พบข้อมูลผลการทดสอบ อุปกรณ์ใหม่ของ Nokia คาดเป็น Tablet Windows 8.1 มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 800 จอ Full HD

Avatar photo
nokia windows 8 tablet | NOKIA | <!--:TH-->พบข้อมูลผลการทดสอบ อุปกรณ์ใหม่ของ Nokia คาดเป็น Tablet Windows 8.1 มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 800 จอ Full HD<!--:-->

** รูปประกอบข่าวไม่ใช่ของจริงนะครับ

เว็บไซต์ nokiapoweruser เผย พบผลการทดสอบอุปกรณ์ตัวใหม่จาก Nokia ซึ่งตามสเปคที่มีระบุในผลการทดสอบนั้น คาดว่าเป็น Tablet Windows 8.1 จาก Nokia

โดยข้อมูลผลการทดสอบจากเว็บไซต์ gfxbench นั้นเผยให้เห็นอุปกรณ์ปริศนาจาก Nokia ที่มีรหัสว่า RX-114 โดยมีผลการทดสอบตามรูปครับ

GFXBench

จากรูปด้านบนจะเห็นว่า เจ้า Nokia RX-114 นี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการเป็น Windows OS และใช้ CPU สถาปัตยกรรม ARM แบบ Quad-Core มี GPU เป็น Qualcomm Adreno 330 ซึ่งเจ้า GPU ตัวนี้จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตอะไรอื่นไม่ได้นอกจากชิปเซ็ทรุ่นสุดแรงอย่าง Qualcomm Snapdragon 800

เพียงแต่ว่าในส่วนของความละเอียดหน้าจอ ระบุเป็น 1371 x 711 ซึ่งเป็นขนาดหน้าจอที่แปลกๆ แต่ว่าหากเรามองข้อมูลสเปคหน้าจอของ Microsoft Surface Pro จากภายในเว็บไชต์ GFXBench แล้ว เราจะพบว่าผลขนาดหน้าจอของเจ้า Surface Pro เองก็เป็นขนาดเท่านี้เหมือนกัน แต่สเปคที่ขายจริงๆ ของเจ้า Surface Pro นั้นมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Full HD 1080p  (ตามรายข้อมูลนี้ครับ)

เราจึงพอจะสรุปได้ว่า เจ้า Nokia RX-114 นี้จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Full-HD ด้วยเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

นอกจากนี้เว็บ nokiapoweruser เองยังระบุอีกว่า ทางเว็บได้รับรายงานข่าวจากสายข่าววงในว่า Nokia ยังมี Tablet ที่อยู่ระหว่างการผลิตอีกตัวที่มีรหัสว่า RX-108 อยู่ ซึ่งทั้งนี้เราก็ต้องรอดูว่าเจ้า Tablet ทั้ง 2 ตัวนี้จะออกมาเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงที่ Microsoft ปล่อย Windows 8.1 ออกสู่ตลาดช่วงปลายปีครับ

 

ที่มา: nokiapoweruser, gfxbench


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Tthammasatian

จอ Surface Pro 10.6 นิ้วครับ
ความละเอียด 1920 x 1080 ครับ
ผมใช้อยู่ =_=

joker-master

ใช่ครับคุณต้นเขาหมายถึงข้อมูลในเว็บไชต์ GFXBench

rung

ผมว่าน่าจะเป็นตามข่าวนี้มากกว่ารึป่าวครับ ^^ เพราะดูจากgpuไม่น่าใช้ 8 pro เพราะเห้ฯแปดโปรส่วนใหญ่จะสเปคโน็ตบุคเลย
http://www.appdisqus.com/2013/07/13/windows-phone-8-1-will-bring-major-update-not-coming-this-year.html

คือผมลุ้นเอาใจช่วยตัวนี้อยู่เพราะรอครับ 555 ถ้าได้ตัวนี้มาจิงๆ ก็ รออัพเดท 8.1ก่อนใครชัวๆ เพราะมาตั้งแต่ยังไม่ออก 55 อีกอย่างแอลจีก็จะมาทำ cpu 4 หัว กับหน้าจอฟูเอชดี ช่วงท้ายปีนี้เหมือนกันนะครับ ขอให้เป็นอย่างนี้เถอะ จะรอจิงๆหน้าจอ6นิ้วบวกกล้อง 41 555 คราวนี้ละซัมซุงก็ซัมซุงเหอะ(แต่ผมว่ากล้องสัก12ล้านก็พอนะ แหะๆ จะได้ราคาถูกลงหน่อย)

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx