สะเทือนวงการแชต! Facebook เข้าซื้อ Whatsapp ในราคาห้าแสนกว่าล้านบาท

Avatar photo
mark zuckerberg 3 | whatsapp | สะเทือนวงการแชต! Facebook เข้าซื้อ Whatsapp ในราคาห้าแสนกว่าล้านบาท

สะเทือนวงการแชต! เช้าวันนี้ Facebook เข้าซื้อ Whatsapp ในราคาห้าแสนกว่าล้านบาท ($16 billion )

mark-zuckerberg-3

 

Facebook ได้ประกาศจะเข้าซื้อ Whatsapp บริการส่งข้อความข้ามระบบ รวมเป็นเงิน $16,000,000,000 แยกเป็นการชำระด้วยเงินสดและหุ้น ข้อตกลงได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้โดย Facebook โดยบริษัทจะยังทำงานได้อย่างอิสระ และซีอีโอจะมีตำแหน่งในบอร์ดคณะกรรมการของ Facebook

ข้อตกลงขั้นสุดท้ายกับ  Whatsapp เขาจะได้รับ $4,000,000,000 ในรูปแบบเงินสดและ อีก $12,000,000,000 ในรูปแบบหุ้นของ Facebook มีออพชั่นเพิ่มเติมอีก $ 3,000,000,000 ในรูปแบบหุ้นจำกัด และหากมีเหตุผลอะไรบางอย่างที่จะทำให้ดีลนี้ถูกยกเลิกเนื่องจากปัญหากฎระเบียบ Facebook จะต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นจำนวน $ 2,000,000,000 โดยแยกจ่ายระหว่างเงินสดและหุ้น ให้แก่ Whatsapp

WhatsApp เป็นบริการแอพพลิเคชั่น ซึ่งมีผู้ใช้อยู่มากกว่า 450 ล้านราย เป็นหนึ่งในบริการที่ใหญ่ที่สุดในสงครามการส่งข้อความ ณ วันนี้ Facebook ได้พูดถึงสถิติบางอย่างที่ระบุว่า WhatsApp จะมีผู้ใช้เพิ่มหนึ่งล้านรายในแต่ละวัน มีปริมาณการรับส่งข้อความทั้งหมดบนเครือข่าย ที่ใกล้เคียงปริมาณการส่ง SMS ทั่วโลก

แม้ Facebook จะมีทั้ง Instagram และ WhatsApp แต่พวกเขาจะยังคงทำงานเป็นบริษัทที่แยกออกจากกัน และมุ่งมั่นในตราสินค้าของตนเช่นเดิม ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Jan Koum จะยังคงอยู่ทำงานอยู่ที่บริษัท และจะเข้าไปนั่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการที่บอร์ดของ Facebook

androidcentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Alex

Facebook เตรียมลุยตลาด Messaging แบบเต็มตัวแล้วสินะครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx