เผยรายละเอียด Asus ZenFone 5 Lite มือถือทรงพลังรุ่นเล็กจากค่ายที่จะเปิดตัวในงาน MWC2018

Asus ZenFone 5 Lite

Asus เตรียมแผนที่จะเปิดตัวมือถือใหม่จากค่ายมาในช่วงงาน MWC 2018 ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ โดยรุ่นที่ว่านั้นคือ ZenFone 5 นั่นเอง โดยเจ้า ZenFone 5 นี้ก็จะมีรุ่นย่อยเพื่อให้เหมาะสมกับตลาดในแต่ละกลุ่มแยกลงไปอีกตามสไตล์ Asus วึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Asus ZenFone 5 Lite ที่มีข้อมูลหลุดออกมาล่าสุดโดย @evleaks หรือ Evan Blass นี้นั่นเอง

จากรายงานระบุว่า ZenFone 5 Lite นั้นจะมาพร้อมกล้องคู่หน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และกล้องคู่หลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมหน้าจอการแสดงผลแบบ Full HD+ (FHD+) ที่ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล ในเรโชขนาด 18:9 และจากรายงานก่อนหน้านี้นั้นได้เผยว่าขนาดหน้าจอของมือถือรุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่ 6 นิ้วนั่นเอง

Asus ZenFone 5 Lite เหมือนจะมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์เช่นเดียวกับ ZenFone 5 ซึ่งเจ้า ZenFone 5 นั้นคาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว โดยจุดแตกต่างกันของสองรุ่นนี้ที่เห็นได้ชัดจากข้อมูลที่หลุดออกมาคือกล้องหลังนั่นเอง โดยเจ้า ZenFone 5 ตัวปกตินั้นจะมาพร้อมกล้องหลังที่จัดวางทางฝั่งซ้ายมือ (เช่นเดียวกับ iPhone X) ในขณะที่ ZenFone 5 Lite นั้นจะมีการจัดวางกล้องไว้ตรงกลางเครื่องเหนือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 001-2-1

จากชื่อแล้วดูเหมือนกว่า ZenFone 5 Lite นั้นจะไม่ทรงพลังเท่า ZenFone 5 ตัวปกติ แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้เรายังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับหน่วยประมวลผลที่เลือกใช้ในทั้งสองรุ่นออกมาให้ได้ชมกัน

Asus จะประกาศเปิดตัว ZenFone 5 อย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งก็อีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้นั่นเอง และทันทีที่เรามีข่าวคราวเพิ่มเติม เราจะรีบนำมารายงานเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน