คุณกำลังอ่าน
Sony ยืนยัน PlayStation 5 ไม่สามารถเล่นเกมของ PS3, PS2 และ PS1 ได้

Sony ยืนยัน PlayStation 5 ไม่สามารถเล่นเกมของ PS3, PS2 และ PS1 ได้

Appdisqus Team

Play Station 5 เครื่องเกมคอนโซลที่มี ฟีเจอร์ เล่นเกมของเครื่องรุ่นก่อนนั้น ไม่สามารถเล่นเกมของ PS3, PS2 และ PS1 ได้ แต่สามารถเล่นเกมของ Ps4 ได้เกือบหมด  Ryan ได้ชี้แจงว่า ที่ Ps5 นั้นสามารถเล่นย้อนหลังได้ก็คือ Ps4 ไม่ใช่รุ่นก่อนๆ

 

เหตุผล เพราะว่า Ryan บอกว่า PlayStantion 5 นั้นไม่สามารถทำให้เกมรุ่นเก่าทำงานได้อย่าง สมบูรณ์แบบ ในคอนโวล์ รุ่นใหม่แบบนี้ ยิ่งด้วย ตัว SSD ของระบบอีก ตามที่ CEO กล่าวว่า “เราคำนึงถึงวิศวกรรมเฉพาะทางสำหรับ PS5 ในขณะที่เราผลิตอุปกรณ์ ในระหว่างนั้น PS4 มีผู้เล่น 100 ล้านคนแล้วเราคิดว่า พวกเขาควรต้องการเล่นเกม PS4 บน PS5 ดังนั้นเราจึงรวมความเข้ากันได้ กับ PS4 ในขณะที่ใช้งานนั้น เรายังเน้นความพยายามในการใช้ SSD ความเร็วสูง และ คอนโทรลเลอร์ DualSense ใหม่ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นน่าเสียดาย ที่เราไม่สามารถใช้งานได้ เพราะความเข้ากันไม่ได้ดังกล่าว”

แม้นี้จะไม่ใช่ครั้งแรก ที่เรารู้จักกับความสามารถในการเล่นเกม ของยุค ก่อนๆ เพราะ Sony Austrialian เคยบอกไปแล้วในช่วงเดือน สิงหาคม ว่า เราจะไม่สามารถเล่มเกมยุตก่นอๆได้ แต่ก็ยังมีผู้ที่ สนใจจะซื้อ Ps5 สับสนกับ การแถลงการณ์ ของ Sony

คัดมาเพื่อคุณ

Sony Playstation 5 คือเครื่องเกมรุ่นต่อไปของ Sony ซึ่งมี ความสามารถ ในการณืเล่นเกมย้อนหลังได้ แต่ถึงจะย้อนหลังได้แค่ Ps4 แต่ก็ถือว่าคุมกับราคา ของมัน มีเกมอีกหลายเกมที่จะเปิดตัวใน PlayStation 5 ทั้งเกมภาคต่อ หรือ เกม ใหม่ จากผู้พัฒนา หน้าใหม่ทั้งหลาย