รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

Avatar photo
Huawei Watch Kids 4 PRo | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

นาฬิกาสำหรับเด็ก ที่มีความสามารถในการติดตามตำแหน่งได้ในระดับแม่นยำและรวดเร็ว พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยการใส่ซิมการ์ด 4G และการเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi และยังมีกล้องถ่ายภาพในตัว ซึ่งกล้องมีความคมชัดและจะทำหน้าที่ในการใช้งานวีดีโอคอลล์กับผู้ปกครอง ใช้ในการถ่ายภาพทั่วไปได้ และที่สำคัญใช้ในการบันทึกภาพช่วงเวลาฉุกเฉินสำคัญ เพราะทันทีที่เด็กกด SOS ขอความช่วยเหลือจากตัวนาฬิกา กล้องจะทำการบันทึกภาพ พร้อมส่งภาพและตำแหน่งพิกัดไปยังผู้ปกครองในทันที

นี่คือคุณสมบัติเบื้องต้นที่ผู้ปกครองต้องการทั้งสิ้นครับ แต่มันยังมีอะไรมากกว่านั้นอีกมากมาย มาดูกันในรีวิวว่า HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro จะมีดีอะไร และควรหามาใส่ให้ลูกของเราหรือไม่ครับ

Huawei Watch Kids 4 PRo reivew | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

 

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ผมให้ตัวนี้เป็นตัวระดับท็อปของกลุ่มนาฬิกาเด็กนะครับ เปิดจำหน่ายราคา 6,490 บาท ราคาเท่าๆ กับสมาร์ทโฟนเลย เพราะมีฟังก์ชั่นเยอะ การเชื่อมต่อครบ และทำงานทำได้ไวไม่เหมือนนาฬิกาเด็กบางรุ่นที่ระบบทำมาได้ช้าเกินไปและดูยังไม่เสถียร แต่รุ่นนี้ HUAWEI ทำซอฟท์แวร์มาดีครับ ความสามารถไม่ธรรมดานะออกแบบมาได้เข้สกับชีวิตประจำวันระหว่างเด็กและผู้ปกครอง

ตัวเครื่องภายนอกมีมาให้เลือกสองสี สีน้ำเงินที่เห็นในรีวิวนี้และสีชมพู หน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาดจอใหญ่ 1.41 นิ้ว มีความสามารถปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ใช้การควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัสและสองปุ่มข้างเครื่อง การใช้งานจดจำง่ายมีแค่ปุ่มโฮมไว้กดเพื่อย้อนกลับ และปุ่ม FUN สำหรับเข้ากิจกรรมออกกำลังกาย เช่นว่ายน้ำ หรือกระโดดเชือกเป็นต้น ออกแบบมาให้สำหรับเด็กระดับอนุบาลถึงประถมใช้งานได้ไม่ยากครับ

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06370 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06373 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

และปุ่มทางลัดสำคัญ นั้นคือ One-Step SOS Call แค่กดปุ่ม FUN ค้างไว้ 5 วินาทีก็จะเป็นการโทรออกพร้อมส่งภาพที่กล้องของตัวนาฬิกาจะบันทึกภาพ ณ เวลานั้นไว้ พร้อมส่งพิกัดไปยังหมายเลขฉุกเฉินที่ผู้ปกครองกำหนด เรียกว่าส่งไปครบทั้งการติดต่อ ภาพเหตุการณ์ประกอบ และพิกัดสถานที่เกิดเหตุ ตัวนาฬิกาใรครบพร้อมทั้งการเชื่อมต่อสัญญาณ 4G และมีกล้องในตัวมันเอง

HUAWEI FamCare 001 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

รองรับการใช้งาน 4G จากซิมการ์ด กล้องความละเอียด 5 ล้าน เวลาวีดีโอคอลล์ก็จะได้ภาพชัดระดับ HD ใส่กล้องมาดีครับเพราะต้องการให้เด็กนำไปใช้ถ่ายภาพ ใช้วีดีโอคอลล์ และที่สำคัญคือเก็บภาพเหตุการณ์ฉุกเฉินเมื่อมีการกด One-Step SOS Call มันคือฟังก์ชั่นสำคัญของตัวนาฬิกาที่ต้องสอนให้เด็กรู้จักการใช้งานเอาไว้เลย

ตัวเรือนน้ำหนักเบา 57.5 กรัมเท่านั้นเอง ไม่มีคม ไม่มีเหลี่ยม หรือส่วนโลหะใดๆ สัมผัสผิวเด็กครับ มาตรฐานการผลิตระดับกันน้ำ 5ATM หรือทนแรงดันน้ำได้ในระดับลึกประมาณ 50 เมตรครับ ทนน้ำได้ลึกมากทีเดียว

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06330 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06333 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

ใช้การชาร์จแบบแม่เหล็กประกบด้านหลังง่ายๆ ผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถต่อชาร์จและถอดออกได้เอง แบตเตอรี่ขนาด 800 mAh รองรับการใช้งานนานประมาณ 2 วัน มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ถ้าเด็กหรือผู้ปกครองลืมชาร์จนาฬิกาไว้เมื่อคืน ตอนเช้าขณะรับประทานอาหารก็เสียบไฟชาร์จไว้ประมาณแค่ 20 นาที จะได้แบตเตอรี่กลับมาเพื่อใช้งานได้ทั้งวันแล้วครับ รองรับการชาร์จกับตัว Adaptor ไป 5V2A ได้ดีที่สุด

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06412 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

ระบบ GPS ที่ติดตั้งมาใน HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro จัดเต็มครับ ใช้เทคโนโลยี Network Positioning Algorithm ซึ่งพัฒนาโดยหัวเว่ยเอง สามารถตรวจจับและระบุตำแหน่งของผู้สวมใส่ได้อัตโนมัติแบบเรียลไทม์ทุก 120 วินาที ใส่ระบบติดตามตำแหน่งมาให้ครบ ทั้ง GPS, Beidou และ GLONASS; A-GPS, จับตำแหน่งจากสัญญาณเน็ต WLAN, ตำแหน่งสถานีฐาน การจับตำแหน่งโรมมิ่ง การระบุตำแหน่งโดยใช้ตัววัดความเร่งเพื่อช่วยให้ระบบการติดตามตัวและระบบ SOS ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และถูกต้องได้อย่างมากที่สุด

 

ตัวนาฬิกาพร้อมใช้งานการเชื่อมต่อสัญญาณเน็ตได้ทุกที่ผ่าน 4G และยังรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi 2.4 ด้วยนะครับ สามารถใช้งานเน็ตเพื่อรับส่งข้อความ ส่งภาพ ส่งวีดีโอผ่านระบบแชต และยังใช้วีดีโอคอลโทรหากันกับผู้ปกครองหรือเพื่อนๆ คุยแบบมีภาพและเสียงได้จากทุกๆ ที่ ในระดับความคมชัดสูง HD ผ่านระบบ MeeTime ที่ออกแบบมาโดย Huawei นั้นแหละครับ ทำงานสื่อสารได้ด้วยตัวนาฬิกาเองไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแต่อย่างใด

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06387 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

เสริมความปลอดภัยให้เด็กด้วยไฟ LED ที่จะเรืองแสงในความมืดโดยอัตโนมัติ โดยแสงไฟด้านข้างหน้าปัดทั้งสองข้าง จะกะพริบตามจังหวะการก้าวเดินของเด็ก ให้คนหรือรถสามารถมองเห็นเด็กได้ง่ายขึ้น ป้องกันการพลัดหลงกับลูกในยามค่ำคืน ทั้งยังสร้างความสนุกสนานให้เด็กๆ ไปในตัวด้วยครับ และไฟ LED ยังใช้ในการแจ้งเตือนต่างๆ เช่นการชาร์จแบตเตอรี่ การใช้งานเมื่อมีการเพิ่มเพื่อน หรือมีการแจ้งเตือนเข้ามาเป็นต้น

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06408 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06404 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

มาพร้อมกับลำโพงข้างใต้ตัวเรือนเสียงชัด ดังดีมาก จะเรียกได้ว่าเป็นลำโพงนาฬิกาที่ดีที่สุดเลยก็ได้ครับ ^^ แต่ไม่ได้เอาใช้ฟังเพลงนะ เอาไว้แจ้งเตือนหรือคุยโทรศัพท์หรือวีดีโอคอลล์นั้นเองครับ และตัวนาฬิกายังสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังบลูทูธได้ด้วยนะ ถ้าไม่อยากให้ใครได้ยินและสะดวกจะใช้หูฟังก็รองรับสัญญาณ Bluetooth ด้วยเช่นกัน

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06337 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีตัวเรือนของ HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro พร้อมชุดสายชาร์จ และคู่มือ พร้อมกับอุปกรณ์สำหรับใช้เปิดถาดซิม สามารถหมุนน็อตออกเพื่อใส่ซิมการ์ดขนาดนาโนมาตรฐานทั่วไป แล้วกดปิดกลับให้แน่น ใช้อุปกรณ์ไขน็อตกลับเข้าไปแน่นพอประมาณไม่ต้องฝืนเกินแรง แต่ให้แน่ใจว่าฝาซิมปิดสนิทดีแล้วนะครับ เพราะเจ้านาฬิกานี้ถ้าปิดฝาใส่ถาดซิมเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีคุณสมบัติการกันน้ำในระดับมาตรฐาน 5ATM เลยทีเดียว เด็กๆ สามารถใส่ลงเล่นน้ำได้เต็มที่ กันน้ำได้ลึกประมาณ 50 เมตรเลยครับ

ความสามารถตัวเรือนทำมารองรับได้ดีแล้ว การทำงานก็ทำได้ไว สไลด์หน้าจอลื่นนิ้วไม่ช้ารำคาญใจ หน้าจอใหญ่การสั่งงานออกแบบมาง่ายๆ และใช้ตัวไอคอนใหญ่แสดงให้เด็กเห็นชัดเจนและเข้าใจได้ไม่ยาก

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามามันสามารถควบคุมการใช้งานและกำหนดเวลาให้เหมาะสมกับลูกของเราได้มากกว่านั้นไปอีกขั้นครับ ยกตัวอย่างเช่นการกำหนดผู้คนที่จะติดต่อลูกเราได้ผ่านนาฬิกา กำหนดการแจ้งเตือนเราทันทีเมื่อพบว่าลูกของเราถูกนำออกนอกพื้นที่ กำหนดเวลาห้ามรบกวนในกรณีลูกเรากำลังเรียนหนังสือหรือเป็นเวลาพักผ่อนเป็นต้น

ก็มาดูกันในการใช้งานกันต่อดีกว่าครับ มันทำอะไรได้มากแค่ไหน

ความสามารถในการใช้งาน และฟังก์ชั่นเพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้ผู้ปกครอง  

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro เป็นนาฬิกาที่ออกแบบให้เด็กสวมใส่ ที่ต้องใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของพ่อแม่จึงจะครบคุณสมบัตินะครับ รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ที่รันระบบ EMUI 10.1 และระบบปฏิบัติการ iOS 9.0 ขึ้นไปเท่านั้นนะครับ

โดยผู้ปกครองสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น HUAWEI FamCare แล้วสร้างหรือล็อคอิน HUAWEI ID เพื่อเชื่อมต่อกับตัวนาฬิกา HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro ได้ที่ลิงก์โหลดแอพพลิเคชั่นด้านล่างครับ

  • สำหรับ HUAWEI EMUI 10.1 ขึ้นไป : ลิงก์ดาวน์โหลด HUAWEI FamCare For EMUI
  • สำหรับ อุปกรณ์ iPhone iOS 9.0 ขึ้นไป : ลิงก์ดาวน์โหลด HUAWEI FamCare For iOS

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro DSC06401 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง

หลังจากเราเชื่อมต่อนาฬิกาเข้ากับสมาร์ทโฟนของพ่อแม่และผู้ปกครองแล้วเราก็จะเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนนั้นทันทีครับ สามารถอนุญาตให้ผู้อื่นเข้าถึงฟังก์ชั่นและการตั้งค่านาฬิกาเด็กได้พร้อมกันมากกว่าหนึ่งคน โดยการอนุญาตหรือได้รับคำเชิญจากเจ้าของไอดีที่ล็อคอินเชื่อมต่อกับตัวนาฬิกา

สิ่งที่เราควรเรียนรู้ก่อนเลยก็คือการตั้งค่าต่างๆ ของนาฬิกา โดยเฉพาะการกำหนด พื้นที่ และ เวลา ครับ

เราควรจะกำหนด พื้นที่ปลอดภัย ให้กับเด็กซะก่อนเลย เพราะตัวนาฬิกาสามารถเรียนรู้ตำแหน่งของสถานที่ที่เด็กเดินทางไปเป็นประจำ เช่นบ้าน โรงเรียน หรือที่ทำงานพ่อแม่เป็นต้น เราจะระบุพื้นที่เหล่านั้นให้เป็นพื้นที่ปลอดภัย หรือ Safe Zone โดยสามารถกำหนดเวลาไว้ได้ด้วยครับว่าเด็กควรจะอยู่ในพื้นที่ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง เราสามารถระบุไว้ล่วงหน้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

คัดมาเพื่อคุณ
2022 09 13 234854 | Galaxy A04s | รีวิว Samsung Galaxy A04s คุ้มมั้ย? ราคาแค่ 4,999 (คลิป)

โดยการกำหนดพื้นที่ปลอดภัย เราสามารถระบุผ่านได้ทั้งตำแหน่งบนแผนที่ หรือขอบระยะสัญญาณ WiFi ที่ใช้เชื่อมต่อในบริเวณนั้นๆ ครับ และถ้าเด็กถูกนำออกไปจากพื้นที่ในช่วงเวลาดังกล่าว นาฬิกาจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนมายังแอปพลิเคชัน HUAWEI FamCare ในสมาร์ทโฟนของผู้ปกครองในทันที ผู้ปกครองก็จะสามารถโทรหา เข้าสู่โหมด Find Watch เพื่อค้นหานาฬิกา หรือติดต่อผู้รับผิดชอบ และย้อนดูเส้นทางของเด็กได้จากแอปฯ ได้ด้วยครับ

และผู้ปกครองควรตั้งค่า “เวลา” การเปิดปิดการใช้งานนาฬิกาให้เหมาะสมกับสถานที่และกิจกรรมของเด็กในแต่ละวันด้วย เช่น เวลาเรียน หรือ เวลานอนของเด็ก นาฬิกาก็จะเข้าสู่โหมดห้ามรบกวน ปิดเสียง หรือจะให้ปิดเครื่องและเปิดตัวเองอีกครั้งเพื่อประหยัดแบตไปเลยก็ได้นะครับ เรียกว่ามันถูกออกแบบมาให้ไม่เกิดการขัดจังหวะการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ของเด็ก ทั้งในการเรียน การพักผ่อน ถูกกาลเทศะไม่เป็นการรบกวนสถานที่และเด็กๆ คนอื่นด้วยครับ

หรือถ้าเด็กๆ คนอื่นใช้นาฬิการุ่นเดียวกัน เราก็สามารถสร้างกรุ๊ปแช็ตกับเพื่อนๆ ของน้องเข้าได้เลยครับโดยใช้การเขย่า HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro เพื่อเพิ่มเพื่อน หรือจะสร้างกรุ๊ปแชตกับผู้ปกครองพ่อแม่เอาไว้ก็ได้เช่นกัน โดยพ่อแม่จะสามารถแชตได้จากในแอพพลิเคชั่นของ HUAWEI ในสมาร์ทโฟนนั้นเอง

เราสามารถระบุได้ทั้งหมดว่าจะอนุญาตให้ลูกของเราสามารถคุย แชต โทรหา หรือให้ใครสามารถติดต่อน้องเขาได้บ้าง ทั้งวิดีโอ ข้อความเสียง หรือวิดีโอคอลหากันผ่านนาฬิกา ไม่ได้อนุญาตให้ใครสามารถติดต่อน้องเข้าได้อย่างอิสระครับ เราต้องอนุญาตจากในแอพก่อนเท่านั้น

 

คนนอกแม้จะแอบเข้าใกล้ตัวนาฬิกา แต่ก็จะไม่สามารถควบคุมอะไรที่สำคัญได้จากตัวนาฬิกาได้เลยถ้าเราไม่อนุญาต เพราะการตั้งค่าที่สำคัญจะถูกล็อคไว้ด้วยรหัสผ่านที่กำหนดไว้จากแอพบนสมาร์ทโฟนของผู้ปกครองครับ ผู้อื่นแม้แต่อยากจะแค่กดปิดตัวนาฬิกาก็ยังไม่สามารถทำได้ ถ้าเราไม่อนุญาตจากสมาร์ทโฟนของเราครับ

ในฟังก์ชั่นการทำกิจกรรมของเด็ก ตัวนาฬิกามีฟีเจอร์ ALS (ambient light sensor) และ UV Sensor สามารถตรวจจับความเข้มข้นของรังสี UV ได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้เราดูได้ว่าแต่ละวันเด็กๆ อยู่กลางแจ้งนานกี่ชั่วโมง สนับสนุนให้เด็กทำกิจกรรมและออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างปลอดภัย เยอะไปก็ไม่ดี แต่น้อยไปก็ไม่ดีเช่นกันนะครับ

รองรับโหมดออกกำลังกายฮิตของเด็ก เช่นกระโดดเชือก ซิทอัพ และว่ายน้ำ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ 5 ATM และฟังก์ชันการระบายน้ำที่ HAUWEI ใส่เข้ามา บอกลูกและคุณครูได้เลยว่า ใส่นาฬิกาเรียนว่ายน้ำได้เลยนะครับ ^^

(มาตรฐานป้องกันน้ำ 5 ATM: ทนต่อแรงดันน้ำที่ระดับประมาณ 50 เมตร แนะนำใช้ในกิจกรรมน้ำตื้น ว่ายน้ำในสระ หรือว่ายน้ำริมทะเล ไม่เหมาะสำหรับใส่ดำน้ำ อาบน้ำร้อน น้ำพุร้อน ซาวน่า และกิจกรรมลุยน้ำลึกอื่นๆ ที่มีการไหลของน้ำด้วยความเร็วสูง หลังจากการใช้ในน้ำทะเลแล้ว แนะนำให้ล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง และใช้ฟังก์ชันการระบายน้ำของตัวนาฬิกาเพื่อขับน้ำที่อาจจะขังอยู่ในส่วนต่างๆ ของอุปกรณ์)

สิ่งที่น่ารักและเด็กๆ น่าจะชอบ คือสามารถถ่ายภาพเพื่อส่งไปให้เพื่อน พ่อแม่ เพื่ออวดสิ่งต่างๆ ที่เขาสนใจ กล้องมีความคมชัดในระดับใช้งานเหล่านี้ได้เลยครับ และการเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาได้หลากหลาย สามารถใช้รูปทื่เข้าถ่ายด้วยกล้องนาฬิกามาใช้เป็นหน้าจอของเขาได้เอง

และสำหรับผู้ปกครอง ก็จะมีระบบการให้คะแนนกับลูกน้อยของเราครับ ^^ วันไหนเขาทำดี มีผลงานควรชื่นชม ก็สามารถส่งดาวเป็นคะแนนให้กับเขาได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนของผู้ปกครอง เมื่อส่งไปแล้วตัวนาฬิกาก็จะแสดงคะแนนดาวที่ถูกส่งมา พร้อมข้อความคำชมที่เราส่งไปเป็นกำลังใจให้ลูกน้อยของเราได้ครับ น่ารักมากๆ ฟังก์ชั่นนี้ ^^

สรุปท้ายรีวิว

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาสำหรับเด็ก ที่ออกแบบมาเพื่อความอุ่นใจสำหรับผู้ใหญ่ สวมใส่ให้เด็กไว้เพื่อความอุ่นใจของพ่อแม่ และยังเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว และสร้างการเรียนรู้เทคโนโลยีในขั้นเริ่มต้นให้กับเด็กไปในตัวด้วยครับ

ออกแบบมาให้เหมาะสมกับกาลเทศะ เหมาะสมกับเวลาและการใช้ชีวิตของเด็ก ไม่รบกวนสถานที่หรือบุคคลอื่น เพิ่มความปลอดภัยในการติดตามเด็กหาย พลัดหลง และสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ในยามต้องการ

ตัวเครื่องออกแบบมาได้เหมาะสม เบา จอใหญ่ กันน้ำระดับ 5ATM ชาร์จไว และไม่ระคายผิวสำหรับเด็ก

HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro มีให้เลือก 2 สี คือสีน้ำเงินและสีชมพู ในราคา 6,490 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 ผ่านทาง HUAWEI Experience Store รับของสมนาคุณเป็นตุ๊กตา BabyBus มูลค่า 649 บาทไปด้วยครับ

image015 | Huawei | รีวิว HUAWEI WATCH KIDS 4 Pro นาฬิกาติดตามเด็กอัจฉริยะ รองรับซิมการ์ด วิดีโอคอลคมชัดระดับ HD กันน้ำสระลึกและน้ำทะเล ใส่ติดตัวลูกไว้อุ่นใจผู้ปกครอง