พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

Avatar photo
HUAWEI nvoa 7 SeriesDSC05977 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

ก็ประกาศราคาออกมาแล้วนะครับ สำหรับ HUAWEI nova 7 และ nova 7SE นับเป็นสมาร์ทโฟนที่กลุ่มซีรีย์ตัวขายดีของแบรนด์เขาเลยนะครับ ด้วยราคาจำหน่ายและเทคโนโลยที่กำหนดมาให้เหมาะสมกับกลุ่มเจอเนอเรชั่น Z หรือวัยรุ่นในยุคนี้อย่างเต็มตัว

“เทคโนโลยีดี ดีไซด์ต้องเด่น และราคาไม่แพงเกินไป”

เทคโนโลยีเด่น

nova 7 และ nova 7SE มาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยี 5G ของเมืองไทยอย่างเต็มตัวครับ เปิดเครื่องมาพร้อมใช้งาน 5G ได้เลยไม่ต้องรอการอัพเดท และ nova 7 ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของ Huawei นั้นคือ Kirin 985 5G (สำหรับ nova 7) และ Kirin 820 5G (สำหรับ nova 7SE) หน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่ที่ฝังชิพ 5G ไว้ในตัว เพื่อความสามารถในการรับส่งสัญญาณได้ไวกว่าอุปกรณ์ที่ติดตั้งชิป 5G แบบเสริมความสามารถให้กับหน่วยประมวลผลแยกกัน

ขนาดหน้าจอแตกต่างกันเล็กน้อยครับแต่ตัวเครื่องพอกัน nova 7 มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6,53 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ ส่วน nova 7SE เป็นจอ LTPS ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดเท่ากันที่ FullHD+ มองจากตาเปล่าเห็นถึงความแตกต่างเพียงเล็กน้อยครับ เป็นเรื่องของโทนสีที่ nova 7 จะมีสีที่ดูจัดกว่าสำหรับการตั้งค่าหน้าจอแบบพื้นฐานของเครื่องทั้งคู่ครับ

ทั้งคู่ให้แรมขนาด 8GB มาเหมือนกัน แตกต่างกันที่ขนาดหน่วยความจำ โดย nova 7 จะให้หน่วยความจำมา 258GB แต่ nova 7SE ให้หน่วยความจำมา 128GB ทั้งสองรุ่นรองรับสองซิมการ์ดและการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ด้วยการ์ด Nano memory card ขนาดสูงสุด 256GB ได้ครับ

Screenshot 460 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

สิ่งที่สังเกตง่ายสำหรับเครื่องทั้งคู่นอกจากสีและลวดลายเครื่องที่ทำมาไม่เหมือนกันแล้ว ก็คงเป็นเรื่องของการสแกนลายนิ้วมือครับ เพราะ nova 7 จะใช้การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรงได้เลย แต่ nova 7SE จำใช้การสแกนนิ้วที่ปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างเครื่องแทน

ขนาดหน้าจอใหญ่ ขอบจอเล็ก เจาะวางกล้องหน้าไว้เล็กน้อย เป็นกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซลและ 16 ล้านพิกเซลตามลำดับ

DSC05985 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

ส่วนกล้องหลังให้ความละเอียดกล้องหลังตัวหลักๆ มาเท่ากันที่ 64 ล้านพิกเซล และเลนส์ไวด์ 8 ล้านพิกเซล พร้อมมาโครเลนส์สำหรับการถ่าภาพระยะใกล้ 2 ล้านพิกเซลเท่าๆ กัน แต่ต่างกันในเลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคลและระยะซูมโดยใน nova 7 จะให้เลนส์ Telephoto ขนาด 8 ล้านพิกเซลมาให้ แต่ nova 7Se จะให้เลนส์สำหรับทำโบเก้ละลายหลังขนาด 2 ล้านพิกเซลมาให้แทนครับ

HUAWEI nvoa 7 SeriesDSC05977 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

แบตเตอรี่คืออีกหนึ่งเทคโนโลยีสูงที่ถูดเอาใส่ในเครื่องราคากลางสองตัวนี้ครับ ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จ HUAWEI SuperCharge 40W ได้ทั้งคู่ ถือว่าเป็นระบบชาร์จที่ล้ำและแรงเกินระดับราคาตลาดของมันไปไกลเลยครับ

ดีไซด์เด่น

จะบอกว่าถ้าใครชอบเครื่องที่มีการออกแบบโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และสีสันไม่ซ้ำกับใคร ก็คงต้องเป็น nova 7 นี้แหละครับ การสกรีนลายลงบนพื้นผิวขัดจนเป็นชั้นเลเยอร์ แสดงสัญลักษณ์ของคำว่า “nova” อยู่เต็มเครื่องแบบนี้ ก็มีแต่ของ nova เท่านั้นครับ โดย nova 7 จะมีกับสีเด่นคือสีม่วง Midsummer Purple และสีตัวเลือกที่สองคือ Space Silver ส่วน nova 7SE มากับสีเด่นคือ Crush Green และสีที่สองคือ Space Silver

คัดมาเพื่อคุณ
iQOO 11 5G 1 | iQOO | Hands-On | ลองจับ iQOO 11 5G มือถือตัวท็อปแบรนด์ใหม่เมืองไทย สเปคแรงเขย่าวงการสมาร์ทโฟน

HUAWEI nvoa 7 SeriesDSC05998 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค HUAWEI nvoa 7 SeriesDSC05975 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

ราคาไม่แพง

HUAWEI nova 7 และ nova 7SE ประกาศราคาไทยและโปรโมชั่นออกมาแล้วครับ โดยมีราคาดังนี้

HUAWEI nova 7 แรม 8GB รอม 256GB ราคา 16,990 วันเปิดจำหน่ายและของแถมยังไม่เปิดเผยข้อมูลนะครับ แต่จะมีการเปิดจองในวันที่ 4 กรกฎาคมเป็นต้นไป

Screenshot 462 | Huawei | พรีวิว HUAWEI nova 7 และ nova 7SE สมาร์ทโฟน 5G ที่มาเป็นคู่ในราคาคุ้มสเปค

ส่วน HUAWEI nova 7SE แรม 8GB รอม 128GB ราคา 11,990 บาท สามารถจองได้เลยตั้งแต่วันนี้ โดยจะมีของแถมให้รวมมูลค่าถึง 4,667 บาทด้วยครับ พร้อมโปรโมชั่นเมื่อซื้อ nova 7SE กับทางเครือข่ายพร้อมสมัครแพ็คเกจ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 5,990 บาทเท่านั้นเอง เทียบกับสเปคที่ได้แล้ว ถือว่าถูกมากๆ

ก็เป็นสมาร์ทโฟนในระดับเกรดดี ที่มีราคาไม่สูงมาก รองรับ 5G และมีเทคโนโลยีระดับเรือธงใส่เข้ามาให้เยอะนะครับ ลองดูกันสำหรับใครที่สนใจ nova 7 และ nova 7SE ถ้าเรามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม จะนำมาฝากกันอีกเช่นเคยนะครับ