[ข่าว] LG G4c รุ่นย่อส่วน “สเปคกับหน้าตา” ของรุ่นท็อป อาจจะมีอยู่จริง

Avatar photo
g4camera | compact | [ข่าว] LG G4c รุ่นย่อส่วน “สเปคกับหน้าตา” ของรุ่นท็อป อาจจะมีอยู่จริง

 

ตอนนี้ LG G4 รุ่นใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้วนะครับ ทำเอาเพื่อนๆจำนวนไม่น้อยร้องว้าวววววว หลายๆเรื่องมากๆโดยเฉพาะเรื่องกล้องถ่ายรูปที่ได้ใส่ฟีเจอร์ถ่ายรูปดีๆเข้ามาเพิ่มอีก แล้วยังมีเรื่องของค่ารูรับแสงที่กว้างขึ้นที่ f/1.8 (ยิ่งเลขน้อยยิ่งดี) ตอนนี้มีข่าวล่าสุดบอก LG จะทำรุ่นเล็กชื่อ LG G4c รหัสรุ่น LG-H525N วันที่เปิดตัวโพสเป็นวันที่ 12 พฤษภาคม แต่เรื่องพวกนี้ก็ยังไม่แน่นอนจนกว่าจะมีประกาศอย่างเป็นทางการของ LG ครับ

จุดที่เปลี่ยนไปของ LG G4 รุ่นย่อส่วนจะต่างจากรุ่นตัวใหญ่ตรงการออกแบบ กับ สเปค จะว่าไปมันก็ใช้คอปเสปเดียวกับ Sony Xperia Compact ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการมือถือเล็กๆ จับถือง่ายดี อย่างน้อยมันก็ดีกว่ามือถือเครื่องใหญ่ๆ ถึงจะมองอะไรในหน้าจอชัดไปหมดก็จริง แต่ว่าใส่กระเป๋ากางเกงลำบากสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ดังนั้นเครื่องเล็กๆนี่แหล่ะดี ราคาประมาณ 10,800 บาท ($330)

สิ่งต่างๆจะจบลงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าหลังจาก LG G4 เปิดตัว รุ่น G4c จะไปวางขายกับผู้ให้บริการเครือข่ายในอเมริกา ในเดือนกรกฎาคม

ปล. รูปประกอบข่าว เป็นของ LG G4

Credit : phonearena

[divider]

 

ความเห็นผู้เขียน

ผมมองว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ LG เคยทำรุ่นย่อส่วนมาแบบนี้ ซึ่งถ้าใครยังจำกันได้เมื่อ 2 ปีก่อนได้ เป็นยุคลืมตาอ้าปากของ LG ด้วยการส่ง LG G2 ที่นับว่าเป็นหัวหอกสำคัญที่พา LG ให้กลับมาผงาดได้ ก็เลยมีอีกรุ่นนึงเป็น LG G2 mini ที่ความสามารถโดยรวมก็ดีไม่แพ้รุ่นพี่เลย จริงๆยังมีอีกนะแต่ขอแค่ยกตัวอย่างเท่านี้ก่อนแล้วกันครับ LG G4c (อาจจะเปลี่ยนชื่อใหม่ได้ในอนาคต) น่าจะทำมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบมือถือดีๆที่ขนาดเครื่องไม่ใหญ่นัก เพราะ LG G4 ขนาดจอใหญ่เหลือเกินที่ 5.5 นิ้ว แต่ว่าถ้าเทียบกับตอนเปิดตัว LG G3 ซึ่งผมเป็นคนรีวิว พบว่าจอใหญ่จริง แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม ดังนั้นต้องรอดู LG G4 ของจริงกันจะออกมาเป็นยังไง จับง่ายมั้ย?


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx