6 คำถาม 6 คำตอบ True SMART 4G HD Voice ดีไหม?

Avatar photo

True SMART 4G HD Voice และ True SMART 4G Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์คุณภาพ True โดยทั้งคู่มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือเป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android รวมทั้งรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมโดยทาง True SMART 4G HD Voice นั้นจะมาพร้อมดีไซน์เรียบหรูให้สัมผัสหรูหราระดับพรีเมี่ยม รวมทั้งสเปคและการใช้งานที่ลื่นไหลเกินราคา กล้องคุณภาพสูงในราคาเบาๆ 6290 บาท

ส่วน True Smart 4G Plus มาพร้อมหน้าจอกว้าง 5” ภาพคมชัดระดับ HD รวมทั้งรองรับ 2 ซิมอีกด้วยในราคาเพียง 4290บาท

และยิ่งสุดคุ้มเมื่อซื้อ True SMART 4G HD Voice เมื่อเปิดเบอร์ใหม่ เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมมา ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน ซื้อเครื่องได้ในราคาพิเศษเพียง 1,990 บาท โดยราคานี้จะต้องสมัครแพ็กเกจ 4G iSmart499 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 5 เดือน ระยะเวลาสัญญา 12 เดือน

และ True SMART 4G Plus พร้อมโปรโมชั่นดีๆจาก TrueMoveเมื่อเปิดเบอร์ใหม่ เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือนหรือย้ายค่ายเบอร์เดิมมา ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน ซื้อเครื่องได้ในราคาพิเศษเพียง 990 บาท โดยราคานี้จะต้องสมัครแพ็กเกจ 4G iSmart 499 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 4 เดือน ระยะเวลาสัญญา 12 เดือน สามารถไปอ่านรีวิวฉบับเต็มอิ่มของ True SMART 4G Plus ได้ที่นี่ครับ

รีวิว True SMART 4G HD Voice

True SMART 4G HD Voice_003

True SMART 4G HD Voice_004

คำถามฮิต 1. True SMART 4G HD Voice ดีไหม?

ตัวเครื่องออกแบบสวย วัสดุดี การประกอบแน่นหนา รองรับการใช้งาน 4G และ 3G ทั้งคลื่นความถี่ 4G LTE แบบ FDD และ TDD แถมยังรับประกันยาวนานถึง 15 เดือน ไม่ล็อคซิมสามารถใช้งานกับซิมค่ายอื่นได้ รองรับการสนทนาเสียงชัดใสด้วยระบบ HD Voice Snapdragon 410, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB สามารถเพิ่มภายนอกๆได้สูงสุด 128GB สเปคน่าใช้งาน การใช้งานลื่นไหลดีมาก หน้าตา UI และฟังก์ชั่นต่างๆล้วนทำมาน่าใช้ แอพพลิเคชั่นดีๆจากทาง TrueMove H แบตเตอรี่ความจุ 2800 mAh แบตเตอรี่อึดใช้ได้ กล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้า 5MP โปรโมชั่นจัดเต็มเมื่อซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่แบบรายเดือน

คำถามฮิต 2. True SMART 4G HD Voice มีปัญหาไหม?

สามารถแกะฝาหลังได้แต่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้

คำถามฮิต 3. True SMART 4G HD Voice แบตเตอรี่อึดไหม?

True SMART 4G HD Voice มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2800mAhซึ่งจากการทดสอบถือว่าเป็นมือถือที่แบตเตอรี่อึดใช้ได้เลยนะครับ สมกับเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 4G LTE สามารถอยู่ได้จนครบวันสำหรับการใช้งานทั่วๆไปสบายๆ รุ่นนี้สามารถแกะฝาหลังได้แต่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้นะครับ

True SMART 4G HD Voice_005

True SMART 4G HD Voice_006

คำถามฮิต 4. True SMART 4G HD Voice กล้องถ่ายภาพดีไหม?

True SMART 4G HD Voice มาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้าความละเอียด 5MP บันทึกวีดีโอได้ความละเอียด Full HD 1080P ส่วนกล้องหน้าบันทึกวีดีโอความละเอียด HD 720P

มีฟังก์ชั่น Face Beauty และ Panorama มาให้ใช้งานคุณภาพกล้องทำออกมาได้ดีครับ จับโฟกัสไว และได้ภาพที่สวย จะติก็ตรงแสงฟุ้งไปหน่อย ในส่วนของกล้องหน้าให้ผลลัพธ์ที่ดีมากครับ สามารถปรับความเนียนของใบหน้าได้สูงสุด 100% (แนะนำว่าปรับที่ 50% ก็พอแล้วครับ) แถมยังสามารถเลือกโหมดถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่นเพียงแค่เอากล้องไปจ่อที่อาหารจานโปรดเพียงเท่านี้ True SMART 4G HD Voice ก็จะปรับโหมดการถ่ายภาพให้เป็นโหมดนักชิมโดยอัตโนมัติเลยครับ และยังปรับสีภาพอาหารให้ดูน่ากินอีกด้วย และจะมีหลายโหมดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น โหมดกลางคืน โหมด Landscape โหมด Portrait โหมด Backlight และพิเศษสุดกับโหมด Smile Shot สามารถถ่าย Selfie ได้ด้วยรอยยิ้ม แค่เพียงเรายิ้มก็สามารถจับภาพได้ในทันที เหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่จะช่วยให้ถ่ายภาพได้สนุกและง่ายดายยิ่งขึ้น

คำถามฮิต 5. True SMART 4G HD Voice น่าซื้อไหม?

True SMART 4G HD Voice เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดขายน่าสนใจมากครับ ต่อให้ไม่ใช่สมาร์ทโฟนจาก True มันก็ยังน่าสนใจทั้งในเรื่องของหน้าตาที่ดูสวยงาม ขนาดตัวเครื่องเล็กพกพาสะดวกแต่ดูพรีเมี่ยม และล้องที่เลือกโหมดถ่ายภาพให้คุณอัตโนมัติ และ โหมด Smile Shot สามารถเซลฟี่ได้โดยสั่งการถ่ายภาพด้วยรอยยิ้ม แค่ยิ้มก็สามารถจับภาพได้ทันที

รองรับการใช้งาน 4G และ 3G ทั้งคลื่นความถี่ 4G LTE แบบ FDD และ TDD แถมยังรับประกันยาวนานถึง 15 เดือนซึ่งหายากมากๆกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆในประเทศไทย

การใช้งานที่ลื่นไหล สเปคดูน่าสนใจ Snapdragon 410, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB สามารถเพิ่มภายนอกๆได้สูงสุด 128GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 2800 mAhและกล้องความละเอียดสูงระดับ 13MP และ Selfie ได้ด้วยกล้องความละเอียด 5MP พร้อมฟังก์ชั่น Face Beauty

รวมถึงมาตราฐานใหม่อย่างการรองรับการสนทนาเสียงชัดใสด้วยระบบ HD Voice และโปรโมชั่นจัดเต็มเมื่อซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่แบบรายเดือน ล้วนยิ่งทำให้ True SMART 4G HD Voice ดูน่าสนใจมากนะครับในราคา 1990 บาทเมื่อเปิดเบอร์ใหม่ ,เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือนหรือย้ายค่ายเบอร์เดิมมาทรูมูฟเอชรายเดือนโดยราคานี้จะต้องสมัครแพ็กเกจ 4G iSmart 499 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 5 เดือน ระยะเวลาสัญญา 12 เดือนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่นๆในตอนนี้ครับ

True SMART 4G HD Voice_001

True SMART 4G HD Voice_002

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

สำหรับรุ่นราคาใกล้เคียงได้แก่

Asus Zenfone 2 รุ่นล่างราคา 6990 บาท

Asus Zenfone 2 Laser ราคา 5990 บาท

Huawei P8 Lite ราคา 7990 บาท

Wiko RIDGE FAB 4G ราคา 6990 บาท

OPPO Mirror 5 ราคา 7990 บาท


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
สมเดช

แล้วถ้าแบต เสื่อมสภาพ แล้วจะเปลี่ยนยังไงค่ะ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx