[คลิป] Xiaomi MIUI 6 ดีไซน์ใหม่ สวยได้ใจกว่าเดิม

Avatar photo
131 | MI PAD | [คลิป] Xiaomi MIUI 6 ดีไซน์ใหม่ สวยได้ใจกว่าเดิม

วันนี้เป็นวันที่เผยโฉมหน้าตา Interface ใหม่จาก Xiaomi ในชื่อว่า MIUI 6

ออกแบบได้สวยงาม , ตอบสนองได้ดีขึ้น และออกแบบหน้าตาใหม่ในทุกการทัช นี่คือ ROM ตัวใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น
ที่หน้า home screen ในส่วนของ Central place ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สลับระหว่างแอปกับฟีเจอร์ เราจะเห็นถึง gesture ใหม่ที่ถูกปรับแต่งมาเพื่อหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น มทั้งเรายังสามารถจัดการกับแอป icon , quick search tool และฟีเจอร์อื่นๆอีก แล้วก็ยังมีบางอย่างที่เปลี่ยนหน้าตาไปเช่น tools, Calendar, Calculator, Weather, Compass และ Clock
ส่วนหน้า home screen เราก็ยังสามารถแต่งหน้าตาให้สวยขึ้นได้ด้วย widget ต่างๆ กับ wallpaper ทั้งจากของเราเองกับในเครื่อง ส่วนตัวของผู้เขียนแล้วก็ได้ใช้ ROM ของทาง MIUI อยู่แล้ว แต่เป็นวิธีการแฟลชROM นะ ซึ่งต้องรูทเครื่องก่อน ก็ขอยืนยันเลยว่านี่เป็น UI ตัวนึงที่ปรับแต่งได้เยอะพอสมควรแม้แต่ widget นาฬิกาจากของเดิมดูเชยๆก็หาโหลดใน market ได้เปลี่ยนเป็นนาฬิกาของ Samsung Galaxy S3 หรือเอาเป็นของ transformer ก็ยังได้ ลองดูครับสนุกดีสำหรับผู้ที่มี Xiaomi รุ่นต่างๆอยู่ในกำมือนะ (ถึงจะยังไม่ใช่ MIUI 6 ก็เถอะ)
แล้วเรายังสามารถเข้า Notification Center และ lock screen จากหน้าจอไหนก็ได้ เพียงแค่ swype up หรือ down (ปาดนิ้วขึ้น หรือ ลง) เราจะเข้า global search panel ได้เลย และอีกจุดนึงที่น่าสนใจมากๆคือ MI cloud ที่ให้พื้นที่ฟรีๆ 10GB เราสามารถใช้ cloud นี้ใช้ประโยชน์ได้เช่น sync bookmarks จากเครื่องโทรศัพท์ Xiaomi ของเราจาก MIUI Browser มาดูต่อใน MI Pad ได้ด้วยนะ ถือว่ามีประโยชน์มากในวันที่เราไม่ได้เอามือถือติดมาด้ว , มีโหมดประหยัดพลังงาน (power saving) , เปลี่ยนหน้าตาของ Gallery และทำหน้าของ Phone call ใหม่ ถ้ายังไม่เห็นภาพพอ เราก็มีทั้งภาพและคลิปมาให้ชมกันด้วยครับ
credit : gsmdome


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
BECK

ชักจะเหมือน ios เข้าไปทุกทีแล้วนะเนี่ย ที่มองๆมาผมว่า android L สวยโดนใจมาก

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx