รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

Avatar photo
jelly smartphone | Android | รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

ทุกวันนี้มีสมาร์ทโฟน Android จำนวนมากมายครับ ที่แข่งกันออกเครื่องหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ๆ ซึ่งเป็นเทรนด์การใช้งานที่นิยมกันมาต่อเนื่องหลายปี หลังจากที่มือถือกลายเป็นทุกอย่างให้กับเราได้แม้กระทั่งเป็นโทรทัศน์พกพาแบบส่วนบุคคล

อย่างไรก็ตามในขณะกระแสตลาดหันไปในทิศทางเดียวกัน ก็ยังมี Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่ขอสร้างความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ด้วยการออกแบบมาให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ขอเน้นความเล็กเพื่อเป็นจุดขาย โดยมีขนาดหน้าจอแสดงผลเพียง 2.45 นิ้วเท่านั้นครับ ซึ่งตัวเครื่องมันเล็กขนาดที่จะสามารถใส่ลงไปในกระเป๋าเหรียญของสุภาพสตรีได้เลยทีเดียว

สมาร์ทโฟนตัวจิ๋วกำลังถูกผลิตขึ้นในไต้หวันครับ ตามโปรแกรม Kickstarter ของบริษัท Unihertz โดยบริษัทได้ออกแบบสมาร์ทโฟนขนาดเล็กจิ๋วออกมาในสองรุ่นครับ นั้นคือ Jelly และ Jelly Pro  เป็นสมาร์ทโฟนภายใต้ระบบ Android Nougat OS 7.0 รองรับการทำงานสองซิมการ์ดบนเครือข่าย 4G  มีหน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 2.45 นิ้ว ความละเอียด 240 x 432 พิกเซล  โดยเน้นการออกแบบให้เป็นโทรศัพท์ที่สามารถนำไปใช้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่อาจจะไม่สะดวกสำหรับการพกสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่

Unihertz Jelly Jelly Pro | Android | รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

Jelly และ Jelly Pro มันมีขนาดเครื่องที่เท่าๆ กัน ใช้หน่วยประมวลผลเป็นแบบ quad-core 1.1 GHz ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อชิปเซ็ตออกมาเป็นทางการ มีแบตเตอรี่ขนาด 950 mAh รองรับ 4G LTE สองซิมการ์ดแบบ nano พร้อมช่องใส่ Micro SD card เพิ่มเติม ทำงานบน Android เวอร์ชันล่าสุด มีกล้องทั้งด้านหลังและด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและ 2 ล้านพิกเซลตามลำดับ สิ่งที่แตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นก็คือเรื่องของ “แรม” และ “หน่วยความจำ” โดยในรุ่น Jelly จะมีแรม 1GB  บนหน่วยความจำขนาด 8GB และในรุ่น Jelly Pro จะมาในแรมขนาด 2GB และหน่วยความจำ 16GB ครับ

4a5bbb18ee5ccc6c8c6f31d683ae4791 original | Android | รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat

คัดมาเพื่อคุณ
GoodNotes 1 | Android | GoodNotes แอปจดบันทึกตัวโปรดของ iOS ในที่สุดก็มาถึง Android แล้ว (โหลดรุ่นเบต้าได้ตอนนี้)

จะเห็นว่า สมาร์ทโฟน Jelly ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือกหลักของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน แต่มันเหมาะมากที่จะสามารถนำมาใช้เป็นโทรศัพท์สำรองที่มีประโยชน์มาก ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ Kickstarter ของบริษัท Unihertz สามารถเข้าไปสนับสนุนได้ในลิงก์นี้ครับ โดยทาง Unihertz ได้ตั้งเป้าหมายรายได้ที่ต้องการเอาไว้เพียง 30,000 เหรียญ ซึ่งในขณะที่กำลังเขียนข่าวนี้ ก็มีผู้บริจาคเข้าไปรวมกันเกือบ 100,000 เหรียญแล้วครับ

Jelly และ Jelly Pro จะมีราคาสำหรับผู้ที่สนับสนุนในช่วงต้นของการเปิดตัวอยู่ที่ 69 และ 85 เหรียญ หลังจากนั้นเมื่อมีการเปิดจำหน่ายจริง ราคาขายปลีกของโทรศัพท์ทั้งสองรุ่นจะจำหน่ายอยู่ที่ 109 เหรียญ และ 125 เหรียญตามลำดับ โดยจะเริ่มจัดส่งตั้งแต่เดือนสิงหาคมโดยจะมีออกมาทั้งหมดในสามสี Pearl White, Sky Blue และ Space Black ครับ

586de2cfb0b8b98e3fd4f32df456c345 original | Android | รุ่นใหญ่หลบไป! Jelly สมาร์ทโฟน 4G ที่มีขนาดเล็กที่สุด หน้าจอ 2.45นิ้ว แรม 2GB และรัน Android 7.0 Nougat


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
download imo app

Please let me know if you’re looking for a article
author for your blog. You have some really great posts and I believe
I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some material for your
blog in exchange for a link back to mine. Please blast me an email if
interested. Cheers!

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx