นเดิมครับ ระบบของ Vivo ไวและเบาอยู่แล้ว เจ้าตัวนี้ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นระดับรองท็อป Snapdragon 720G มาพร้อม RAM 8GB และ ROM 128GB พร้อมการใส่ฟีเจอร์ Multi-Turbo ที่เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในทุกๆ ด้านของตัวระบบเข้าไปอีก โดยในระบบเวอร์ชั่นล่าสุดได้รับการอัปเดตเพิ่มด้วย ART ++ Turbo แอพพลิเคชั่นตัวใดในระบบ Android ที่รองรับกับฟังก์ชั่นนี้ จะมีความไวในการใช้งานมากขึ้นไปอีกมากทีเดียวครับ

FunTouchOS มีจุดเด่นที่ความสวยและความสนุกในการปรับแต่ง เพราะว่าสามารถปรับได้เยอะมาก มีบริการให้ทั้งธีมสโตร์ ฟอนท์ตัวอักษร เกมสโตร์ และแอพสโตร์ เป็นบริการที่ทาง Vivo คัดสรรมาให้ ใช้งานได้โดยไม่ต้องล็อคอินก่อนก็ได้ครับ

ปรับแต่งอนิเมชั่นได้หมด ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟ็กต์การสแกนลายนิ้วมือ การสแกนใบหน้า เอฟเฟ็กต์ขณะชาร์จ หรือขณะเสียบสาย USB ปรับเลือกรูปแบบสวยๆ ที่เราชอบได้ทั้งหมดเลยครับ

มีฟังก์ชั่นแสงไฟรอบจอ การแสดงสถานะแบบสวยๆ เวลามีคนโทรเข้ามาหรือขณะมีการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นที่เรากำหนด ^^

มีบริการที่ใส่เข้ามาให้อย่าง Vivo Cloud สำหรับการสำรองข้อมูลต่างๆ Vivo EasyShare สำหรับการย้ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามายังเครื่องใหม่ บริการ iManager แอพที่คอยดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของอุปกรณ์ ทั้งหมดมีใส่ไว้บริการให้กับผู้ใช้ครับ

ระบบช่วยเหลือผู้ใช้ มี AI ที่คอยรวมรวมข้อมูลทุกอย่างไว้ให้เราในหน้าพิเศษ Jovi Home เป็นหน้าที่จะรวมบริการทางลัดที่ใช้งานบ่อย ข้อมูล ข่าวสาร และการบันทึกกิจกรรมการใช้งาน รวมเอาไว้ในหน้าด้านซ้ายสุดของหน้าโฮมครับ

ระบบป้องกันสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้าในยามค่ำคืน เราสามารถตั้งค่าการทำงานของโหมดดูแลดวงตาเราเอาไว้ล่วงหน้า ให้มันเปิดและปิดการทำงานโดยอัตโนมัติในทุกวันเอาไว้ได้ครับ รวมถึงโหมดกลางคืนหรือ “โหมดมืด” ที่จะเปลี่ยนหน้าเมนูและหน้าการใช้งานต่างๆ ของเรา ให้กลายเป็นสีดำ ถนอมทั้งสายตาและประหยัดแบตเตอรี่ไปด้วยในตัว

ผมชอบโหมดใหม่ครับ ตัวนี้เริ่มมีให้เห็นในสมาร์ทโฟน Android รุ่นหลังๆ มันคือ “โหมดเวลาเข้านอน” มันคือโหมดที่ผสมการทำงานระหว่าง “ห้ามรบกวน” และ “ถนอมสายตา” เข้าด้วยกัน โดยเราสามารถตั้งเวลาที่เรามักจะใกล้เข้านอนในแต่ละวันเอาไว้ แล้วเมื่อถึงเวลา ตัวสมาร์ทโฟนจะปรับรูปแบบการแสดงผลให้เป็นโทนขาวดำ เพื่อให้สายตาของเราได้เริ่มผ่อนคลาย เพราะแสงสีฟ้าที่แฝงมากับหน้าจอสมาร์ทโฟน จะไปกระตุ้นการผลิตสารเมลาโทนินจากสมอง ซึ่งเป็นสารที่คอยควบคุมการหลับและการตื่นของมนุษย์นั้นเองครับ การมองหน้าจอมือถือในช่วงใกล้เวลานอน จึงมักขะส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิท การตัดแสงและสีออกไปจากหน้าจอ จะช่วยลดอาการที่ว่าลงได้นั้นเองครับ และโหมดนี้ยังจะปิดเสียงการแจ้งเตือนที่ติดต่อเข้ามาเอาไว้ด้วย เปิดโหมดเดียวควบคุมทั้งเสียงและแสงสีเลย ^^

การใช้งานของ Vivo V20 ว่องไวครับ ทั้งจากตัวฮาร์ดแวร์ที่สเปคอยู่ในระดับใช้งานได้ดี และตัวระบบของ Vivo ที่ทำได้ยอดเยี่ยม ทำงานต่างๆ ลื่นมากครับ เล่นเกมระดับกราฟิกสวยๆ สบาย ไม่มีปัญหาใดๆ เลย

หน้าจอสแดงผลสีสด ภาพสวย เหมาะมากเวลาเล่นเกมหรือดูคลิปวีดีโอ เสียงลำโพงดังชัดเจนครับ เอาไว้รับชมคลิปในห้องนอนเพลินๆ ^^

Ultra Game Mode โหมดเกมที่ทำมาได้ดีที่สุดแล้วในวงการสมาร์ทโฟน มีครบ แปลกใหม่ เป็นช่องทางด่วนสำหรับการเรียกเกม และยังจัดลำดับความสำคัญของ CPU และหน่วยความจำให้มาใช้ในการเล่นเกมเป็นสำคัญ จะช่วยลดปัญหาเฟรมเรตตกได้ถึง 30%
มีระบบที่ออกแบบมาเพื่อรองรับเกมบางเกมโดยเฉพาะเช่นการสั่น 4 มิติที่จะใช้การสั่นให้สอดรับกับการยิงปืนในเกมอย่าง PUBG ปรับระบบเสียงสำหรับเกมที่เราเลือกตั้งค่ารูปแบบแนวเสียงตามความกว้าง และแนวเสียงที่เหมาะกับช่วงอายุของผู้ใช้ได้

เปิดแอพแชตซ้อนการทำงานของตัวเกมได้เพื่อสนทนากับเพื่อนไปพร้อมกัน ปิดกั้นการรบกวนในขณะเล่นเกม หลายสิ่งหลายอย่างทำได้จาก Ultra Game Mode ออกแบบมาได้สวยงามด้วย

แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ของ Vivo V20 จัดสรรพลังงานได้ดีครับ ทดสอบทำงานใช้งานได้เต็มวัน แบตเตอรี่ไม่หมดไวแต่ชาร์จไวครับ ระบบชาร์จ 33W vivo FlashCharge 2.0 ใช้เวลาประมาณแค่ 20 นาทีในการชาร์จแบตเตอรี่กลับมาได้ครึ่งก้อนแล้วครับ

Vivo V20DSC01458 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

ผลทดสอบต่างๆ

รองรับสัญญาณ Wi-Fi5.0G จับสัญญาณ GPS ได้แม่นและเร็ว ไม่มีปัญหาใดๆ ในการใช้งานโทรศัพท์ตลอดการทดสอบครับ

กล้องถ่ายภาพ

Vivo V20 เป็นสมาร์ทโฟนที่จริงจังในด้านการถ่ายภาพเป็นพิเศษครับ เป็นเครื่องราคาหมื่นต้นๆ ที่ใส่กล้องความละเอียดมาสูงมากทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง ให้ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมาครบทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอVivo V20DSC01254 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

กล้องหน้าความละเอียด 44 ล้านพิกเซล ความละเอียดสูงมาก มาพร้อมระบบ Eye Autofocus selfie หรือการจับโฟกัสที่ดวงตานางแบบได้อัตโนมัติ ซึ่งเป็นเทคนิคสำคัญสำหรับช่างภาพครับที่จะจับโฟกัสไว้ที่ดวงตาเสมอ แต่ในรุ่นนี้ตัวสมาร์ทโฟนจะจับโฟกัสให้เราเองเหมือนตากล้องส่วนตัว ^^

Vivo V20 Pro 00014 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

ฟังก์ชั่นเซลฟี่และการเล่นกับกล้องหน้ามาเพียบเลยครับ ปรับแต่งบิวตี้ได้ทุกส่วนของใบหน้า ปรับหน้าชัดหลังเบลอได้จากการจำลองค่ารูรับแสง และรองรับ HDR ถ่ายย้อนแสงได้ไม่ต้องกลัวหน้ามืด

มีโทนสีภาพในเลือกเยอะมาก พร้อมฟิลเตอร์สีภาพ และเอฟเฟ็กต์แสง จะเพิ่มแสงรุ่ง ปรับโทนภาพให้ดูญี่ปุ่น หรือจะเพิ่มความโดดเด่นโดยการตัดสีแบล็คกราวด์ด้านหลังทิ้งไป ทำได้ทั้งหมดใน Vivo V20 ครับ ด้วยการปรับแต่งกล้องหน้าของรุ่นนี้ผมว่า สร้างความแตกต่างของแนวภาพได้มากเป็นพันๆ แบบ

เซลฟี่ได้แม้ในยามแสงน้อย เพราะมีฟังก์ชั่น Selfie Softlight การเซลฟี่ในโหมดกลางคืน หน้ายังใส สว่าง ไม่มืดคล้ำหรือเกิดนอยส์บนภาพ ภาพยังคมได้เหมือนถ่ายปกติ

กล้องหน้ายังใส่ฟังก์ชั่นด้านวีดีโอมาอีกเพียบครับ รองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K ด้วยกล้องหน้า มีโหมดสโลว์โมชั่น และตัวระบบกันสั่นสำหรับการถ่าย VLOG หน้าเราได้แบบนิ่ง

และโหมดกล้องคู่ ที่ทำงานด้วยกล้องสองทิศทางพร้อมกัน ให้เราสามารถถ่ายวีดีโอจากกล้องหลังและกล้องหน้า สร้างภาพวีดีโอที่เห็นเรื่องราวทั้งสองด้าน และมีรูปแบบการซ้อนภาพให้เลือกถึงสามรูปแบบเลยครับ

เอาแค่กล้องหน้าก็ฟังก์ชั่นเพียบแล้วสำหรับ Vivo V20

กล้องถ่ายภาพด้านหลัง ความละเอียดสูงเช่นกัน ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับเลนส์มุมกว้าง super wide angle 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ MONO 2 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพบุคคล

คัดมาเพื่อคุณ
DSC09264

ซึ่งผมจะบอกว่า โหมดถ่ายภาพ 64 ล้านพิกเซลในกล้องรุ่นนี้ สามารถถ่ายภาพกลางคืนได้ด้วยนะครับ จะกลางวันกลางคืนก็สามารถใช้โหมด 64 ล้านพิกเซลเก็บภาพได้ทั้งหมด

กล้องหลังสามารถซูมภาพได้ในระดับ 2x แบบไฮปริดไม่เสียรายละเอียด แต่สามารถซูมภาพได้แบบดิจิตัลที่ 10x มีโหมดมุมกว้างพิเศษและซูเปอร์มาโคร ทำให้ระยะการถ่ายครอบคลุมได้ประมาณหนึ่งครับ สิ่งที่เด่นกว่าระยะก็คือคุณภาพของภาพ ภาพคม โฟกัสง่าย

มีโหมดถ่ายภาพบุคคลละลายหลัง จับภาพคนได้คมมาก รวมถึงแยกวัตถุในระนาบของแบบได้เหมือนการละลายหลังด้วยเลนส์จริงเลยครับ

Vivo V20 0012 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในยามกลางคืน เราสามารถปรับดวงไฟโบเก้ด้านหลังให้เป็นรูปลักษณ์พิเศษได้ด้วยนะ เป็นไฟรูปหัวใจ เป็นไฟรูปดาว ^^

Vivo V20 0040 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ IMG 25630720 200134 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

การถ่ายภาพซูเปอร์มาโคร โฟกัสวัตถุระยะใกล้ๆ เพื่อเก็บรายละเอียด ภาพก็ออกมาได้สวยงามเช่นกันครับ

Vivo V20 0037 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

IMG 25630720 194602 | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

กล้องถ่ายภาพกลางคืน สามารถถ่ายภาพได้ทั้งมุมกว้างและซูมภาพ 2x  มีฟิลเตอร์สำหรับการสร้างโทนสีคู่ตัดที่ทาง Vivo ออกแบบมาให้ 4 ฟิลเตอร์สวยๆ ใช้ถ่ายไฟกลางคืนได้แปลกใหม่ไม่น่าเบื่อครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายหลายๆ โหมด

สรุปท้ายรีวิว

เครื่องสวยครับ รุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีการผลิตเหมือนเครื่องระดับเรือธง เป็นรอยยาก ไม่มีรอยนิ้วมือ ใครชอบถือสมาร์ทโฟนเครื่องสวยๆ รุ่นนี้ถูกใจ

กล้องถ่ายภาพดี ความละเอียดสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จัดเต็มเรื่องกล้องและฟังก์ชั่นมากกว่าใครในเครื่องเรทราคาหมื่นต้นๆ ครับ เก่งทั้งภาพนิ่งและงานวีดีโอ สมาร์ทโฟนของ Vivo จะเป็นแบรนด์ที่กล้องมีความสามารถหลากหลายที่สุดในวงการแล้วครับ

หน้าจอสีสด ภาพดี มีระบบชาร์จไว ถือว่าครบครัน


Vivo V20 เปิดจำหน่ายในราคา 11,999 บาท เปิดพรีออร์เดอร์วันที่ 16 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รับฟรีทันทีของแถมสุดพรีเมียม กระเป๋า Duffle Bag มูลค่า 1,399 บาท และบัตร VIP Card มูลค่า 6,999 บาท และรับสิทธิประกันหน้าจอแตก 1 ปี พร้อมขยายระยะเวลารับประกันให้อีก 1 ปี

สามารถจองได้ที่ Vivo Brand Shop , ร้านตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย AIS , TrueMove H , Dtac และช่องทางออนไลน์ Lazada , Shopee , JD Central , Thisshop รับสิทธิ์ได้เครื่องก่อนพร้อมของแถมในวันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

V20 Pre Order | Review | รีวิว Vivo V20 สมาร์ทโฟน Android 11 ไม่ต้องรออัพเดท มาพร้อมกล้องหน้า 44 ล้าน โฟกัสดวงตา เก่งทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

 

2021-01-29
82
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

การประกอบมีความปราณีต ฝาหลังทนทานต่อรอยขีดข่วน และไม่เกิดรอยนิ้วมือ

กล้องความละเอียดสูงทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมระบบโฟกัสดวงตา ฟังก์ชั่นกล้องเยอะที่สุดในเรทระดับราคา

ตัวเครื่องบาง มาพร้อมพอร์ทครบถ้วน และรองรับระบบชาร์จไว 33W

เป็นสมาร์ทโฟนในระบบ Android 11 ตั้งแต่แกะกล่อง ไม่ต้องรอการอัพเดท

ต้องปรับปรุง

ตัวเครื่องสวยงาม งานผลิตแบบ AG Matte Glass มาตรฐานของสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

รองรับการซูมภาพแบบไฮปริดน้อยไปสักหน่อย ซูมไฮปริดได้เพียง 2x