Close Menu
  • Home
  • Android
    • News
    • Tips
  • Apple
    • iPad
      • News
      • Tips
    • iPhone
      • News
      • Tips
  • WINDOWS
    • News
    • Tips
  • Gaming
    • Game Review
    • PlayStation
    • Nintendo
    • Xbox & PC
    • Mobile
  • Gadget Reviews
    • Accessories
    • Devices
  • Wearable
  • EV Car
  • Miscellaneous
    • News
    • Tips
  • Tips and Tricks
  • Video
  • Cooky Policies
  • ติดต่อโฆษณา
แอพดิสคัสแอพดิสคัส
  • Home
  • Android
    • Tips & Tricks
  • Apple
    • Tips & Tricks
  • Windows
    • Tips & Tricks
  • Gaming
    • Game Review
    • In Spotlight
    • PlayStation
    • Xbox & PC
    • Nintendo
    • Mobile Games
  • Reviews
    • Mobiles & Tablets
    • Game Review
    • Accessories
  • EV Car
  • Miscellaneous
แอพดิสคัสแอพดิสคัส
คุณกำลังอ่าน :Home » Android » พบหลักฐานที่อ้างว่า Facebook, Google, และ Amazon ใช้บริการดักฟังโทรศัพท์เพื่อยิงโฆษณา
Android

พบหลักฐานที่อ้างว่า Facebook, Google, และ Amazon ใช้บริการดักฟังโทรศัพท์เพื่อยิงโฆษณา

6 กันยายน 2024Updated:6 กันยายน 20241 Min Read

รายงานนี้มาจากสื่อด้านเทคโนโลยี 404 Midia ที่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าพวกเขา ได้รับเอกสารมาจาก Cox Media Group (CMG) ซึ่งเป็นบริษัทที่อ้างว่าสามารถให้บริการที่จะดักฟังคำสนทนาผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะของผู้ใช้ เช่นการพูดผ่านโทรศัพท์มือถือ ใกล้สมาร์ททีวี, หรือใกล้ลำโพงอัจฉริยะ และจะสามารถนำข้อมูลจากคำสนทนาเหล่านั้นมาใช้เพื่อการยิงโฆษณาได้แบบตรงกลุ่มเป้าหมายได้ในทันที

ความสามารถนี้มันถูกเรียกในชื่อว่า “Active Listening” และได้ถูกพูดถึงครั้งแรกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วหลังจาก CMG ได้เผยแพร่ข้อมูลการบริการผ่านทางหน้าเว็บไซด์ของพวกเขา ก่อนที่บริษัทจะลบข้อมูลดังกล่าวออกไปจากหน้าเว็บ และเลือกใช้วิธีการจัดส่งข้อมูลให้โดยตรงกับบริษัทที่ CMG ต้องการจะนำเสนอขายบริการเหล่านี้เท่านั้นแทน

โดยพวกเขาอ้างว่าบริการ Active Listening จะสามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถทำการโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมายได้ชัดเจน โดยการอ้างอิงจากสิ่งที่ลูกค้าพูดออกมาดังๆ ใกล้กับไมโครโฟนของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์พกพาติดตัวอย่างสมาร์ตโฟน, หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในบ้านเช่นสมาร์ททีวี หรือแม้แต่ลำโพงอัจฉริยะ ซึ่งควรจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนบุคคลภายในบ้าน แต่กลับกลายเป็นว่ามีโอกาสที่จะเป็นสายลับที่แฝงตัวอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ครับ

เพราะถ้าบริการนี้เป็นเรื่องจริงก็หมายถึงมีการดักฟังคำสนทนาจากชีวิตประจำวันของผู้ใช้ผ่านอุปกรณ์ที่มีไมโครโฟนในตัว และมันได้ถูกใช้งานมานานแล้ว ผ่านการแสดงออกมาเป็นโฆษณาให้เราได้เห็นดั่งที่หลายคนเคยสงสัย

Advertisement
Advertisement
Advertisement

และทาง CMG ยังมีการชี้ไปที่บริษัทยักษ์ใหญ่น่าเชื่อถืออย่าง Facebook, Google, Amazon รวมถึง Bing ของ Microsoft ว่าบริษัทเหล่านี้ก็เป็นกลุ่มพันธมิตรของพวกเขาด้วยเช่นกัน

นี่อาจจะเป็นได้ทั้งหลักฐานว่ามีการแอบฟังโทรศัพท์ของผู้ใช้งานอยู่จริง หรืออาจจะเป็นการระบุชื่อบริษัทยักษ์ใหญ่เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ รวมถึงอาจจะเป็นแค่การแอบอ้างของ CMG เพียงฝ่ายเดียวก็เป็นได้เช่นกัน

จนถึงขณะนี้หลักฐานที่พบยังเป็นแค่การโฆษณาเพื่อขายบริการของ CMG เพียงเท่านั้น ยังไม่มีหลักฐานอื่นๆ ที่ชี้ชัดอย่างเป็นรูปธรรมว่าบริษัทยักษ์ใหญ่เหล่านั้นได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับ CMG และมีผลประโยชน์ในด้านใดร่วมกันบ้าง

แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่ข่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บริษัทเทคโนโลยีที่ถูกพาดพิงก็ได้ออกมาตอบสนองในทันที ว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าวอย่างแน่นอน และคัดค้านการมีส่วนร่วมใดๆ กับบริการ Active Listening ของ CMG อย่างชัดเจน

โฆษกของ Meta เจ้าของ Facebook ที่มักจะตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเรื่องนี้มากที่สุด ได้ออกมากล่าวในแถลงการณ์ว่า “Meta ไม่ใช้ไมโครโฟนของโทรศัพท์ในการโฆษณา และได้มีการอธิบายข้อสงสัยในเรื่องนี้ต่อสาธารณะมาหลายปีแล้ว เรากำลังติดต่อไปที่ CMG เพื่อขอให้พวกเขาออกมาชี้แจงว่าโปรแกรมของพวกเขาไม่ได้อ้างอิงข้อมูลกับบริษัท Meta และกำลังตรวจสอบว่า CMG อาจละเมิดข้อกำหนดและเงื่อนไขของ Facebook หรือไม่ และจะมีการดำเนินการกับ CMG หากพบว่ามีความจำเป็น “

เกาะประเด็น:  Google รีแบรนด์ Find My Device ใหม่เป็น Find Hub อย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ Amazon, Google และ Microsoft ก็ยังออกมาให้ข้อมูลด้วยเช่นกัน

Amazon : “Amazon Ads ไม่เคยทำงานร่วมกับ CMG ในโปรแกรมนี้ และไม่มีแผนที่จะทำเช่นนั้นด้วยเช่นกัน”

Google : “ผู้โฆษณาทั้งหมดต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมถึงนโยบาย Google Ads ของเรา และถ้าเราพบโฆษณาหรือผู้โฆษณาที่ละเมิดนโยบายเหล่านี้ เราจะทำการดำเนินการที่เหมาะสม” และทาง Google ได้เริ่มให้ CMG ออกจากโปรแกรมพันธมิตรเพื่อตอบสนองต่อเรื่องนี้ด้วยอีกทางหนึ่ง

Microsoft : “เรากำลังดำเนินการสอบสวนและจะดำเนินการใดๆ ที่จำเป็นตามนโยบายของเรา”

แม้ว่าบริษัทต่างๆ จะออกมาปฏิเสธอย่างชัดเจนแล้วทั้งหมด แต่ความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับการดักฟังของอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหลายก็ยังคงมีต่อไปในหมู่ผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

แล้วถ้าเป็นเรื่องจริงมันผิดกฏหมายหรือไม่?

จากในเอกสารที่ทาง 404 Media ได้เผยแพร่ออกมา มีส่วนหนึ่งที่ CMG ได้พูดถึงปัญหาด้านข้อกฏหมายของบริการนี้เอาไว้ ว่า

เป็นเรื่องถูกกฎหมายสำหรับโทรศัพท์และอุปกรณ์ที่จะรวบรวมข้อมูลจากการฟังเสียงคุณและบุคคลที่สาม เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ใหม่และ กดยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข แสดงว่าคุณยินยอมให้โทรศัพท์สามารถฟังเสียงคุณได้ทันทีเมื่อเปิดเครื่อง

เป็นเรื่องพื้นฐานที่สมาร์ทโฟนของคุณจะรับฟังคุณอยู่เสมอในทางเทคนิค อุปกรณ์ที่สามารถเปิดใช้งานด้วยเสียงจะต้องดักฟังตลอดเวลาเพื่อรับ “คำสั่งปลุก” หรือคำสั่งเสียงที่ใช้ในการเปิดใช้งานบริการผู้ช่วยเสมือนต่างๆ เช่นวลีอย่าง Hey Siri และ Ok Google จะสามารถทำงานได้ก็ต่อเมื่อมีอุปกรณ์อัจฉริยะคอยฟังอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่อุปกรณ์ของเราจะไม่สามารถ “ปิด หรือ เพิกเฉยต่อคำอื่นๆ ที่ไม่ใช่ คำสั่งปลุก”

ตัวอย่างเช่น iPhone ของคุณกำลังทำอะไรกับข้อมูลทั้งหมดนั้น? อุปกรณ์อัจฉริยะจะใช้ข้อมูลทุกประเภทเพื่อสร้าง “โปรไฟล์” ของผู้บริโภคอย่างคุณ เพื่อแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องมากที่สุด

แนวทางปฏิบัตินี้เป็นผลดีต่อทั้งผู้บริโภคและธุรกิจ ในฐานะผู้บริโภคคุณจะเห็นโฆษณาน้อยลงสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณไม่สนใจ และได้โต้ตอบมากขึ้นกัยสิ่งที่คุณต้องการ และในมุมของเจ้าของธุรกิจคุณก็จะสามารถลดต้นทุนการโฆษราและเข้าถึงผู้คนใหม่ๆ ในพื้นที่ของคุณได้

404 Media

Advertisement
Active Listening facebook Google ดักฟังโทรศัพท์
Google News YouTube
Share. Facebook Twitter LinkedIn Email Copy Link
Avatar photo
Appdisqus Team
  • Website
  • Facebook
  • X (Twitter)
  • Instagram
  • LinkedIn

คอมลัมนิสต์แอ๊คหลุมผู้หลงใหล IT และ Gadget พร้อมสาระความรู้ How To ดีๆ สำหรับการใช้งานมือถือและแท๊ปเบล็ตที่พร้อมจะมาแชร์กับเพื่อนๆ ที่สนใจในเนื้อหาเดียวกัน เพื่อให้พื้นที่ AppDisqus.com เป็นสเปซสำหรับการแบ่งบันโดยแท้จริง

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Related Posts

Android

Google ปิดฉาก Instant Apps ธันวานี้ หลังเปิดใช้งานมา 8 ปี แต่ไม่เคยประสบผลสำเร็จ

13 มิถุนายน 2025
Android

Android 16 ตัวเต็มมาแล้วอย่างไว! Pixel 6 ขึ้นไปได้ใช้ก่อน พร้อมฟีเจอร์ใหม่จัดเต็ม

11 มิถุนายน 2025
Android

Google ยืมไอเดียเด็ดจาก OPPO เสริมฟีเจอร์ Multitasking ใน Android 16

9 มิถุนายน 2025
Android

Google รีแบรนด์ Find My Device ใหม่เป็น Find Hub อย่างเป็นทางการ

7 มิถุนายน 2025
Android

ภาพหลุดต้นแบบ Google Pixel 10 Pro เผยดีไซน์ใหม่และสเปกชิป Tensor G5

3 มิถุนายน 2025
News

Google Photos ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยฟีเจอร์ AI และการแชร์ผ่าน QR Code

1 มิถุนายน 2025
What Score?
8.1
Devices

รีวิว iQOO Neo 10 เกิดมาเพื่อเกมเมอร์ สเปกแรง! จัดเต็มแม็กซ์ 7000mAh

By Noppinij5 มิถุนายน 2025283 Views
7.6
Devices

รีวิว realme C71 สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม บางเบา สวยงาม แบตอึดที่สุดในรุ่น

By Noppinij4 มิถุนายน 2025
8.4
Your Updates

รีวิวหัวชาร์จ CUKTECH AD1003 120W ชาร์จเร็วครบ! ทุกเรือธงแบรนด์จีน

By Noppinij14 พฤษภาคม 2025
48
Xbox & PC World

Review : Scarred เกมสยองขวัญจากสิงคโปรที่ยังขาดความน่ากลัว

By Teethasade Isarankura Na Ayudhaya6 พฤษภาคม 2025

On AppDisqus Channel

3 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดดูงาน Apple WWDC 2025 คืนวันจันทร์นี้

Follow Us
  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • TikTok
Latest
Gaming

Sony ปลดล็อกภูมิภาค Steam สำหรับเกม PlayStation ที่พอร์ตลงแล้ว

By Teethasade Isarankura Na Ayudhaya14 มิถุนายน 2025

iOS 26 แปลภาษาสดได้ในสายสนทนา พร้อมทำงานได้แบบออฟไลน์

14 มิถุนายน 2025

iOS 26 ส่องฟีเจอร์ใหม่ที่ Android เคยมีมาก่อนแล้วหลายปี

14 มิถุนายน 2025

แท็บเล็ตเกมมิ่งรุ่นเล็ก Redmi K Pad โผล่บน Geekbench ใช้ชิป Dimensity 9400+ พร้อม Android 15

14 มิถุนายน 2025

ข้อมูล Nothing Phone 3 วันวางจำหน่าย ราคา สเปก และอื่นๆ

13 มิถุนายน 2025
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Gaming

Sony ปลดล็อกภูมิภาค Steam สำหรับเกม PlayStation ที่พอร์ตลงแล้ว

14 มิถุนายน 2025
Apple

iOS 26 แปลภาษาสดได้ในสายสนทนา พร้อมทำงานได้แบบออฟไลน์

14 มิถุนายน 2025
Android

iOS 26 ส่องฟีเจอร์ใหม่ที่ Android เคยมีมาก่อนแล้วหลายปี

14 มิถุนายน 2025
Android

แท็บเล็ตเกมมิ่งรุ่นเล็ก Redmi K Pad โผล่บน Geekbench ใช้ชิป Dimensity 9400+ พร้อม Android 15

14 มิถุนายน 2025
แอพดิสคัส
Facebook X (Twitter) Instagram YouTube TikTok
  • Home
  • ติดต่อโฆษณา
  • Cookies Policy & Settings
© 2025 APPDISQUS.COM APPDISQUS : A Source You Can Trust.

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าคุกกี้อนุญาตทั้งหมด
ตั้งค่าความยินยอม

Privacy Overview

AppDisqus.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานในขณะที่คุณกำลังอ่านและรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โดยในบรรดาคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทข้อมูลที่จำเป็นนั้นจะถูกจัดเก็บเอาไว้บนอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณเองที่ใช้สำหรับการเข้าชมเว็บไซต์เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าคุกกี้เหล่านี้เป็นคุกกี้ที่จำเป็นเพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์ นอกจากนี้เรายังใช้คุกกี้บุคคลที่สามเพื่อให้เราสามารถวิเคราะห์และเข้าใจการใช้งานเว็บไซต์ AppDisqus.com ของคุณมากยิ่งขึ้น โดยคุกกี้เหล่านี้จะถูกจัดเก็บเอาไว้บนอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น และจะจัดเก็บได้ก็ต่อเมื่อคุณได้การอนุญาต ทั้งนี้คุณสามารถจัดการกับการตั้งค่าคุกกี้ของคุณได้เสมอผ่านทางเมนูการตั้งค่านี้

อย่างไรก็ตาม การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ส่งผลต่อประสบการณ์การใช้งานของคุณได้
ข้อมูลจำเป็น
Always Enabled
คุกกี้บางประเภทนั้นจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้งานเพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครบฟังก์ชั่นกับผู้ใช้งานได้ โดยคุกกี้ประเภทนี้จะช่วยให้เราคงเซ็สชั่นการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณเอาไว้ ตลอดจนป้องกันสิ่งต่างๆ ที่มีผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานเว็บไซต์ AppDisqus.com ทั้งนี้ คุกกี้ประเภทนี้จะไม่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานแต่อย่างใด ยกตัวอย่างเช่น คุกกี้ประเภทนี้จะใช้เพื่อให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบและคงสถานะการเข้าระบบของคุณบนเว็บเว็บไซต์เราเอาไว้ได้นั่นเอง
CookieDurationDescription
AWSALBCORS7 daysAmazon Web Services ใข้คุกกี้นี้เพื่อเป็นการใช้งานฟังก์ชั่น load balancing หรือการกระจายโหลดเซิร์ฟเวอร์
cf_use_obpastCloudflare ใช้คุกกี้นี้เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพความรวดเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานของผู้เข้าชม
cookielawinfo-checkbox-analytics11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ข้อมูลสถิติ"
cookielawinfo-checkbox-functional11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ฟังก์ชั่นการทำงาน"
cookielawinfo-checkbox-necessary11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "จำเป็น"
cookielawinfo-checkbox-others11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "อื่นๆ"
cookielawinfo-checkbox-performance11 monthsคุกกี้นี้จัดเก็บความยินยอมของผู้ใช้งานให้กับคุกกี้ในหมวดประเภท "ประสิทธิภาพ"
JSESSIONIDsessionคุกกี้ JSESSIONID ถูกใช้โดย New Relic เพื่อเป็นการเก็บไอดีจำเพราะในการเข้าใช้งานของผู้ใช้งานเพื่อให้ New Relic สามารถติดตามและตรวจนับเซ็ตชั่นการเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้
viewed_cookie_policy11 monthsคุกกี้นี้ใช้เพื่อเป็นการเก็บความยินยอมในการอนุญาตให้จัดเก็บและใช้งานคุกกี้ของผู้ใช้งาน โดยไม่มีการจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวใดๆ ของผู้ใช้งานแม้แต่น้อย
ข้อมูลเพื่อฟังก์ชั่นการทำงาน
คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลเพื่อฟังก์ชั่นการทำงานที่อาจไม่ได้จำเป็นที่สุดบนหน้าเว็บไซต์ AppDisqus.com ยกตัวอย่างเช่นฟังก์ชั่นการฝังสื่อประเภทวิดีโอและปุ่มการแชร์บทความไปยังโซเชียลมีเดียต่างๆ บนเว็บไซต์เป็นต้น
ข้อมูลประสิทธิภาพ
คุกกี้ประสิทธิภาพใช้เพื่อวิเคราะห์ความเข้าใจในประสบการณ์การทำงานของเว็บไซต์ต่อผู้ใช้งาน เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น
ข้อมูลสถิติ
คุกกี้ประเภทนี้จะจัดเก็บข้อมูลประเภทสถิติ เช่นตัวเลขผู้เข้าชมเว็บไซต์ ตัวเลข UIP หรือผู้ใช้งานที่นับต่อ IP ข้อมูลหน้าเว็บไซต์ที่ถูกเข้าถึงบ่อยที่สุด ข้อมูลแหล่งที่มาของการเข้าถึง และอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน โดยข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถเข้าใจและวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์เราได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนชี้ให้เห็นว่าเราควรปรับปรุงในเรื่องใดเพื่อประสบการณ์ที่ดีขึ้นของผู้ใช้งาน
CookieDurationDescription
_ga_CE4TLMWX4S2 yearsคุกกี้ถูกติดตั้งโดย Google Analytics เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์
_gid1 dayติดตั้งโดย Google Analytics โดย คุกกี้ _gid นี้ใช้สำหรับการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชม ในขณะเดียวกันก็ยังใช้ในการจัดทำสถิติสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย โดยข้อมูลที่เก็บนั้นยกตัวอย่างเช่นจำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่ผู้เข้าชมเปิดอ่านโดยไม่เปิดเผยตัวตนของผู้เข้าชม
ข้อมูลเพื่อการโฆษณา
คุกกี้ประเภทโฆษณาจะช่วยให้เราสามารถเผยแพร่โฆษณาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของผู้เข้าชมเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น โดยคุกกี้ประเภทนี้จะติดตามการใช้งานในเว็บไซต์ AppDisqus เท่านั้นเพื่อการเผยแพร่โฆษณาได้อย่างตรงความต้องการของผู้ใช้งานต่อไป
CookieDurationDescription
IDE1 year 24 daysคุกกี้จาก Google DoubleClick IDE นี้ติดตั้งโดย Google เพื่อเก็บข้อมูลการใช้งานของผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อกำหนดมาตรฐานในการเลือกโฆษณาที่ตรงความต้องการของผู้ใช้งานมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์
test_cookie15 minutesคุกกี้นี้ถูกติดตั้งโดย Doubleclick.net (Google) เพื่อเป็นการตรวจสอบว่าบราวเซอร์ที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ใช้งานอยู่รองรับคุกกี้หรือไม่
VISITOR_INFO1_LIVE5 months 27 daysคุกกี้นี้ถูกใช้งานโดย Youtube เพื่อตรวจสอบแบนด์วิดธ์ที่ผู้ใช้งานใช้ในการเปิดดูวิดีโอ เพื่อเป็นการระบุเวอร์ชั่นของตัวเล่นวิดีโอว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่หรือเก่า
YSCsessionคุกกี้ YSC ถูกติดตั้งและใช้งานโดย Youtube โดยใช้เพื่อเป็นการดึงเอาข้อมูลวิดีโอจากเว็บไซต์ Youtube ขึ้นมาแสดงในหน้าที่ดึงเอาวิดีโอนั้นๆ มาแสดง
yt-remote-connected-devicesneverYoutube ติดตั้งคุกกี้นี้เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลการตั้งค่าการเล่นวิดีโอของ Youtube บนเว็บไซต์นี้เพื่อใช้ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์
yt-remote-device-idneverYoutube ติดตั้งคุกกี้นี้เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลการตั้งค่าการเล่นวิดีโอของ Youtube บนเว็บไซต์นี้เพื่อใช้ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์
yt.innertube::nextIdneverคุกกี้จาก Youtube ประเภทนี้ใช้สำหรับการสร้างเลขไอดีจำเพาะเพื่อเก็บข้อมูลของวิดีโอที่ผู้เข้าชมเพิ่งรับชมไปในเว็บไซต์นี้
yt.innertube::requestsneverคุกกี้จาก Youtube ประเภทนี้ใช้สำหรับการสร้างเลขไอดีจำเพาะเพื่อเก็บข้อมูลของวิดีโอที่ผู้เข้าชมเพิ่งรับชมไปในเว็บไซต์นี้
ข้อมูลอื่นๆ
คุกกี้ประเภทอื่นๆ ที่ไม่ได้มีการระบุหมวดหมู่ประเภทเอาไว้ แต่อาจมีผลต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์
SAVE & ACCEPT
Powered by CookieYes Logo