จากข้อมูลผ่านดาวเทียมครั้งใหม่ นายกฯมาเลย์แถลงข่าวยืนยันเที่ยวบิน MH370 ตกมหาสมุทรอินเดีย และไม่มีผู้รอดชีวิต

Advertisements
Advertisements

นายกฯมาเลย์แถลงข่าวด่วน ยืนยันเที่ยวบิน MH370 ตกมหาสมุทรอินเดีย ไม่มีผู้รอดชีวิตหลังวิเคราะห์ข้อมูลผ่านดาวเทียมครั้งใหม่

news_img_570939_1

 

อาจจะไม่ใช่ข่าวสายไอทีโดยตรง แต่เป็นกระแสโลกที่กำลังน่าสนใจทีเดียวครับ รายงานสถานะการล่าสุดของกรณีเที่ยวบิน MH370 สูญหาย จากการแถลงข่าวด่วนของนายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศมาเลเซีย

“จากผลวิเคราะห์ใหม่ทีได้มาจากข้อมูลดาวเทียม ทำให้พนักงานสอบสวนสรุปว่า เครื่องบินโบอิ้ง MH 370 ตกกลางมหาสมุทรอินเดีย และสันนิษฐานว่าไม่มีผู้โดยสารคนใดรอดชีวิต”

สำหรับสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส  MH370 ได้มีการสูญหายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม หรือผ่านมากว่า 17 วันมาแล้ว มีผู้โดยสารและนักบินรวม 239 คน เกิดเป็นเรื่องราวช็อคโลกที่ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างนานาชาติ เข้าช่วยเหลือและค้นหาเที่ยวบินซึ่งสูญหายไปจากจอเรดาร์แบบเป็นปริศนา

แต่ในขณะนี้ ทางสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ได้ทำการติดต่อแสดงความเสียใจ และแจ้งข่าวร้ายกับครอบครัวของผู้โดยสารตามคำแถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีมาเลเซียแล้ว ซึ่งข้อมูลตามสรุปสุดท้าย นั้นคือ เครื่องบิน MH 370 น่าจะตกกลางมหาสมุทรอินเดียตอนใต้ทางฝั่งตะวันตกของเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย และทางผู้รับผิดชอบได้มีการเช่าเครื่องบินเหมาลำเพื่อพาญาติผู้โดยสารเดินทางไปที่ออสเตรเลียแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

อาจจะเป็นสัญญาณในการหยุดปฏิบัติการค้นหา และเราก็ต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะค้นพบซากเครื่องบินได้หรือไม่ในตอนสุดท้ายครับ

bangkokbiznews

 

View Comments (0)

Leave a Reply