หลุดภาพใหม่ของ Xiaomi 12 Ultra เผยดีไซน์ด้านหลัง และใช้เซนเซอร์กล้องตัวใหม่ของ Sony

Avatar photo
gsmarena 000

Xiaomi นำเสนอ Xiaomi 12 Series สมาร์ตโฟนซีรีส์เรือธงของทาง Xiaomi ที่จะให้เลือกซื้อกันทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน แต่หลายคนก็ยังคงรอข้อมูลของสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงจริงๆ อย่าง Xiaomi 12 Ultra ที่แฟนตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อ ล่าสุดได้มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาจาก Digital Chat Station ซึ่งเผยให้เห็นถึงกล้องด้านหลังของตัวเครื่องที่มีโมดูลลักษณะเป็นวงกลม รายละเอียดจะมีอะไรบ้างก็มาดูกันเลย 

gsmarena 003-1

Digital Chat Station ได้โพสต์รูปหลุดของสมาร์ตโฟน 2 รูป โดยมันเป็นรูปของ Xiaomi 12 Ultra แบบสีขาวและดำ ที่เคยเปิดเผยมาก่อนหน้านี้ จะเห็นได้ว่าด้านหลังของตัวเครื่องมีการออกแบบกล้องทั้งหมดเป็นโมดูลวงกลม และใช้เซนเซอร์ตัวใหม่ของ Sony อย่าง IMX8xx นั่นเอง ซึ่งตัวเลขของเซนเซอร์ก็ไม่ได้มีความหมายอะไร เป็นแค่ชื่อรุ่นเพียงเท่านั้น 

gsmarena 002-2

อ้างอิงจากข่าวลือก่อนหน้านี้  Xiaomi 12 จะมีกล้องหลักความละเอียด 50MP, เลนส์ Telephoto 5x ความละเอียด 48MP และเลนส์ Ultrawide ความละเอียด 48MP ที่แตกต่างกันเลยก็คือเซนเซอร์ของแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน ข้อมูลที่เรารู้ก็มีเพียงเท่านี้ อย่างไรก็ตามก็คงต้องรอทาง Xiaomi ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ Xiaomi 12 Series กันต่อไป