หลุดข้อมูลล่าสุดระบุว่า LEGO กำลังเตรียมเปิดตัวเซ็ต LEGO Game Boy อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2025 สนนราคาประมาณ $59.99 จำนวนอิเล็กซ์ประมาณ 421 ชิ้น ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างเข้าถึงง่ายสำหรับคอเกมสายวินเทจ
ที่น่าสนใจคือเซ็ตนี้อาจจะมีการอ้างอิงถึงเกมสุดคลาสสิกอย่าง The Legend of Zelda: Link’s Awakening ด้วย ซึ่งไม่ใช่เกมที่แฟน ๆ คาดหวังอย่าง Pokémon หรือ Tetris แต่เลือกเกมจากสตูดิโอของ Nintendo เองเป็นไปได้ว่าหน้าจอ LEGO Game Boy อาจแสดงภาพจากเกม Link’s Awakening แทน
ความทรงจำของแฟนเกมอาจถูกปลุกขึ้นอีกครั้งเมื่อเห็น Zelda เล่นบนเครื่อง Game Boy ในรูปแบบ LEGO ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองความคลาสสิกในยุคเกมพกพาที่เริ่มในปี 1993 กับเกม Link’s Awakening บน Game Boy รุ่นแรก
ถึงแม้ข้อมูลส่วนใหญ่ยังเป็นข่าวหลุดแต่ด้วยแนวทางที่ LEGO เคยทำเซ็ต NES ให้ดูเหมือน Super Mario Bros. เล่นบนทีวี แล้วมีแนวโน้มว่าเซ็ต Game Boy นี้จะมีหน้าจอสลับภาพได้จริง ๆ ก็สร้างความคาดหวังไม่น้อย
แหล่งที่มา : Gamerant