มีข่าวหลุดจากโปรเจ็กต์ Alpha ของ Marathon เกมยิง sci-fi จาก Bungie ว่าเวอร์ชันใหม่มีการปรับปรุงภาพและระบบเกมมากขึ้น ตามที่ผู้ใช้งานบน Reddit และเว็บไซต์เกมต่างประเทศเปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้
ผู้ทดสอบที่เข้าร่วม NDA Alpha แชร์ภาพ Screen Shot ที่เผยให้เห็นว่าเกมมาพร้อมแสงที่สมจริงมากขึ้นฉากนอกอาคารดูแน่นและมืดขึ้น ด้านในยังคงรักษาโทน dystopian แถมมีไอคอนเมนูใหม่ระบบลีเจนด์แผนที่ใช้สัญลักษณ์ชัดเจนขึ้น และภาพศพที่ล้มในสนามเชื่อมกับ Feedback ของผู้เล่นเดิม
นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างระบบแลกวัตถุดิบใน Black Market, ตัวละครสายแพทย์ที่มีโดรนรักษา (คล้าย Lifeline ใน Apex Legends) และการปรับสมดุล resurrection time ตามคำเรียกร้องของชุมชน
ใน Reddit กระแสตอบรับส่วนใหญ่เห็นว่าการปรับปรุงเหล่านี้คือก้าวที่ดี ชาวเน็ตบางคนบอกว่า “แสงด้านนอกปรับให้สมจริงและมืดลงเหมือนภายในเกมต้นฉบับ” ขณะที่ฟอรั่ม IconEra รายงานว่ามีฟีเจอร์ Free Look และ objective แบบทีมใหม่ รวมถึงเลือด runner ที่จะเป็นสีฟ้า
แหล่งที่มา : Gamerant