กระแสของซีรีส์ใหม่จาก Honor เริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยคราวนี้เป็นคิวของ Honor GT 2 และ Honor GT 2 Pro ที่ถูกปล่อยข้อมูลหลุดโดย Digital Chat Station นักปล่อยข่าวชื่อดังจากจีน ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดสำคัญของทั้งชิปเซ็ต หน้าจอ ไปจนถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่
ชิปเซ็ต: แรงระดับเรือธงทั้งสองรุ่น
สำหรับรุ่นมาตรฐานของ Honor GT 2 ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบ A/B โดยใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 3 (SM8750) และชิปรุ่นใหม่ที่ยังไม่เปิดตัว รหัส SM8845 ซึ่งเป็นชิปที่ใช้กระบวนการผลิต TSMC N3P (3nm) มาพร้อมซีพียู Oryon แบบ 2 แกน Prime + 6 แกน Performance (รวม 8 คอร์) ที่พัฒนาขึ้นเองของ Qualcomm
แม้ประสิทธิภาพโดยรวมของ SM8845 จะยังต่ำกว่า Snapdragon 8 Elite เล็กน้อย แต่ก็เป็นชิปประสิทธิภาพสูงที่มีรายงานว่าอาจถูกใช้ใน Redmi K90 ด้วยเช่นกัน
ขณะที่รุ่น Honor GT 2 Pro คาดว่าจะมาพร้อมกับ Snapdragon 8 Elite 2 (SM8850) ซึ่งเตรียมเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ โดยถือเป็นชิประดับไฮเอนด์ตัวใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm
หน้าจอ: OLED Flat ความละเอียด 1.5K
ทั้งสองรุ่นคาดว่าจะมาพร้อมจอ OLED แบบ LTPS ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1.5K และดีไซน์หน้าจอเรียบ (Flat) ใช้กระจกโค้งแบบ 2.5D ที่ให้ความรู้สึกพรีเมียมบนตัวเครื่องที่ขึ้นโครงด้วยโลหะแบบเต็มกรอบ
โดยเฉพาะ GT 2 Pro มีข่าวว่าจะเป็นรุ่นแรกของ Honor ที่นำเอา เซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ Ultrasonic 3D มาใช้ ซึ่งมักพบในมือถือเรือธงอย่าง Galaxy S-series เท่านั้น
แบตเตอรี่: ใหญ่สะใจตามสไตล์ GT
Honor มีแนวโน้มจะสานต่อความสำเร็จของมือถือแบตใหญ่จากรุ่นก่อนหน้า โดย GT 2 Pro อาจกลับมาใช้ความจุ 7,200mAh เท่าเดิมหรือมากกว่า เพื่อรองรับการใช้งานยาวนานร่วมกับชิปประหยัดพลังงานอย่าง Snapdragon 8 Elite 2 ได้อย่างลงตัว
นั่นทำให้ซีรีส์ GT รุ่นใหม่นี้น่าจับตามองทั้งในแง่ของประสิทธิภาพ ความอึด และฟีเจอร์ระดับเรือธงที่ค่อยๆ ถูกยกระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง