คาดว่า Oppo find 7 จะเปิดตัวรุ่นจอ QHD กับ Full HD ในวันที่ 19 มีนาคม

Avatar photo
oppo find 7 teaser | OPPO Find 7 | คาดว่า Oppo find 7 จะเปิดตัวรุ่นจอ QHD กับ Full HD ในวันที่ 19 มีนาคม

oppo-find-7-teaser-1

ช่วงนี้เป็นช่วงปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงกันจริงๆ โดยล่าสุดทาง Samsung Galaxy S5 ก็ท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที่ และแล้วตอนนีพระเอกแห่งแบรนด์จีนในนาม Oppo ได้ฤกษ์กันผ่าท้องคลอด Oppo Find 7 ซะที โดยได้อุ้มท้องปล่อยข่าวลือมาตั้งนาน โดยได้กำหนดวันทำคลอดแล้วในวันที่ 19 มีนาคม ซึ่งผม(แอดมิน)คิดว่าสาเหตุนึงที่อาจจะเลือกเปิดตัวในช่วงนี้เพราะมีสมาร์ทโฟนระดับเทพหลายรุ่นที่กำลังจะเกิดมาตีตลาดอย่างบ้าคลั่งอยู่มากๆ นับตั้งแต่เดือนนี้และเดือนหน้าจ่อคิวเปิดตัวเพียบ นี่ก็เลยทำให้ Oppo ต้องเร่งทำคลอดก่อนเวลาที่ควรจะเป็นก็เป็นได้

สเปคที่คาดเอาไว้เป็นของ Oppo Find 7 เช่น Android 4.3 หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว,  Find 7 จะปล่อยมา 2 เวอร์ชั่นคือ รุ่นนึงเใช้หน้าจอระดับ QHD (2560x1440p) และอีกรุ่นนึงใช้หน้าจอ  full HD (1920x1080p)ที่แค่นี้ผมก็ว่ามันเหลือเฟือแล้วนะ แล้วก็ยังคาดเอาไว้อีกว่าจะแบ่งหน่วยประมวลผล CPU ออกเป็น 2 รุ่นอีกด้วยคือ รุ่นนึงใช้ CPU ขวัญใจคนเดิม Snapdragon 800 และขวัญใจแม่ยกคลื่นลูกใหม่คือ Snapdragon 805 ถามว่าทำไมรู้น่ะเหรอ? ก็ในโปสเตอร์โปรโมตได้มีการบอกใบ้เอาไว้ว่าจะมี Find 7 ถึง 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งคาดกันอีกแล้วว่ารุ่นที่เป็นหน้าจอ Full HD น่าจะปล่อยออกมาลุยก่อน ถ้าหมดแรงน้ำข้าวต้มเมื่อไรค่อยส่งแม่ทัพอีกชุดที่ใช้หน้าจอ QHD ไปสมทบ

แม้แต่ทาง Samsung เองก็มีแผนจะทำGalaxy S5 ออกมา 2 รุ่นเช่นกันคือ Full HD และ QHD งานนี้คงต้องวัดกันแล้วว่าศึกระหว่างเกาหลีใต้ กับ จีนใครจะเหนือกว่าใคร หุหุ

credit : androidos.in

oppo-find-7-teaser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx