Square Enix อาจกำลังพัฒนารีเมกของ Kingdom Hearts ภาคแรก โดยใช้ชื่อว่า Kingdom Hearts Relux เพื่อเตรียมต้อนรับการครบรอบ 24 ปีของแฟรนไชส์ ขณะที่ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Kingdom Hearts 4 ซึ่งประกาศไปตั้งแต่ปี 2022 ยังไม่มีความคืบหน้าใหม่ออกมา
ข้อมูลดังกล่าวมาจากอินไซเดอร์ชื่อ eXtas1s ซึ่งระบุว่า Kingdom Hearts Relux ถูกวางตำแหน่งให้วางจำหน่ายก่อน Kingdom Hearts 4 และมีการนำไอเดียรวมถึงทรัพยากรบางส่วนจากเกมมือถือที่ถูกยกเลิกไปแล้วมาใช้ในการพัฒนา อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวรายนี้เคยให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนในอดีต ทำให้ข่าวนี้ยังถูกจัดอยู่ในระดับข่าวหลุด
รายงานยังระบุว่า ทีมพัฒนา Kingdom Hearts 3 จากโอซากาไม่ได้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ โดยงานพัฒนาจะอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ Tose Software สตูดิโอสัญชาติญี่ปุ่นที่รับงานร่วมพัฒนาเกมมาแล้วหลายพันโปรเจกต์ แต่ไม่ค่อยเปิดเผยชื่อในฐานะผู้พัฒนาหลัก
ในด้านเนื้อหา Kingdom Hearts Relux ถูกอ้างว่าจะมาพร้อมกราฟิกที่ปรับให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงโทนสีสดใสแบบต้นฉบับไว้ โดยมีการเปรียบเทียบคุณภาพงานภาพกับ Crisis Core Final Fantasy VII Reunion ขณะที่ดนตรีประกอบก็จะถูกเรียบเรียงใหม่ทั้งหมด
นอกจากนี้ ตัวเกมอาจมีคอนเทนต์ใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในเวอร์ชันปี 2002 เช่น โลกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก The Jungle Book ซึ่งเคยถูกตัดออก รวมถึงพื้นที่ใหม่ในโลกเดิม และการเปิดให้ตัวละครริคุสามารถเล่นได้
สำหรับแพลตฟอร์ม รายงานระบุว่า Kingdom Hearts Relux จะลงให้กับ PlayStation 5, Xbox Series, Switch 2 และ PC โดยเดิม Square Enix ต้องการวางจำหน่ายภายในปีนี้ แต่มีการปรับแผนตามกลยุทธ์มัลติแพลตฟอร์มใหม่ ทำให้เกมอาจเลื่อนไปเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2027 ขณะที่ Kingdom Hearts 4 ถูกคาดหมายว่าจะตามมาในช่วงฤดูหนาวปีเดียวกัน
แหล่งที่มา : Instant Gaming News









