Death Stranding เตรียมขยายจักรวาลอีกครั้ง เมื่อฮิเดโอะ โคจิมะ และ Disney ประกาศสร้างอนิเมะซีรีส์ใหม่ชื่อ Death Stranding Isolations และจะออกอากาศแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน Disney+ ในปี 2027
ซีรีส์อนิเมะนี้จะเกิดขึ้นในโลกเดียวกับเกมต้นฉบับ นำเสนอการเดินทางของ Sam Bridges และตัวละครใหม่หลายคน เช่น ชายชรา นักรบหญิง รวมถึงเด็กชายที่มีความแค้นต่อ Sam และเด็กหญิงที่ต้องต่อสู้กับความโดดเดี่ยวของตัวเอง ซึ่งทั้งหมดจะสะท้อนธีม “การเชื่อมโยงผู้คนในโลกที่แตกสลาย” ที่เป็นหัวใจของเกม
ด้านงานสร้าง อนิเมะจะผลิตโดยสตูดิโอญี่ปุ่น E&H Production นำทีมโดย Sunghoo Park อดีตผู้กำกับจาก MAPPA และ Jujutsu Kaisen พร้อมด้วยผู้กำกับ Takayuki Sano จาก Attack on Titan และ Dragon Ball Z: Battle of Gods โดยโคจิมะรับหน้าที่เป็น Executive Producer และทีมงานตั้งเป้าว่าโปรเจกต์นี้จะเป็นงานแอนิเมชันระดับโลก ทั้งยังมีภาพโปรโมตแรกออกมาแล้ว แม้ชื่อตัวซีรีส์อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต
นอกจากอนิเมะชุดนี้ ปี 2027 ยังมีกำหนดฉายภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน Death Stranding จากค่าย A24 ขณะที่แอนิเมชัน Death Stranding: Mosquito ยังไม่มีกำหนดวันออกฉาย แต่ได้ปล่อยทีเซอร์ให้ชมก่อนแล้ว ทำให้จักรวาล Death Stranding ขยายตัวต่อเนื่องและน่าจับตามองยิ่งกว่าเดิม
แหล่งที่มา : Gamerant









