ของใหญ่กำลังมา ภาพชิ้นส่วนหน้าจอขนาด 6 นิ้วของ Nokia คาดเป็น Lumia Phablet

Avatar photo
Nokia Phablet 6 inch | lumia phablet | <!--:TH-->ของใหญ่กำลังมา ภาพชิ้นส่วนหน้าจอขนาด 6 นิ้วของ Nokia คาดเป็น Lumia Phablet<!--:-->

จากที่มีกระแสข่าวลือบ่อยๆเรื่องมือถือจอใหญ่จาก Nokia หรือที่เราเรียกกันว่า phablet แต่จนถึงทุกวันนี้ เราก็ยังไม่ได้มีโอกาสเห็นเจ้ามือถือที่ว่านี้กันซักที

วันนี้มีภาพหลุดที่น่าจะเป็นภาพแรกๆที่เราได้เห็นกันแบบเต็มๆของเจ้ามือถือจอใหญ่ตัวนี้กัน

จากภาพเป็นภาพจากเว็บ Social network ของจีนที่ชื่อว่า Sina Weibo ซึ่งภาพนี้ถูกโพสต์ด้วย @ictech ซึ่งเป็นภาพแผงหน้าจอที่บอกว่ามีขนาด 6 นิ้ว ซึ่งมีโลโก้ Nokia ติดอยู่ด้านบน และมีปุ่ม 3 ปุ่มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของระบบ Windows phone อยู่ข้างล่างและจากภาพจะเห็นว่า ขอบหน้าจอค่อนข้างบางมากมีเดียวครับ

ทั้งนี้จากภาพถ่ายเหมือนจะถ่ายมาจากโรงงานผลิตแห่งหนึ่ง ซึ่งก็เป็นไปได้ 2 กรณีคือ เจ้าชิ้นส่วนหน้าจอนี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบสำหรับการทดสอบ (Prototype) หรือเป็นการผลิตเพื่อเตรียมวางจำหน่าย

ดูเหมือนว่า ด้วยอัพเดท GDR3 ของระบบ Windows phone ที่จะรองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่หน้าจอใหญ่ขึ้นและรองรับความละเอียดหน้าจอได้สูงขึ้นนั้น จะทำให้ตลาดมือถือ Windows phone ช่วงปลายปีร้อนแรงขึ้นด้วยมือถือหน้าจอใหญ่จากผู้ผลิตหลายๆเจ้าแล้วครับ

ไม่แน่ใจว่า มันจะเป็นมือถือรุ่นเดียวกับที่เคยมีภาพหลุดภาพนี้ออกมาเมื่อหลายเดือนก่อนหรือไม่ครับ

lumia phablet

 

ที่มา: WMPoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx