จากการเปิดเผยอย่างเป็นทางการโดย LEVEL‑5 ผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียของเกม Fantasy Life i: The Girl Who Steals Time ยืนยันว่าภายในเดือนกรกฎาคม 2025 จะมีอัปเดตใหม่เพิ่ม Photo Mode ให้ผู้เล่นสร้างภาพสวยๆ ด้วยตัวละครหลักได้อย่างอิสระ
โหมดนี้มาพร้อมฟีเจอร์จัดท่าทาง (pose settings), ฟังก์ชันโชว์/ซ่อนเพื่อนร่วมทางอย่าง Buddies, ปรับมุมกล้อง และสามารถเข้าร่วม photo contest เพื่อแข่งขันถ่ายภาพแสดงไอเดียจัดบ้านหรือเกาะของตัวเอง โดยยังไม่ระบุวันปล่อยอัปเดต แต่คาดว่าจะลงในช่วงปลายเดือนนี้
นอกจากนี้ ยังมีการยืนยันว่าตัวเกมขายได้มากกว่า 1.2 ล้านชุดทั่วโลก แล้ว ซึ่งรวมเฉพาะยอดตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2025 ทั้งบน Nintendo Switch, Switch 2, PS5, PS4, Xbox Series X|S และ Steam
สำหรับแฟนเกมบน Nintendo Switch 2 ในญี่ปุ่น เตรียมตัวกันได้เพราะเกมจะมีเวอร์ชัน กล่อง (physical) วางจำหน่ายวันที่ 7 ส.ค. นี้ ส่วนผู้เล่นทั่วไปยังสามารถอัปเดตผ่านเวอร์ชันดิจิทัล และร่วมกิจกรรมบนโซเชียลอย่าง X (Twitter) ได้เช่นกัน
ในอนาคต LEVEL‑5 ยังมีแผนออก DLC ฟรีชื่อ “Update the World!” ซึ่งประกาศว่าจะเพิ่มโหมด Roguelike Open‑World บนแผนที่ Ginormosia เพื่อให้เกมมีเนื้อหาและความท้าทายใหม่ๆ ยาวนานยิ่งขึ้น
โดยรวมแล้ว โหมด Photo Mode ถือเป็นการตอบรับเสียงเรียกร้องจากแฟนเกมมาอย่างยาวนาน และสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ LEVEL‑5 ที่จะพัฒนา Fantasy Life i ให้ขึ้นแท่นเกม Slow‑Life RPG ยอดนิยมอย่างแท้จริง
แหล่งที่มา : Gamerant