รีวิว Samsung Galaxy Watch3 LTE สมาร์ทวอทช์ตัวท็อป เก่งสุด ดูแลตรวจวัดสุขภาพได้รอบด้าน

Samsung Galaxy Watch 3 เป็นนาฬิกาจากซีรี่ย์หลัก ที่จะพาผู้ใช้ไปสัมผัสเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของอุปกรณ์สวมใส่ เพราะในซีรี่ย์หลักตัวนี้ของ Samsung Galaxy Watch3 จะไม่มีการกั๊ก มีเทคโนโลยีอะไรดีก็ใส่เข้ามาหมด โดยเฉพาะเจ้ารุ่นนี้ เป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณเน็ตและโทรศัพท์ในตัวครับ ตามชื่อรุ่นที่ต่อท้าpว่า LTE

การออกแบบของ Galaxy Watch 3 LTE

Galaxy Watch 3 ถูกวางเป็น Hi-End ของสมาร์ทวอทช์ Samsung ครับ ใช้หน้าจอ Super AMOLED Full Color กระจกจอ Corning Gorilla Glass DX มีการเปิดตัวมาสองขนาดคือ 1.2 นิ้ว (41มิลลิเมตร) และ 1.4 นิ้ว(45มิลลิเมตร) สีสันหน้าจอคือสุดยอดเกรดคุณภาพ จอสวยและคมชัดที่สุด เพราะใส่จอความละเอียด 360×360 ที่อัดในจอขนาดแค่นิ้วกว่าๆ

ตัวเรือนสวยงามครับ  มีคุณภาพงานประกอบสูงมาก สวมใส่แล้วให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม เพราะเกรดหน้าตาระดับนี้มันไปได้หมด จะใส่เล่นหรือใส่ไปงานแบบเป็นทางการ

ตัวเรือนสแตนเลส สายหนังแท้ สเปคจัดเต็ม Exynos 9110 Dual-Core 1.15GHz RAM 1GB ROM 8GB มีหน่วยประมวลผลที่เร็ว พร้อมแรมและรอมสำหรับการจัดเก็บไฟล์และติดตั้งแอพพลิเคชั่น

ที่ต้องมีสเปคสูง และระบุชิพเซ็ตชุดประมวลผลเหมือนเครื่องสมาร์ทโฟนเพราะ Galaxy Watch Series มันมีระบบที่สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นและทำงานได้เหมือนกับสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งบนข้อมือเราเลยละครับ ด้วยการรันระบบ Wearable Tizen OS 5.5 ที่ Samsung พัฒนาขึ้นมาไกล มีแอพพลิเคชั่นมากมายให้ใช้งานกันได้บนตัวนาฬิกา มีทั้งแอพทั้งเกม รวมถึงเป็นระบบที่มีหน้า Watch Face เยอะและสวยงามมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทวอทช์ทั้งมวลแล้วครับ

สามารถสร้าง Watch Face ของตัวเองได้ด้วยนะครับ โดยการอ้างอิงสีสันจากสิ่งต่างๆ รอบตัว หรือการแต่งกายในแต่ละวัน ถ่ายภาพโทนสีจากสิ่งที่ต้องการอ้างอิง แล้วเลือกใช้แพทเทิร์นที่ชอบได้เลย ^^

ตัวเรือนหรูหรา มีสีสันที่เข้ากันได้กับทั้งเพศชายเพศหญิง งานประกอบเกรดสูง กันน้ำ IP68 ใส่อาบน้ำได้เลย และทนน้ำลึกสูงสุดที่ 5 ATM เป็นระดับใส่ลงว่ายน้ำไตรกีฬาสบายๆ เล่นกีฬาทางน้ำไม่ต้องถอดครับ

ความทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน อึดทนได้มาตรฐานการทดสอบทางทหาร MIL-STD 810G ทั้งอึดทั้งทน ใส่ลุยป่าฝ่าดงคนน่าจะพังก่อนนาฬิกาพัง อึดมากทั้งการกระทบกระแทกและการกันน้ำกันฝน

ใส่การเชื่อมต่อไร้สายมาครบครัน Bluetooth 5.0, Wi-Fi (b/g/n), NFC, GPS/GLONASS/Beidou/Galileo รวมถึงมีรุ่น LTE ที่สามารถเชื่อมต่อ eSim รับสัญญาณมือถือและอินเตอร์เน็ตเครือข่าย 4G ได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

เซนเซอร์ใส่มันมาทุกอย่าง Accelerometer ตรวจจับการเคลื่อนที่และความเร็ว, Barometer ตัววัดแรงกันอากาศบอกค่าพิกัดความสูงต่ำ, Gyro ตรวจจับแกนหมุน, Light
Sensor ตรวจจับวัดแสง, Optical Heart Rate Sensor ตรวจจับชีพจรหัวใจ , และ Electrical Hear Rate Sensor หรือตัววัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ฟังก์ชั่นด้านสุขภาพ จะเปิดรองรับการใช้งานในประเทศที่อนุญาตแล้วเท่านั้น ประเทศไทยรอการอนุมัติจากหน่วยงานรัฐ ก็พร้อมจะอัพเดทให้ใช้งานได้ทันที)

เรียกว่าใส่มาครบไม่ว่าจะเคลื่อนไหวท่าไหน เดินทางยังไง นั่งหรือเดินหรือวิ่งหรือนอน เจ้า Galaxy Watch 3 รู้ได้หมด และเป็นรุ่นที่เลือกใช้เกรดเซนเซอร์ระดับสูงทุกตัวเลยด้วยครับ เพราะว่าเป็นรุ่นพรีเมี่ยม

ด้วยความไฮเทคโนโลยีของ Galaxy Watch3 ทำให้สมาร์ทวอทช์เรือนนี้ของ Samsung เป็นอุปกรณ์ตัวเดียวที่มีความสามารถในการตรวจจับเยอะมาก ความดันโลหิต, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) และตรวจออกซิเจนในเลือด (SpO 2) ซึ่งเป็นความสามารถที่แอดวานส์มากขึ้นไปอีกขั้น แต่ยังต้องรอการอนุญาตใช้งานจากหน่วยงานในประเทศซะก่อน รวมถึงการตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ คุณภาพในการนอนหลับ และความเครียดของผู้สวมใส่ ที่วันนี้สามารถใช้งานได้แล้วใน Watch3

ในด้านความคุณสมบัติความสามารถ มีการเซนเซอร์และตัวรับสัญญาณมาครบเลย และยังรองรับการชาร์จไร้สายด้วยครับ โดยภายในกล่องจะมีแท่นชาร์จแบบไร้สายมาให้ มีขนาดเล็กพกง่ายครับตัวชาร์จของ Watch3 และสามารถใช้ระบบชาร์จ “Wireless PowerShare” ของสมาร์ทโฟน Samsung ในการชาร์จแบตให้กับตัวนาฬิกายามฉุกเฉินได้ด้วยเช่นกัน

แบตเตอรี่ภายในของ Watch มีมาให้ในขนาด 247 mAh สำหรับรุ่นขนาด 41มิลลิเมตร และ 340 mAh สำหรับรุ่นขนาด 45มิลลิเมตร ใช้งานได้แบบทั่วไปได้ประมาณสามวันครับ ถ้าใช้งานหนักๆ สำหรับเป็นเครื่องจับการออกกำลังกายก็จะได้ประมาณหนึ่งวัน อยู่ที่กิจกรรมออกกำลังกายนั้นเปิดจับด้วยเซนเซอร์อะไรบ้าง

หน้าการใช้งานของ Galaxy Watch3 ก็จะใช้การสัมผัสหน้าจอและปุ่มควบคุมสองปุ่มนั้นคือปุ่มย้อนกลับและปุ่มโฮม โดยจะใช้เป็นปุ่มเรียกรายการแอพพลิเคชั่นขึ้นมาใช้งานด้วยครับ

ในหน้าแรกของนาฬิกา จะเป็นหน้าปัดที่เราเลือกนำมาใช้งาน และสไลด์ซ้ายเพื่อเลื่อนไปหน้าวิตเจ็ตถัดไปได้ หรือจะสไลด์ไปขวาเพื่อดูรายการแจ้งเตือนต่างๆ และสไลด์หน้าจอลงเพื่อเข้าหน้าการตั้งค่าด่วน เราสามารถใช้ Bezel หรือวงแหวนรอบหน้าปัดหมุนเพื่อเลื่อนตัวเลือกได้ด้วยนะครับ

ปุ่มล่างกดค้างเพื่อเปิดและปิดการทำงานของตัวนาฬิกา สำหรับปุ่มด้านบนถ้ากดค้างไว้จะเป็นการเรียกระบบ Samsung Pay หรือระบบจ่ายเงินของ Samsung เจ้าตัวนี้รองรับด้วย

กดพร่อมกันสองปุ่มเป็นการเซฟภาพหน้าจอตัวนาฬิกาได้ด้วยนะ ^^

ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายที่ตัว Watch3 รองรับ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth, Wifi, หรือแม้กระทั่ง eSim LTE ทำให้มันสามารถเข้าถึงการใช้งานต่างๆ ได้ด้วยตัวมันเอง ไม่ว่าจะเป็นการโทรออกรับสาย ทั้งเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือไม่ได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแต่เป็นรุ่นรองรับ eSim

การเข้าถึงสโตร์เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานด้วยตัวนาฬิกาเอง

การเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธ เพื่อใช้งานกับหูฟัง เล่นเพลงได้จากพื้นที่จัดเก็บภายในตัว เราสามารถโยนไฟล์เสียงของเราจากตัวสมาร์ทโฟนมาจัดเก็บไว้ในนาฬิกาได้นะครับ รวมถึงรูปภาพก็ได้เช่นกัน มันมีโปรแกรมในการเปิดไฟล์เหล่านั้นได้เหมือนสมาร์ทโฟน

แต่ยังไงก็ตาม การใช้งานของ Samsung Galaxy Watch 3 จะเริ่มต้นทำงานได้ ต้องเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Galaxy Wearable บนสมาร์ทโฟนซะก่อนนะครับ ซึ่งรองรับทุกยี่ห้อที่ใช้ระบบ Android 5.0 ขึ้นไป  RAM อย่างน้อย 1.5GB และสำหรับ iOS ต้องเป็น iPhone 5 ที่ใช้ iOS9.0 ขึ้นไป

แอพสำคัญสำหรับ Galaxy Watch 3

ดาวน์โหลด Galaxy Wearable จากสโตร์ของระบบ แล้วเชื่อมต่อใช้งานได้เลยครับ โดยตัวแอพจะเป็นศูนย์กลางการตั้งค่าต่างๆ พร้อมกับเป็นตัวอัพเดทซอฟท์แวร์ให้กับอุปกรณ์ Galaxy Watch

เราสามารถกำหนดการแจ้งเตือน รูปแบบการแสดงผล และการหน้าตาการใช้งานต่างๆ ของ Watch 3 ได้ในแอพพลิเคชั่นนี้ทั้งหมด

ความสามารถสูง เป็นผู้ช่วยในการใช้ชีวิต

สิ่งที่เป็นหน้าที่สำคัญของอุปกรณ์อย่างสมาร์ทวอทช์ คือ “ความสะดวก” ผมว่าอันนี้สำคัญ มันต้องช่วยเหลือเราได้ในการใช้ชีวิต ซึ่งทุกวันนี้ชีวิตครึ่งหนึ่งเราผูกติดอยู่กับสมาร์ทโฟน และเจ้า Samsung Galaxy Watch 3 จะเข้ามาช่วยให้ครึ่งหนึ่งของชีวิตเราในส่วนนั้น สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก

Samsung Galaxy Watch 3 สามารถรับการแจ้งเตือนที่ติดต่อเข้ามายังสมาร์ทโฟนของเราได้ทั้งหมด โดยสามารถแสดงผลเป็นภาษาไทยได้สมบูรณ์ และด้วยหน้าจอที่ใหญ่ ทำให้ผมสามารถอ่านข้อความหรือเห็นข้อมูลการติดต่อเข้ามาได้ชัดเจน

โดยระบบของมันนอกจากการแจ้งเตือนและการรับรู้ได้บนข้อมือของเราได้แล้วนั้น มันยังมีความสามารถในการจัดการงานติดต่อสื่อสาร ด้วยการตอบกลับด้วยข้อความด่วน หรือจะพิมพ์ตอบไปโดยการทัชพิมพ์บนหน้าปัดนาฬิกาได้เลยละครับ ไม่ต้องจับสมาร์ทโฟน แต่ก็จะพิมพ์ยากหน่อย ^^มันเอาไว้แค่อ่านก็จะเหมาะสมกว่า

รวมถึงการคุยสนทนา รับสาย วางสาย อันนี้ใช้บ่อยเลย เพราะบางครั้งมือถือลืมไว้อีกห้องหรืออยู่ในรถ ไม่ต้องไปหยิบ รับสายคุยผ่านนาฬิกาได้เลย แม้ไม่ได้เชื่อมต่อหูฟัง แต่ลำโพงกับไมค์ของตัวนาฬิกาก็เอาอยู่ครับ คุยสนทนาในที่เสียงดังไม่มาก ไม่มีปัญหา แอบรู้สึกว่าไฮเทคแบบไม่อยากให้ใครมองยังไงไม่รู้ด้วย 555 ย้อนแย้งในตัว

การใส่ Galaxy Watch อยู่กับตัว ทำให้ผมถือจับสมาร์ทโฟนน้อยลงกว่าครึ่ง บางวันแทบไม่จับมือถือเลยถ้าไม่เล่นเกมหรือเล่นโซเชี่ยล เพราะเราตรวจเช็คอีเมลและแชตที่ติดต่อแจ้งเขามาได้แค่พลิกข้อมือขึ้นมาอ่าน โดยเฉพาะถ้าเราใช้รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G เราอาจจะสามารถใช้งานมันโดยไม่มีสมาร์ทโฟนอยู่ข้างตัวได้เลยละครับ

และช่วยให้ผมไม่พลาดสายการติดต่อเข้ามาด้วยนะครับ เพราะบางทีไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ แต่เจ้านี้ก็สั่นเตือนอยู่ตรงข้อมือ

เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้เหมือนสมาร์มโฟน ฉะนั้นความสามารถของตัวนาฬิกา ก็จะขึ้นอยู่กับแอพที่เราเลือกมาใช้งานครับ มีแอพตัวดังหลายตัวที่มีในสโตร์ของ Galaxy Watch

มีแอพช่วยในการใช้งานได้ดีอย่างแอพรีโมทกล้องที่จะใช้นาฬิกาเป็นชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ หรือแอพดู Youtube บนนาฬิกา เอามาแก้ขัดแก้เหงาบางช่วงบางตอน ^^

มีแอพที่ให้เราใช้นาฬิกาเป็นอุปกรณ์ PPT เพื่อเป็นรีโมทสำหรับการนำเสนอพรีเซนเตชั่นให้กับ PC ได้ด้วยนะครับ

สำหรับผู้ใช้ที่เป็นผู้หญิง ทาง Samsung มีออกแบบแอพที่ช่วยเตือนรอบเดือนใส่เข้ามาให้ด้วยนะครับ แจ้งเตือนกันลืมจะได้เตรียมตัว

การตอบสนองของ Watch 3 ทำงานได้รวดเร็วกว่าสมาร์ทวอทช์ที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นค่อนข้างชัดครับ น่าจะเร็วที่สุดแล้วสำหรับการตอบสนอง

อีกอย่างคือหน้าตาการใช้งานของมันค่อนข้างสวย ทาง Samsung ออกแบบ Widget มาทันสมัย ไอคอนสวยงาม แม้แต่การเล่นเพลงผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนยังสวยงาม แสดงปกเพลงได้ครบถ้วน

ไม่ใช่แค่เป็นผู้ช่วยในการติดต่อสื่อสารและความบันเทิง มันยังเป็นผู้ช่วยที่ดูแลสุขภาพของเราได้ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นการจตรวจจับก้าวเดิน การเคลื่อนไหว แจ้งเตือนการนั่งนานเกินไป หรือแม้แต่กิจกรรมออกกำลังกายเล็กๆ ที่มันจะตรวจจับได้ทันทีว่าเรากำลังทำอะไร

ตกดึกก็สามารถตรวจจับการนอนของเราได้ด้วย โดยตรวจจับละเอียดแบ่งแยกเกรดการนอนของเราได้ถึง 4 ระดับเลยทีเดียว

ตรวจจับการชีพจรหัวใจ แล้วนำไปวิเคราะห์ความเครียด ถ้าตรวจพบระดับความเครียดของร่างกายที่สูงเกินไป ทาง Samsung ก็ออกแบบวิธีการผ่อนคลาย ด้วยการกำหนดทำสมาธิลมหายใจ เป็นไกด์ให้เราทำตามเพื่อคลายความเครียดของร่างกายเราลงได้ครับ

ในรุ่นนี้ยังสามารถตรวจจับชีพจรระหว่างวัน ตรวจจับความเครียดด้วยอัลกอริทึ่มได้ รวมถึงตรวจจับ ความดันโลหิต, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) และตรวจออกซิเจนในเลือด (SpO 2) แต่ต้องรอการอัพเดทและการอนุญาตจากหน่วยงานรัฐในประเทศไทยเราซะก่อนนะครับ เพราะมันเป็นเรื่องของสุขภาพที่สำคัญ

มีระบบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ที่สามารถตั้งค่าไว้ได้ในแอพพลิเคชั่น Galaxy Wearable เช่นการแจ้ง SOS ไปยังหมายเลขที่เรากำหนดไว้ทันทีโดยการกดปุ่มโฮมสามครั้งเพื่อขอความช่วยเหลือ และสามารถตรวจจับการล้มที่ไม่ปกติของผู้สวมใส่ได้จากเซนเซอร์ และส่ง SOS แจ้งไปยังปลายทางได้ทันทีด้วยเช่นกัน

ใช้นาฬิกาและสมาร์ทโฟน ค้นหากันและกันได้ด้วยนะครับ โดยการส่งเสียงและระบุตำแหน่ง

คัดมาเพื่อคุณ
Review-OPPO-A77-5G

ปรับตัวตามการใช้ชีวิตของเราได้ด้วย มีโหมดสำหรับโรงภาพยนตร์ ที่จะปิดเสียง ปิดไฟ ไม่ให้รบกวนคนอื่นขณะรับชมภาพยนตร์ในโรงหนัง

มีโหมดป้องกันหน้าจอจากการว่ายน้ำหรือตัวเครื่องเปียก จะปิดการสัมผัสหน้าจอเพื่อป้องกันความผิดพลาดจากหน้าจอที่โดนน้ำ

มีฟังก์ชั่นการขับดันน้ำทิ้ง พร้อมคำแนะนำหลังการโดนน้ำให้ด้วยครับ

สิ่งเหล่านี้คือผู้ช่วยในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทั้งแบบอัตโนมัติและอัตโนมือ เช้าจรดเย็นเราจะได้ประโยชน์จาก Galaxy Watch3 มากมายเลยครับ ยังไม่นับรวมความเป็นเครื่องประดับสวยๆ ให้กับผู้ใส่ ส่วนตัวผมว่ามันสวยและดูแพงจริงๆ ครับ งานออกแบบ Samsung ได้รับการยอมรับว่าทำมาได้ดีทุกรุ่นของสมาร์ทวอทช์

การทำงานเพื่อการออกกำลังกาย

ขออนุญาตออกตัวกันตรงๆ สำหรับผู้รีวิวไม่ใช่สายออกกำลังกายสักเท่าไหร่นะครับ แต่จะเล่าให้ฟังว่ามันทำอะไรได้บ้างในฐานะคนรู้เรื่องไอทีมากกว่าเรื่องการดูแลสุขภาพ ^^

สิ่งที่ทำให้ Galaxy Watch มีความสามารถในด้านการออกกำลังกายสูงสุด ไม่ได้อยู่ที่ตัวนาฬิกาเพียงเท่านั้น เพราะไม้ตายของ Samsung อยู่ที่แอพพลิเคชั่นตัวเก่งด้านสุขภาพ ที่ชื่อว่า ” Samsung Health

ถ้าแอพ Galaxy Wearable มีไว้สำหรับการจัดการตัวอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น Samsung Health ก็มีไว้สำหรับการดูแลสุขภาพของผู้สวมใส่นั้นแหละครับ

ใน Samsung Health จะเป็นแอพที่รวมรวมสถิติการเคลื่อนไหวร่างกาย ตรวจจับสถิติการนอน การออกกำลังกาย ระดับการเต้นของหัวใจ การตรวจจับทุกอย่างที่กระทำผ่าน Galaxy Watch 3 จะถูกบันทึกเอาไว้ในแอพพลิเคชั่นนี้ทั้งหมดครับ โดยจะซิงก์เข้ากับโปรไฟล์ของเราที่สามารถสมัครใช้งานได้ผ่านตัวแอพพลิเคชั่นโดยตรง และจะทำการเก็บบันทึกเอาไว้ให้เรา เป็นบริการฟรีจาก Samsung ไม่คิดค่าบริการ สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ของแอพ Samsung Health ได้เต็มที่เลยครับ ซึ่งผมจะบอกว่าบริการภายใน Samsung Health มีมูลค่ามาก เพราะโปรแกรมการออกกำลัง และการดูแลสุขภาพ ที่ออกแบบมาจากสถาบันชื่อดังระดับโลก มีให้ใช้งานกันอยู่ในแอพตัวนี้ มากกว่า 120 โปรแกรม ฟรี!

การบันทึกที่ย้อนหลังดูได้เป็นรายวัน การจัดเก็บสถิติการออกกำลังกายที่ผ่านมา เป็นกิจกรรมที่สามารถแชร์หากันระหว่างเพื่อผู้ใช้แอพได้เพื่อความสนุกที่มากขึ้น

ทาง Samsung ออกแบบอัลกอริทึมตรวจจับการออกกำลังที่น่าจะครบที่สุดในโลกอยู่ที่นี่แล้วครับ กิจกรรมของผู้สวมใส่จะเป็นกีฬาหรือการออกกำลังกายอะไร เชื่อว่ามีมาให้ครบ โดยแต่ในละโหมด จะมีข้อมูลและการเก็บสถิติที่สำคัญต่อกิจกรรมนั้นๆ เอาไว้ให้พร้อมใช้ และมีการปรับปรุงอัพเดทให้ทันสมัย เพื่อให้เข้ากับความสามารถของอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง และเขาก็พัฒนามาไกลมากแล้วด้วยครับ

ยิ่งกว่าการออกกำลังเป็นครั้งคราว ในบริการของ Samsung Health ยังมีแผนการพัฒนาร่างกายอย่างต่อเนื่องมาให้เราด้วยครับ โปรแกรมพวกนี้แหละที่มีมูลค่ามหาศาลปกติราคาแพง แต่ในแอพนี้มีให้เลือกใช้เพียบครับ

จะเทรนต์ตัวเองเพื่อการวิ่งมาราธอน หรือจะเทรนด์ตัวเองเพื่อฟื้นฟูร่างกาย โปรแกรมลดความอ้วน มีการกำหนดแผนเหมือนเป็นโค๊ชให้เราแบบรายวัน

แผนดูแลสุขภาพ จะมาพร้อมกับคำอธิบายและภาพประกอบ โดยจะเป็น เสียงภาษาไทย ด้วยนะครับ ยอดเยี่ยมมาก เราทำตามกิจกรรมในแต่ละวัน โดยตัวโปรแกรมจะทำหน้าที่เป็นโค๊ช และตัวนาฬิกาจะทำหน้าที่ในการจัดเก็บสถิติและการเคลื่อนไหว โดยการทำงานระหว่างตัวแอพและนาฬิกาจะซิงก์การทำงานร่วมกันโดยอัตโนมัติเลยครับ

ถ้าอุปกรณ์ทีวีในบ้านเรา รองรับฟังก์ชั่น Smart View ก็สามารถส่งภาพจากหน้าจอมือถือไปขึ้นแสดงบนจอทีวีได้จากในแอพด้วยนะครับ ^^ ออกกำลังกายในแต่ละวันด้วยแผนโปรแกรมเหล่านีั้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม อันนี้คือความคุ้มค่าของ Galaxy Watch เต็มๆ

ยังมีโปรแกรมเสริมสร้างด้านสุขภาพจิตและสมาธิ ด้วยการกำหนดลมหายใจ การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยเสียงสภาพแวดล้อมและดนตรีบำบัด ทุกอย่างใช้งานกันให้เต็มที่ เพราะมีอยู่ใน Samsung Health แอพเดียบครบครับ

สรุปท้ายรีวิว

Samsung Galaxy Watch 3 เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มาในเกรดระดับพรีเมี่ยม ท็อปสุดทั้งการผลิตและสเปคของตัวนาฬิกา เซนเซอร์ครบ ตรวจจับสุขภาพได้เยอะที่สุด ชีพจร, ความเครียด, ความดันโลหิต, การวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) และตรวจออกซิเจนในเลือด (บางบริการใช้ได้ในบางประเทศเท่านั้น) การเชื่อมต่อไร้สายมีพร้อมทั้ง Bluetooth, Wifi และ LTE มีความสามารถในตัวเองสูงที่สุดในตลาดแล้วครับ และการทำงานที่ใช้ระบบ Tizen มีความใกล้เคียงสมาร์ทโฟน สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นและมีพื้นที่จัดเก็บไฟล์ในตัว

ตัววัสดุเกรดสูง กันน้ำระดับ 5ATM และทนทานผ่านมาตรฐานทดสอบทางการทหาร

ในด้านระบบใช้งานสนุก เพราะมีแอพพลิเคชั่นเสริมที่ติดตั้งเพิ่มได้จาก Galaxy Store และมีหน้า Watch Face ที่เยอะมากที่สุดในตลาด

มีแอพจัดการอุปกรณ์ที่ดีมากอย่าง Galaxy Wearable ซึ่งเป็นแอพศูนย์กลางของอุปกรณ์ Wearable ทุกตัวของ Samsung และแอพดูแลสุขภาพระดับพรีเมี่ยม Samsung Health ที่ภายในใส่บริการดูแลสุขภาพให้ใช้ได้ฟรีไว้เยอะมากที่สุด รองรับการออกกำลังกายครบถ้วนทุกกิจกรรมที่นิยมเล่นกัน

สวยงาม ทนทาน ครอบคลุมทั้งการเป็นผู้ช่วยสมาร์ทโฟน และการเป็นผู้ช่วยออกกำลัง และเป็นผู้ช่วยดูแลสุขภาพ ที่มีความครบถ้วนมากที่สุกในตลาดขณะนี้ครับ

ราคาจำหน่ายของ Galaxy Watch ทั้ง 5 รุ่น

Galaxy Watch3 41mm

  • Bluetooth ราคา 14,900 บาท
  • Bluetooth + LTE ราคา 17,900 บาท

Galaxy Watch3 45mm

  • Bluetooth ราคา 15,900 บาท
  • Bluetooth + LTE ราคา 18,900 บาท

ทั้งสองรุ่นมีให้เลือก 3 สี Mystic Bronze, Mystic Silver, Mystic Black

และรุ่นพิเศษ Galaxy Watch3 45mm Titanium Edition ราคา 23,900 บาท มีเฉพาะสี Mystic Black

0
ดีทีเดียว
78100
จุดเด่น

เกรดงานผลิตสูง กันน้ำ และผ่านการทดสอบทางทหาร

สมาร์ทวอทช์ตัวท็อป เทคโนโลยีสูง เซนเซอร์และการเชื่อมต่อครบ

มีแอพพลิเคชั่นจัดการอุปกรณ์ที่ดี ใช้งานได้ทั้งในระบบ Android และ iOS

ใช้ระบบ Tizen ทำงานได้คล้ายสมาร์ทโฟน ติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้ด้วยตัวเอง

หน้า Watch Face เยอะมากที่สุดในตลาด

รองรับแอพพลิเคชั่น Samsung Health คุ้มค่าด้วยแผนดูแลสุขภาพมากกว่า 120 แผน ไกด์นำเป็นเสียงภาษาไทย

รองรับการออกกำลังกายครบทุกกิจกรรม

หน้าจอสวยที่สุด รองรับการสนทนาสาย สามารถโทรเข้าโทรออกและมีรุ่น eSim

ต้องปรับปรุง

เรทราคาระดับพรีเมี่ยม