เครื่องต้นแบบ Nintendo PlayStation มีคนประมูลไปได้มากกว่า 11 ล้านบาท

Avatar photo
Nintendo PlayStation Prototype | Nintendo Switch | เครื่องต้นแบบ Nintendo PlayStation มีคนประมูลไปได้มากกว่า 11 ล้านบาท

เมื่อเดือนที่แล้วเรารายงานว่า เครื่องเกมต้นแบบของ Nintendo PlayStation ได้มีการประมูลที่ Heritage Auction และในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคมการประมูลก็จบลง โดยมีคนประมูลไปได้ในราคา 360,000 เหรียญ หรือมากกว่า 11 ล้านบาท ทำลายสถิติเกมคอนโซล โดยผู้ซื้อที่ไม่เปิดเผย ชื่อ

โดยการประมูล  เครื่องเกมต้นแบบของ Nintendo PlayStation มีผู้เสนอราคา 57 คน รวมถึง Palmer Lucky นักสะสมเครื่องเกมในตำนาน(แต่ไม่ได้ชนะ)

ซึ่งราคานี้เป็นราคาเสนอสูงสุดที่เคยประมูลมา มาสำหรับวิดีโอเกมคอนโซล โดยมันเป็นเครื่องเกมต้นแบบในยุคที่ Nintendo และ Sonyร่วมมือกันทำเกมคอนโซล ก่อนที่ Sony จะนำเทคโนโลยีที่พัฒนาแล้วมาใช้กับ Sony PlayStation ต้นแบบถูกกล่าวหาว่าเป็นเจ้าของ Sony Computer Entertainment CEO Olaf Olafsson ซึ่งทิ้งมันไว้ที่ บริษัท Advanta Corp.

และเครื่องเกมต้นแบบ Nintendo PlayStation ได้ถูกพบโดย Terry Diebold พบว่าขณะทำงานที่ Advanta และต่อมาก็ส่งไปยัง Youtuber Ben Heckendorn เพื่อทำการซ่อมแซมเครื่อง ต้นแบบสามารถเล่นซีดีได้ แต่ไม่มีซอฟต์แวร์ใดๆที่จะสามารถเล่นได้

คัดมาเพื่อคุณ
cda09c6902ac5da6da1d41c412334e06

nintendo playstation 1 788x400 1 | Nintendo Switch | เครื่องต้นแบบ Nintendo PlayStation มีคนประมูลไปได้มากกว่า 11 ล้านบาท