คุณกำลังอ่าน
พบข้อมูล Samsung Galaxy Note 20 เครื่องเกาหลีใช้ Snapdragon คาดตลาดอื่นใช้ Exynos เหมือนเดิม

พบข้อมูล Samsung Galaxy Note 20 เครื่องเกาหลีใช้ Snapdragon คาดตลาดอื่นใช้ Exynos เหมือนเดิม

AppDisqus Team

Samsung Galaxy S20 ทำตลาดโดยการแบ่งใช้ชิปประมวลผลออกเป็นสองแบบ ได้แก่ Snapdragon และ Exynos โดยรุ่นที่ใช้ Snapdragon นั้นวางจำหน่ายในประเทศจีน เกาหลี และสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่า Samsung Galaxy Note 20 อาจใช้วิธีการทำตลาดแบบเดียวกันด้วย

ล่าสุดพบข้อมูลว่า Samsung Galaxy Note 20 มีโมเดลสองรหัส ได้แก่ SM-N986B และ SM-N986N โดย SM-N986B นั้นเป็นโมเดลที่วางจำหน่ายทั่วโลก มาพร้อมกับชิปประมวลผล Exynos 990 ส่วนรหัส SM-N986N นั้นเป็นรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon

นอกจากเรื่องโมเดลแล้วยังมีข้อมูล Benchmark ของ Galaxy Note 20 หลุดออกมาพบว่า Galaxy Note 20 รุ่นที่วางจำหน่ายในเกาหลีนั้นใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 865+ ทำคะแนน Single core ไปได้ 984 คะแนน และ Multi core ทำไปได้ 3,216 คะแนน

คัดมาเพื่อคุณ

จากข้อมูลตอนนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่แผนการใช้ชิปประมวลผลของ Galaxy Note 20 นั้นจะยังคล้าย ๆ กับ Galaxy S20 คือรุ่นที่ขายในจีน เกาหลี และสหรัฐอเมริกา จะขายโดยใช้ชิปประมวลผล Snapdragon ส่วนประเทศอื่น ๆ ยังคงเป็นชิปประมวลผล Exynos

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Exynos 990 ที่ใช้ใน Samsung Galaxy Note 20 นั้นจะถูกปรับปรุงให้มีประาสิทธิภาพมากกว่าเดิม พอ ๆ กับ Snapdragon 865+ ก็ต้องรอดูกันว่า Samsung จะสามารถอัปเกรดออกมาได้ดีขนาดไหน