นักกีฬา esports บริจาคเงิน 30 ล้านวอน เพื่อต่อสู้กับโรค COVID-19

Avatar photo
Esports Player Faker Donates 30 Million Won To Coronavirus Prevention 800x400 1 | League of Legends | นักกีฬา esports บริจาคเงิน 30 ล้านวอน เพื่อต่อสู้กับโรค COVID-19

ผู้เล่น esports ระดับตำนาน Lee“ Faker” Sang-hyeok ได้บริจาคเงิน 30 ล้านวอน (ประมาณ 785,000 บาท) เพื่อช่วยในการหาทางรักษา โรค COVID-19   ข่าวดังกล่าวเปิดจากบัญชี Twitter ของผู้เล่น esports โดยได้มีการรีทวีตโดยทีมงานของเขา SK Telecom 1 ที่ระบุว่าเขาได้บริจาคเงิน 30 ล้านวอน โดยได้ระบุในข้อความว่า เขาและทีมงาน League of Legends จะทำการบริจาครายได้ทั้งหมดที่ได้รับผ่านการสตรีมในสัปดาห์นี้เพื่อป้องกันโรค coronavirus

โดย Faker มีชื่อเสียงในความสำเร็จของการเล่น League of Legends ซึ่งเขาอยู่ในทีม SK Telecom 1 ในปี 2013 และ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 Faker ได้เซ็นสัญญาอีกครั้งกับ T1 อีกสามปี และได้เป็นส่วนหนึ่งของ T1 Entertainment and Sports อาชีพของ Faker ทำให้เขาได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกถึงสามครั้ง โดยเขาเป็นเพียงหนึ่งในผู้เล่นสองคน ที่เคยได้แชมป์ League of Legends Championship ถึงสามครั้ง

เกม League of Legends เป็นเกมแนว MOBA ที่พัฒนาโดย Riot Games นับตั้งแต่เปิดตัวเกม League of Legends ได้สร้างชุมชนกีฬา esports ขนาดใหญ่ ในปี 2018 League of Legends ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในเกมทำเงินสูงสุดของปี ทำรายได้ต่อปี 1.4 พันล้านเหรียญ