โผล่ผลทดสอบ iPhone ตัวใหม่ปี 2018 บน Geekbench

Advertisements
Advertisements
iphone

สิงหาคมซึ่งเป็นเดือนที่ Apple ใช้ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่นั้นอยู่อีกไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกหากเราจะเริ่มได้เห็นผลทดสอบของ iPhone ตัวใหม่ๆ หลุดมาบน Geekbench วึ่งเป็นแพลตฟอร์มในการใช้ทดสอบมือถือใหม่ชื่อดังของโลก

โดยเจ้ามือถือตัวใหม่จาก Apple นี้ใช้ชื่อรหัสรุ่นว่า iPhone 11,2 ซึ่งมาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 12 โดยมี RAM 4GB (ซึ่งมากกว่า iPhone X อยู่ 1GB) และมาพร้อมหน่วยบอร์ดแม่ที่ดีกว่าในรหัส D321AP ซึ่งคาดว่าเป็นบอร์ดรุ่นใหม่ที่เหนือกว่าใน iPhone X ที่ใช้ D22AP

iphone-2018-benchmark

ทั้งคะแนนคอร์เดียวและคะแนน Multi-Core นั้นแสดงให้เห็นประสิทธิภาพที่ทำได้เหนือกว่า iPhone X เข้าไปอีก แต่อย่างไรก็ตามคะแนนจากผลเบนช์มาร์กนั้นอาจไม่สามารถใช้เป็นมาตรฐานในการใช้งานจริงได้ ซึ่งก็คงต้อรอติดตามกันต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

จากข่าวลือที่ผ่านมานั้นระบุว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone ในปี 2018 นี้ทั้งสิ้น 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีรุ่น iPhone ราคาถูกสุดในกลุ่มที่จะมาพร้อมหน้าจอ 6.1 นิ้วและกล้องหลังเพียงกล้องเดียว ตามมาด้วย iPhone 5.8 นิ้วที่จะเป็นรุ่นใหม่ของ iPhone X และ iPhone ในรุ่น Plus ที่มีขนาดหน้าจอทั้งสิ้น 6.5 นิ้ว และจะมีขนาดตัวเครื่องเหมือนกับ iPhone 8 Plus และยังอาจมาพร้อมกับกล้องหลังทั้งสิ้นสามกล้องด้วย