อุปกรณ์เสริมสุดเทพสำหรับ Lumia 1020 ของคุณ เครื่องบินแบบไร้นักบินสำหรับการถ่ายรูปจากมุมสูง

Avatar photo
Lehman aviation lumia 1020 accessory intro | <!--:TH-->อุปกรณ์เสริมสุดเทพสำหรับ Lumia 1020 ของคุณ เครื่องบินแบบไร้นักบินสำหรับการถ่ายรูปจากมุมสูง<!--:-->

วันนี้มีข่าวแปลกๆสำหรับอุปกรณ์เสริมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนทำขึ้นมา เจ้าอุปกรณ์เสริมที่ว่านี้คือชุดเครื่องบินแบบไร้คนขับสำหรับ Nokia Lumia 1020 ครับ

โดยเจ้าอุปกรณ์เสริมสุดแนวนี้เป็นผลงานของบริษัท Lehmann Aviation ซึ่งได้ไอเดียในการทำเจ้าอุปกรณ์เสริมตัวนี้ขึ้นมาจากภาพตัวอย่างที่ถ่ายจาก Nokia Lumia 1020 ซึ่งเป็นภาพถ่ายเมืองนิวยอร์คจากมุมสูง (ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรูปนี้ครับ) ที่แสดงความสามารถของเจ้า Lumia 1020 ได้อย่างน่าทึ่ง

large-sensor-city-view

ทั้งนี้เจ้าชุดเครื่องบินแบบไร้คนขับรุ่นนี้มีชื่อรุ่นว่า LA300 ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่าเป็นเครื่องบินแบบไร้คนขับ (Unmanned aerial vehicle) เครื่องแรกที่จะใช้ประโยชน์จากกล้องความละเอียดสูงของโทรศัพท์มือถืออย่างเจ้า Nokia Lumia 1020 สำหรับงานถ่ายภาพดาวเทียม (Orthophoto) และแบบจำลองข้อมูลความสูงของพื้นที่ (DEM: Digital Evaluation Model)

Lehman aviation lumia 1020 accessory page

 

โดยหลักการทำงานคือ เราต้องติดตั้ง Lumia 1020 เข้ากับเครื่องบินไร้คนขับนี้ ซึ่งเราจะสามารถบังคับเจ้าเครื่องบินนี้ผ่านทางแอพ Operation Center สำหรับควบคุมเครื่องบินที่ทำงานด้วยระบบ Windows 8 ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่าจำเป็นต้องใช้ Tablet Windows 8 อีกตัวเพื่อการควบคุมเครื่องบินนี้ครับ ซึ่งเจ้าแอพ Operation center นี้จะควบคุมเครื่องบินด้วยการสื่อสารข้อมูลผ่านระบบ WiFi Direct

Lehman aviation lumia 1020 accessory page 2

คัดมาเพื่อคุณ
Nearby Share for Windows | Android | ใช้ Nearby Share หรือแชร์ใกล้เคียง ส่งไฟล์ไปมา Android และพีซี Windows ได้ แค่ติดตั้งโปรแกรม

สำหรับท่านที่สนใจ เจ้าอุปกรณ์เสริม ? ชี้นนี้ ราคา 4,990 ยูโร หรือประมาณ 200,000 บาท ไม่รวมค่าตัวของ Nokia Lumia 1020 และค่า Tablet Windows phone 8 ที่ต้องใช้อีกเครื่องครับ

ใครสนใจก็สั่งจองได้ที่นี่ครับ :) http://www.lehmannaviation.com/la/la300.php

 

ที่มา: MyNokiaBlog


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx