สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ

Avatar photo
LINE Windows Phone Version panorama Eng | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

ต้อนรับเทศกาล Line แจกสติ๊กเกอร์ฟรีครับ ผู้ใช้งานมือถือระบบอื่นๆคงเฝ้ารอเวลาที่จะดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ฟรี 4 วันนี้อย่างใจจดใจจ่อ

แล้วผู้ใช้งานมือถือระบบ Windows phone 8 อย่างเราล่ะ? ต้องทำอย่างไรถึงจะมีสติ๊กเกอร์แบบนั้นกับเค้าได้บ้าง?

เอาเป็นว่า ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ใหม่ๆเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง แต่เราก็มีวิธีอ้อมๆสำหรับการดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ที่จะแจกฟรีมาใช้งานกับเค้าได้บ้างเช่นกันครับ ซึ่งวิธีจริงๆตอนนี้ที่ใช้งานกันก็มีหลัก 3 วิธี คือ

  • ง่ายที่สุด: ขอให้เพื่อนส่งเป็น gift หรือของขวัญมาให้ ซึ่งตรงนี้มีเงื่อนไขว่าเพื่อนต้องใช้มือถือระบบ Android เท่านั้นครับ
  • ง่ายรองลงมา: ถ้าคุณมี tablet หรือมือถือสำรองอีกเครื่องที่เป็นระบบ iOS หรือ Android (หรือไปยืมมือถือเพื่อนก็ได้ครับ) เราสามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องให้ใครส่งมาให้
  • ยุ่งที่สุด: ถ้าคุณไม่มีเพื่อนที่จะส่งสติ๊กเกอร์ให้ และไม่มีมือถือสำรองที่เป็นระบบอื่นอีกเครื่อง….คุณต้องใช้โปรแกรม Bluestacks ติดตั้งบนคอมและจำลองมือถือระบบ Android ในคอมพิวเตอร์แทนแล้วล่ะครับ

ทั้งนี้ ในบทความนี้ผมจะพูดถึงแค่ข้อ 1 และข้อ 2 นะครับ เพราะผมว่า เราน่าจะพอหาเพื่อนช่วยเราได้บ้างล่ะน่า :)

[box_info]วิธีที่ 1: ขอให้เพื่อนที่ใช้ Android ส่งของขวัญมาให้[/box_info]

วิธีนี้ง่ายมากครับ เพราแอพ Line บนระบบ Windows phone เวอร์ชั่นล่าสุดนั้น รองรับระบบ Sticker manager แล้ว ซึ่งระบบ Sticker manager นั้นรองรับการรับสติ๊กเกอร์ที่ถูกส่งมาเป็นของขวัญจากเพื่อนของเราได้แล้ว โดยวิธีการทำมีขั้นตอนดังนี้ครับ

1. ที่มือถือของเพื่อนเราที่เป็นระบบ Android ให้ ไปที่หน้า Sticker shop จากนั้นก็เลือกสติ๊กเกอร์ที่ต้องการให้เค้าส่งมาให้ จากนั้นก็เลือกที่คำสั่ง “Send as a Gift” ครับ (ส่งได้ทั้งสติ๊กเกอร์ฟรีและเสียเงินครับ)

Android send sticker

กด

3. พอเรากด Download เสร็จแล้ว สติ๊กเกอร์ก็จะพร้อมให้เราได้ใช้งานแล้วครับ โดยสติ๊กเกอร์ใหม่ๆจะอยู่ในส่วนท้ายๆของรายการสติ๊กเกอร์ เราต้องแตะเพื่อเลื่อนหน้าจอ (ตรงตำแหน่งลูกศรสีเหลือง) ไปทางซ้ายเพื่อดูสติ๊กเกอร์ใหม่ที่เราดาวน์โหลดมาครับ

WP Line Screen 2

4. เสร็จแล้วครับ เท่านี้เราก็สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์ใหม่บน Windows phone ได้แล้วครับ 555+

wp_ss_20130724_0013

 

[box_info]การจัดการสติ๊กเกอร์ทั้งหมดที่มีด้วยฟังก์ชั่น Sticker Manager[/box_info]

หลังจากที่เราได้สติ๊กเกอร์มาแล้ว เราสามารถจัดการสติ๊กเกอร์ที่เรามีได้จากส่วน Sticker manager ครับ ซึ่งเมนูนี้มีประโยชน์ 2 อย่างคือ

  • เราสามารถจัดลำดับสติกเกอร์สำหรับการใช้งานได้
  • ตอนนี้ระบบ Windows phone ยังมีบั๊คอยู่ครับ ทำให้บางครั้งสติกเกอร์ที่เคยดาวน์โหลดไว้หายไป แต่เราสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ที่เราได้รับมาจากเพื่อนเราแล้วได้ใหม่ตลอด ในกรณีที่มันหายไป โดยไม่ต้องขอให้เพื่อนส่งให้ใหม่

เรามาดูการใช้งานส่วน Sticker manager กันครับ

1. จากหน้าจอหลักของแอพ Line ให้เราเข้าไปที่ส่วน Setting (แตะที่จุดสามจุดมุมขวาบน) จากนั้นจะเจอหน้าจอ Settings ครับ แล้วก็เข้าสู่ส่วน Sticker Manager

WP Line Screen 4

2. ในเมนู Sticker manager จะมี 2 เมนูย่อยครับ คือเมนู My Stickers และ Gift box โดย My Stickers จะเป็นส่วนการจัดการสติ๊กเกอร์ที่เรามีอยู่ และ Gift box จะเป็นส่วนจัดการสติ๊กเกอร์ที่เราได้รับแต่ยังไม่ได้โหลดมาใช้ (ถ้าสติ๊กเกอร์ที่เราเคยโหลดมาใช้มันหายไป เราจะสามารถมาดาวน์โหลดได้อีกครั้งจากที่นี่ครับ)

WP Line Screen 6

WP Line Screen 7

WP Line Screen 8

 

[box_info]วิธีที่ 2: ดาวน์โหลดด้วยตัวเองผ่านมือถืออีกเครื่อง[/box_info]

1. เครื่อง WindowsPhone (WP) 7.5 หรือ 8 ก็ได้ครับ (จะของตัวเองหรือจะยืมเพื่อนก็ได้ครับ)
2. iOS device หรือ Android device 1 เครื่องที่เล่น Line ได้ และสามารถซื้อ Sticker ได้ (ผูกบัตรเครดิตเอาไว้แล้ว)
3. e-mail สำหรับการ Register

ขั้นตอน
1. ที่เครื่อง WP ของเรา ให้เปิดโปรแกรม Line ขึ้นมา จากนั้นให้แตะที่มุมขวาบนของหน้าจอเพื่อเข้าสู่เมนู Setting ครับ

WP 20130116 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

2. จากนั้นไปที่เมนู “Accounts” จากนั้นดูที่ส่วน email registration ครับ ในหน้าจอนี้จะให้เราระบุ email สำหรับการ register กับทาง Line ก็ให้ทำไปตามขั้นตอนครับ (ในหน้าจอผมคือผมทำไปเรียบร้อยแล้ว) ขั้นตอนนี้ทำครั้งเดียว ถึงแม้ครั้งต่อๆไปเราจะ Hard reset เครื่องก็ไม่ต้องทำอีก และแม้จะเปลี่ยนไปใช้เครื่องอื่นก็ไม่ต้องทำอีกในอนาคตครับ
ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเราไม่ register ด้วย e-mail เอาไว้ พอเราเปลี่ยนเครื่อง สติ๊กเกอร์ทั้งหมดก็จะไม่ถูกโอนตามมาด้วยครับ

WP Line Screen 9

ก่อนไปยังขั้นตอนที่ 3 ถ้ามีรูปหรือประวัติข้อความอะไรในโปรแกรม Line บน WP ของเราที่อยากเก็บไว้ ให้เซฟรูปนั้นๆไว้ในเครื่องก่อนนะครับ เพราะพอเราเปลี่ยนเครื่องแล้ว ประวัติการแชททั้งหมดจะหายไป

3. ให้เราไปที่เครื่อง iOS หรือ Android device ที่เราเตรียมไว้ (ถ้ายืมของเพื่อนมาอาจจะลำบากหน่อยตรงที่ต้องลบโปรแกรม Line เดิมทิ้งก่อน เพื่อล้างค่า User ใหม่ครับ) จากนั้นก็กดเลือก Line user login เพื่อ login ด้วย email ที่เราลงทะเบียนไว้

Screenshot 2013 01 16 17 29 22 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

4. จากนั้นก็เข้าไปซื้อสติ๊กเกอร์ตามปกติเลยครับ ซื้อจนพอใจเลยครับ เพราะจะได้ไม่ต้องทำขั้นตอนทั้งหมดอีกที (จะสติ๊กเกอร์ฟรีหรือเสียเงินก็ได้ครับ)

Screenshot_2013-07-24-00-09-55

5. จากนั้นก็กลับไปที่ WP ของเราครับ เปิดโปรแกรม Line ขึ้นมา จากนั้นโปรแกรมจะแจ้งว่าเราไม่สามารถใช้งาน Line ID เดียวกันได้จากอุปกรณ์มือถือมากกว่า 2 เครื่อง (ไม่ต้องตกใจครับ) พอกด OK โปรแกรมจะปิดตัวไป

WP 20130116+4 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

6. จากนั้นก็เปิดโปรแกรม Line ขึ้นมาอีกที โปรแกรมจะให้เรา Activate ID ใหม่อีกครั้ง  ทำตามขั้นตอนปกติ (ใสเบอร์โทรของเรา, รับ sms เพื่อยืนยันการลงทะเบียน)

WP 20130116+5 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

7. ทำตามขั้นตอนจนถึงหน้าจอดังรูป ก็ให้เราเลือก “Login with email” ไป
** รู้สึกตอนนี้หน้าจอนี้จะเปลี่ยนไป แต่ยังไงก็ตามเลือกให้เลือก login ด้วย Line ID นะครับ
** ขั้นตอนนี้สำคัญนะครับ ถ้าใครเลือก “Continue” ไป, Sticker ที่เราซื้อไว้จากเครื่องอื่นจะไม่มาด้วยนะครับ (เห็นบางท่านบอกบางทีอาจถึงขั้น account Line หายครับ)**

WP 20130116+6 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

8. ระบุ email ตามที่เราได้ลงทะเบียนเอาไว้ในขั้นตอนที่ 3 แล้วกด Register
ขั้นตอนนี้ ระบบจะลบข้อมูล ID ของเราในเครื่องที่เราเพิ่งใช้ก่อนหน้า (ในขั้นตอนที่  3-4) ไปให้โดยอัตโนมัติครับ

WP 20130116+7 | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->

9. รอสักครู่จนระบบดำเนินการเสร็จ จากนั้นก็ลองแชทกับใครสักคนครับ แล้วเลือกที่สติ๊กเกอร์ เราจะเห็นว่าสติ๊กเกอร์ที่เราซื้อไว้ทั้งหมดจะมาปรากฏในนี้ด้วย (ต้องเลื่อนหน้าจอไปทางขวามือนิดนึงนะครับถึงจะมองเห็นสติ๊กเกอร์ลายอื่นๆ)

WP 20130116+3 edited | line for wp8 | <!--:TH-->สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ<!--:-->
ใช้นิ้วเลื่อนบริเวณลูกศรสีแดงไปทาง ขวา-ซ้าย เพื่อเลื่อนสติ๊กเกอร์ครับ

10. พอเราเลือกที่สติ๊กเกอร์นั้นๆ เป็นครั้งแรก โปรแกรมจะให้เราโหลดสติ๊กเกอร์มาติดตั้งใหม่ ซึ่งขั้นตอนนี้ทำแค่ครั้งเดียวครับ

wp_ss_20130724_0005

เท่านี้เราก็สามารถใช้งานสติ๊กเกอร์อื่นๆบนเครื่อง WP ของเรา นอกเหนือไปจากที่ติดมากับโปรแกรมได้แล้วครับ
ที่เหลือก็ได้แต่เฝ้ารอให้ ทาง Naver รีบๆปรับปรุง Line บน WP ของเรา ให้ตามชาวบ้านเค้าได้ทันสักที :)
ดูเหมือนขั้นตอนจะยุ่งยาก แต่จริงๆแล้วเพราะผมแยกเป็นข้อๆ ขั้นตอนเลยค่อนข้างเยอะครับ
อีกอย่างนึงคือ ถ้าเราทำขั้นตอนที่ 1-3 ไปครั้งนึงแล้ว ครั้งต่อๆไป เราก็เริ่มทำที่ขั้นตอนที่ 4 เป็นต้นไปได้เลยครับ ผมทำบ่อยๆจนตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกว่ายุ่งยากแล้วครับ พอรับได้ระหว่างรอ Line อัพเดทใหม่ครับ :)

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
12 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
freedom_thanawat

ขอบคุณมากๆครับ

kea

รับส่งกิ๊ฟของขวัญสติกเกอร์ใน windows phone จ้าาา สนใจ ถามได้เรยนะ ID : kea2533kea หรือเพจนี้จ้าาา https://www.facebook.com/kbsticker

aunhuggun

ขอบคุณมากๆ บอกละเอียดดีจังคะ

Linecandc

ขายสติ๊กเกอร์ไลน์ลิขสิทธิ์ทุกลายแลกบัตรทรูมันนี่ได้
สนใจติดต่อไลน์ไอดี linecandc
หรืิอดูข้อมูลด้วยตัวเองก่อนที่ http://www.facebook.com/linecandc จ้าาา:)

kea

รับส่งกิ๊ฟของขวัญสติกเกอร์ใน windows phone จ้าาา สนใจ ถามได้เรยนะ ID : kea2533kea หรือเพจนี้จ้าาา https://www.facebook.com/kbsticker

stickerline100

รับส่งสติกเกอร์ใน windows phoneทุกรุ่น ราคาเพียง65บาทต่อลาย เอามากกว่า2ลาย คิดลายละ60บาทจ้า สนใจแอดไลน์มาที่ไอดี : stickerline100 ลองเข้าไปดูความน่าเชื่อถือของเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/stickerline100bht

ฐิติภรณ์

ลองทำตามแล้วไม่เห็นได้เลยคร้า
วิธีที่1 ณ ตอนนี้มันไม่มีขึ้นให้ส่งสติกเกอร์เป็นของขวัญเลย มีแต่ให้โหลดอย่างเดียว
วิธีที่2 ปัจจุบันของหนูอัพเวอร์ชั่นใหม่ไปแล้วมันไม่มีขั้นตอนที่7ขึ้นมาเลยนิ่ตร้า

J

ใช่ๆๆค่ะไม่มีขั้นตอนที่7เลยโทรอีกเครื่องโหลดไลน์กลับเข้าเครื่องไม่ได้แล้วทำไงดีค่ะ ช่วยตอบด้วยค่ะ

aoun

ทำทั้งสองแบบแล้วไม่เห็นได้เลย

aoun

ส่งแบบกิ้ฟของขวัญ พอคลลิ้กที่ตัวการ์ตูนมีขึ้นแค่ดาวโหลดเอง ไม่มีส่งของขวัญ พอโหลดเสร็จก็ขึ้นว่าดาวโหลดเสร็จเเล้ว แค่นั้นเอง

fitflop shoes

สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ | iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่นรีวิว วิจารณ์ มือถือ ข่าวสารล่าสุด – APPDISQUS
fitflop shoes http://www.fitflop-france.com

fitflop

สำหรับชาว Windows Phone 8 ทำยังไงถึงจะมีสติ๊กเกอร์ Line กับเค้าบ้างนะ? มาดูวิธีกันครับ | iPhone, iPad, Android, Windows Phone 8 เกมรีวิว แอพพลิเคชั่นรีวิว วิจารณ์ มือถือ ข่าวสารล่าสุด – APPDISQUS
fitflop http://www.vintegraal.com/fitflop-soldes.asp

12
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx