มีรายงานข่าวลือใหม่ระบุว่า Nintendo อาจเตรียมจัด Nintendo Direct ครั้งแรกของปี 2026 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ โดยแหล่งข่าวจากนักปล่อยข่าวชาวฝรั่งเศส BeeFun อ้างว่าอีเวนต์ครั้งนี้จะเป็นงานขนาดใหญ่ และอาจมีการเปิดตัวเกมสำคัญสำหรับ Nintendo Switch 2
แม้วันที่จัดงานจะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่การจัด Nintendo Direct ในเดือนกุมภาพันธ์ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยในอดีต นับตั้งแต่ Nintendo เริ่มใช้รูปแบบไลฟ์สตรีม มีอย่างน้อย 10 จาก 14 ปีที่มี Nintendo Direct ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และบริษัทยังจัดงานต่อเนื่องในเดือนนี้มาตลอด 6 ปีหลังสุด ยิ่งเพิ่มความเป็นไปได้ว่างานในปี 2026 จะเกิดขึ้นจริง
อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ถูกตั้งข้อสงสัยมากที่สุดคือข่าวลือเรื่องการเปิดตัวเกม 3D Super Mario ภาคใหม่ แม้แฟน ๆ จะรอคอยมานานเกือบ 10 ปีนับจากภาคล่าสุด แต่ทีมพัฒนาหลักเพิ่งเสร็จงานจาก Donkey Kong Bananza ซึ่งเป็นเกมเปิดตัวสำคัญของ Switch 2 ทำให้หลายฝ่ายมองว่าการเปิดตัว Mario 3D ในช่วงต้นปีอาจเร็วเกินไป
ในขณะเดียวกัน ยังมีสัญญาณที่น่าสนใจจากฝั่งเกมอื่น ๆ หลังพบการอ้างอิงถึง Nintendo ในไฟล์ของ Call of Duty HQ เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งอาจเชื่อมโยงกับข้อตกลงระหว่าง Microsoft และ Nintendo ที่เคยประกาศว่าจะนำ Call of Duty กลับสู่แพลตฟอร์ม Nintendo ในอนาคต หลังจากหายไปตั้งแต่ยุค Wii U
หาก Nintendo Direct ในเดือนกุมภาพันธ์เกิดขึ้นจริง เกมที่มีโอกาสปรากฏในงานนี้อาจเป็นเกมที่มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงปลายเดือน เช่น Yakuza Kiwami 3, Resident Evil 7, Resident Evil Requiem, Ys X: Proud Nordics รวมถึง Mario Tennis Fever ซึ่งทั้งหมดล้วนเหมาะกับการเปิดตัวหรืออัปเดตข้อมูลก่อนเข้าสู่ไตรมาสแรกของปี
แหล่งที่มา : Gamerant









