Fortnite คอลแลบกับแฟรนไชส์สยองขวัญชื่อดังในช่วงฮาโลวีน โดยครั้งนี้จับมือกับ Alien เพื่อนำ Xenomorph เข้าสู่เกมในช่วงท้ายของอีเวนต์ Fortnitemares 2025 ซึ่งปีนี้จัดเต็มด้วยสกินกว่า 20 แบบ รวมถึงคอลแลบจาก Scooby-Doo, Friday the 13th และ Scream ก่อนจะปิดท้ายด้วยการกลับมาของหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งวงการไซไฟ–ฮอร์เรอร์
สกิน Xenomorph ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาเป็นเวอร์ชันจากซีรีส์ Alien: Earth และเปิดขายในรูปแบบบันเดิลราคา 2,000 V-Bucks ประกอบด้วยสกิน Xenomorph, ขวาน “Xenotail Slasher”, กระเป๋า “Facehugger Sample” และอีโมต “Llamamorphs” โดยผู้เล่นสามารถซื้อได้ในร้านค้าในเกมจนถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน นับเป็นการคืนสู่ Fortnite อีกครั้งหลังจากอีเวนต์ในปี 2021 ที่เคยเพิ่ม Xenomorph และ Ellen Ripley เข้ามาครั้งแรก
การคอลแลบครั้งนี้มาถึงในช่วงที่แฟรนไชส์ Alien ถูกลือว่ากำลังพัฒนาเกมใหม่ภาคต่อของ Aliens: Fireteam Elite ขณะเดียวกัน Fortnite ก็เตรียมเปิดมินีซีซันใหม่ต้นเดือนพฤศจิกายน โดยจะเป็นคอลแลบกับ The Simpsons และมีการปรับแผนที่ รวมถึงเพิ่มระบบ Sidekicks ที่ให้ผู้เล่นพาสัตว์คู่ใจเข้าร่วมต่อสู้ในแบบคอสเมติกได้ด้วย ซึ่งจะเป็นการเปิดทางไปสู่คอนเทนต์ใหม่มากมายหลังจบ Chapter 6 อย่างเป็นทางการ
แหล่งที่มา : gamerant









