รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

Avatar photo
One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro 21 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ที่ไม่ได้นอนหลับฝันหวาน ทาง APPDISQUS ได้ส่งทีมงานไปทดสอบการถ่ายภาพและวีดีโอด้วย Huawei Mate 30 Pro ซึ่งทางหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรม “One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro” เปิดประสบการณ์ความสนุกไปกับการถ่ายภาพและวิดีโอผ่านกล้องถ่ายภาพของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและฟีเจอร์ลูกเล่นแบบอัดแน่น ใน 5 ฐานกิจกรรมเพื่อทดสอบประสิทธิภาพขั้นเทพของกล้อง ไม่ว่าจะเป็น ประสิทธิภาพการกันสั่น, การถ่ายภาพ Ultra-Wide Angle, การถ่ายภาพSlow-Motion, การถ่ายภาพในที่แสงน้อย และการถ่ายภาพโบเก้ ณ ดินแดนแห่งความสนุก “สวนสนุกดรีมเวิลด์”

One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro 15 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมจะเป็นสื่อจากเว็ปไซด์ต่างๆ แบ่งเป็น 5 กลุ่ม สลับกันไปแต่ละฐาน โดยกลุ่มที่ทีม APPDISQUS อยู่ จะเป็นกลุ่มที่ 3 ซึ่งในฐานที่เราไปที่แรกก็คือเก็บภาพนาทีระทึกใจในปราสาทผีสิงอันน่าสยองขวัญ ก็เป็นไปอย่างที่คิดไว้เป๊ะ เมื่อไปถึงหน้าปราสาทผีสิงทุกคนก็เกี่ยงกันไม่อยู่ข้างหลัง ไม่มีใครยอมเดินนำหน้า 555 มาดูว่าในฐานแรกกับการถ่ายรูปในที่แสงน้อย กล้องของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่บอกว่าคมชัดแม้ในที่แสงน้อยจะถ่ายออกมารอดไม่รอด ด้วยขีดความสามารถของกล้อง HUAWEI Mate 30 Pro ที่สามารถรับแสงได้มากขึ้นถึง 40% จากเซนเซอร์ของกล้องที่มีขนาด 1/1.7 นิ้ว และค่าความไวแสงสูงสุดที่ ISO 409600

IMG 20191213 134417 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

 

มาต่อฐานที่ 2 กับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow-Motion บนเครื่องเล่นซูเปอร์สแปลชด้วยการถ่ายวิดีโอแบบ Slow-Motion สุดเจ๋งที่ระดับสูงสุดถึง 7680 FPS ใน HUAWEI Mate 30 Pro ให้คุณเห็นทุกท่าทางและการเคลื่อนไหวในระดับวินาทีด้วยการกดเพียงหนึ่งครั้ง โดยกล้องจะหน่วงเวลาประมาณ 5 วินาที เพราะฉะนั้นเราต้องกดล่วงหน้ากันเล็กน้อย โดยแอดมินตั้งความเร็วไว้ที่ 32X เพื่อจะได้ไม่ช้าจนเกินไป ซึ่งแค่นี้ก็ได้ภาพที่ต้องเรียกว่าโอ้โหแล้วหล่ะ ต้องบอกว่าฐานนี้พลีชีพเพื่อภาพสวยๆ กันเลยทีเดียว

มาถึงฐานที่ 3 กับเครื่องเล่นทอร์นาโด อันนี้ไม่ได้จะไปเล่นนะ แค่จะถ่ายภาพมุม Wide ณ จุดถ่ายภาพบริเวณแกรนด์แคนยอนด้วยกล้อง Ultra-Wide Angle ระยะ 18mm ณ จุดถ่ายภาพบริเวณแกรนด์แคนยอน

นอกจากเครื่องเล่นทอร์นาโด ที่เรายืนมองตาปริบๆ ไม่กล้าเล่นแล้ว ยังมีสาวๆ คาวบอยและอินเดียแดง มายืนเป็นแบบให้ถ่ายด้วย

IMG 20191213 144333 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!
Ultarwide

ฐานที่ 4  กับการทดสอบวีดีโอกันสั่น โดยในฐานที่ 4 ได้มีการทดสอบทั้งประสิทธิภาพการกันสั่นขณะถ่ายวิดีโอ ที่บริเวณเครื่องเล่นรถคุณปู่ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอ ด้วยกล้องของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่ทำงานร่วมกับระบบลดการสั่นไหวทั้งแบบ Optical Image Stabilization (OIS) และ AI Stabilization (AIS) ถึงจะไปแบบช้าๆ แต่รถคุณปู่นี่ก็สั่นไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกัน ไปดูว่า HUAWEI Mate 30 Pro เอาอยู่มั้ย

ฐานที่ 5 กับการถ่ายภาพโบเก้ มาถึงฐานสุดท้าย ปิดท้ายความประทับใจของกิจกรรม “One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro” ชัตเตอร์ถ่ายภาพเจ้าหญิงจากการ์ตูนชื่อดัง ด้วยสไตล์โบเก้ดุจในโซน Photopia สุดอลังการที่มีหลากแลนด์มาร์คหลายมุมให้เลือกถ่ายภาพกันซึ่งเป็นไฮไลท์ของโซนนี้,
รถฟักทอง, ถ้ำมังกร, อังเคิล วู้ด, หรือหากเป็นสายคาวาอี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะโพสต์ท่าเริ่ดๆ ที่แคนดี้เฮ้าส์ โดยการถ่ายภาพสวยๆ ในโซน Photopia ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะไม่ว่าจะถ่ายด้วยฟีเจอร์ใดจาก 4 กล้องขั้นเทพของ HUAWEI Mate 30 Pro ก็ออกมางดงามได้อย่างไร้ที่ติ โดยเฉพาะกล้อง 3D Depth Sensing (ToF) ที่ทำให้การถ่ายภาพโบเก้ออกมาได้อย่างสวยงามดุจฝีมือของช่างภาพมืออาชีพ กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จะเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นเสริมเสน่ห์ให้กับภาพถ่ายที่สายแชะไม่ควรพลาด!

IMG 20191213 155903 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

คัดมาเพื่อคุณ
DSC07796 1 | Galaxy A34 5G | รีวิว Galaxy A54 5G ทริป 1 วันพาเที่ยวอยุธยา พร้อมแฝดน้อง Galaxy A34 5G

มาดูการถ่ายวีดีโอด้วย HUAWEI Mate 30 Pro กันบ้าง ลองทดสอบถ่ายวีดีโอด้วยโหมด AI Color แยกสีออกมาได้เนียนกริ๊บ ที่ถึงแม้จะมีหลุดสีตกกันไปบ้างในบางช็อตแต่ก็ให้อภัยได้ ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เป็นหนึ่งในโหมดที่ชอบเป็นการส่วนตัว ดียังไงต้องไปดู

ปิดท้ายด้วยภาพถ่ายสวยๆ ที่ถ่ายด้วย HUAWEI Mate 30 Pro โดดเด่นด้วย 4 กล้องที่ถูกโอบล้อมด้วยวงแหวน halo อันเป็นเอกลักษณ์ ประกอบไปด้วยกล้อง Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง 3D Depth Sensing (ToF)

IMG 20191213 160912 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!
rpt

IMG 20191213 155442 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

IMG 20191213 154802 scaled | AppDisqus | รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

หลังจากที่หมดเวลาไปหนึ่งวันเต็มๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า HUAWEI Mate 30 Pro ยืนหนึ่งในเรื่องของการถ่ายภาพจริงๆ ซึ่งใครที่ชอบการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ต้องยกให้ HUAWEI เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ตอนนี้มีวางจำหน่ายสองสีได้แก่ Space Silver และ Black ราคา 28,990 บาท ณ หัวเว่ย แบรนด์ ช้อป, ร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ