เปิดตัวเป็นทางการ Huawei Mate 10 Pro หน้าจอ AMOLED ขนาด 6นิ้ว 18: 9 ประกาศขายไทยเป็นกลุ่มประเทศแรก

Advertisements
Advertisements

Huawei Mate 10 Pro เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ สำหรับเครื่องสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องคู่ Leica ที่หน้าจอใหญ่ที่สุดของ Huawei  นอกจากนี้ยังมีรุ่น Porsche Design ที่ผลิตขึ้นพิเศษด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่พรีเมี่ยมกว่า

Huawei Mate 10 Pro ตกลงใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6 นิ้วที่มีอัตราส่วน 18: 9 นั้นคือมีขนาดหน้าจอที่กว้างกว่ารุ่นเดิม แต่อย่างไรก็ตามความละเอียดหน้าจอกลับลดลงกว่ารุ่นเมื่อปีก่อนครับ เพราะตัว Pro รุ่นใหม่จะมีความละเอียดแค่เพียง FHD + (1,080 x 2,160 พิกเซล) รองรับ HDR10 ส่วนรุ่นปีที่แล้วมีความละเอียดสูงถึง QHD (1440 x 2560พิกเซล)

การออกแบบที่ยังคงเน้นใช้ลักษณะของ symmetrical การสมดุลทังตัวเครื่องยกเว้นแถบกล้องคู่ซึ่งยังเป็นการร่วมมือกับ Leica ในการใช้เซ็นเซอร์สีขนาด 12พิกเซล และอีกหนึ่งเซ็นเซอร์ขาวดำขนาด 20ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์หลักมีการใส่ระบบกันสั่น Optical Image Stabilization เอาไว้ให้ และมีเลนส์ที่รูรับแสงกว้างระดับ f / 1.6 ซึ่งนี่นับเป็นการปรับปรุงที่ใหญ่ที่สุดในเรื่องกล้อง เพราะว่า Mate 9 มาพร้อมรูรับแสงแค่ f / 2.2

ตัวซอฟต์แวร์กล้องจะใช้ประโยชน์จาก NPU  หรือตัว AI ของชิปเซ็ต Kirin 970 เพื่อใช้ในการตรวจจับสภาพแสดงแลองค์ประกอบโดยรอบแบบเรียลไทม์ เพื่อเลือกการเซ็ตค่ากล้องที่ดีที่สุดให้โดยอัตโนมัติ และ AI ยังช่วยเพิ่มการตรวจจับโฟกัสในการซูมแบบดิจิตอล และตรวจจับคาดเดาวัตถุที่เคลื่อนไหวในการถ่ายภาพด้วย

ชิปเซ็ต Kirin 970 ยังมาพร้อมกับชิปกราฟิก Mali-G72 MP12 นับเป็นตัวแรกที่ออกสู่ตลาด โดยมีการเคลมว่ามันมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับ GPU รุ่นเก่า G71 และจากกระบวนการผลิตระดับ 10nm จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรการใช้พลังงานของชิปบน Huawei Mate 10 Pro ได้เป็นอย่างดี

และ Huawei Mate 10 Pro  ยังจะใช้ EMUI 8.0 ตัวใหม่ (ข้าม 6.0 กับ 7.0 ไปเลย) โดยเป็นการอิงเลขกับ Android 8.0 Oreo มีฟังก์ชั่นหลักๆ เช่น การเรียกใช้แอพพลิเคชั่นสองตัวบนโทรศัพท์พร้อม ๆ กัน หรือเปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นเครื่อง PC โดยเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลภายนอกได้ทั้งแบบมิลเรอร์เลียนแบบหน้าจอโทรศัพท์ หรือจะขยายหน้าจอเป็นแบบเครื่อง PC สิ่งที่คุณต้องมีก็คือจอแสดงผลที่รองรับ DisplayPort ซึ่งเชื่อมต่อกับเครื่อง Mate 10 ผ่านพอร์ต USB-C

พอร์ตใต้เครื่องนอกจากจะเอาไว้ใช้เชื่อมต่อจอภาพภายนอกแล้ว ยังมีหน้าที่สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยระบบ SuperCharge ของ Huawei ที่จะชาร์จแบต 4,000 mAh ของเครื่องได้อย่างรวดเร็ว โดยทาง Huawei บอกว่า ชาร์จเพียง 20 นาที ก็สามารถใช้งานได้หนึ่งวันเต็มๆ ครับ (ใช้แบบไหน – -)

คัดมาเพื่อคุณ

Mate 10 Pro มีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น ระดับ IP67 (น้ำลึก 1 เมตร ได้นาน 30 นาที)  Huawei Mate 10 Pro ยังเป็นเครื่องที่มีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. รองรับสองซิมการ์ดแบบไฮบริด มีขนาดหน่วยความจำ 128GB สำหรับรุ่น Pro และขนาด 256GB สำหรับ Porsche Edition โดยมีแรมเท่ากันที่ 6GB

เครื่องทั้งสองรุ่นจะพร้อมเปิดขายในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน  โดยราคาของ Mate 10 Pro อยู่ที่ 799ยูโร (ประมาณ 31,000 บาท และสำหรับรุ่นพรีเมี่ยม Porsche Edition จะมีราคาอยู่ที่ 1,395ยูโร (ประมาณ 54,000 บาท)

และนี่คือเหล่าประเทศที่ Huawei ประกาศจะนำเครื่องเข้าไปจำหน่ายเป็นกลุ่มแรก ในนั้นรวมถึงประเทศไทยด้วยครับ