HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟน 5G ตัวจริง ที่รองรับ 5G ใช้งานได้จริงแล้วทุกย่านความถี่ ประมวลผลฉับไว ในราคาสมเหตุสมผล

Noppinij

HUAWEI P40 Series เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับสัญญาณ 5G ประเทศไทยเต็มรูปแบบ สามารถนำมาใช้งานได้ทันทีไม่ต้องรออัปเดท และยังรวมถึงคุณสมบัติที่รองรับอนาคตได้กับสัญญาณ 5G ในทุกย่านความถี่ที่ประเทศไทยเราจะมีโอกาสหยิบมาทำสัญญาณ 5G ทั้งหมดอยู่ในความสามารถการรับสัญญาณของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series รุ่นนี้ทั้งหมดครับ เรียกว่าเป็นมือถือ 5G ตัวจริงเสียงจริงเลยทีเดียว

การที่รองรับสัญญาณ 5G ได้ มีความได้เปรียบมากครับ ความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถสตรีมเกมแบบออนไลน์ หรือใช้บริการคลาวด์ได้แบบไม่มีสะดุด รวมถึงเปิดประตูสู่นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ อย่าง AR, VR หรือ Internet of Things ให้เกิดเป็นรูปธรรมแล้ว สิ่งที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 5G คาดหวัง คืออุปกรณ์ที่สามารถตอบรับความเป็นไปได้เหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล

และ HUAWEI P40 Series ยังให้ประสิทธิภาพล้ำกว่าด้วยสัญญาณ 5G ในราคาสมาร์ทโฟน 4G

ย้อนกลับไปตอนที่โลกเราเริ่มเปิดใช้สัญญาณ 4G สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ รวมถึงสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับ 4G ได้ก็ยังมีไม่มากและที่มีอยู่ในตลาดก็ราคาสูงเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่ ก่อนจะค่อยๆ ปรับลดราคาเมื่อเวลาผ่านไป เช่นเดียวกับ 5G  ในเวลานี้ที่เพิ่งเริ่มเปิดทดลองใช้

แต่เนื่องจากไทยถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ได้นำร่องทดลองใช้ระบบ 5G ก่อนใคร เทคโนโลยีนี้จึงถือว่าใหม่มากและไม่ใช่แค่สำหรับประเทศไทยเท่านั้น แต่ใหม่กับเกือบทุกภูมิภาคทั่วโลก ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะรองรับสัญญาณ 5G จึงยังมีไม่มาก หรือที่มีก็อาจจะยังไม่พร้อมรองรับอย่างเต็มรูปแบบ รุ่นที่จะมีส่วนใหญ่ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นท็อปซึ่งราคาสูงลิบเท่านั้น แต่เมื่อหัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Huawei P40 Series ก็สร้างความประทับใจด้วยการเป็นซีรีส์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับ 5G ได้อย่างแท้จริงตั้งแต่แรก เป็นการสร้างมาตรฐานให้แก่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่คำนึงถึงการเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงในทุกโมเดลของผลิตภัณฑ์เรือธง สานฝันให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงและสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ได้อย่างเต็มที่เลยครับ และเปิดราคามาเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนที่ยังใช้งาน 4G ได้เท่านั้นอีกด้วย

ต้องยกความชอบให้กับชิปเซ็ต Kirin 990 5G เพราะสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ Huawei P40, Huawei P40 Pro ไปจนถึง Huawei P40 Pro Plus มีความสามารถในการประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ก็ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟฟิคขึ้นหลายเท่า

โดยเขารวมเอาโมเด็ม 5G ใส่ไว้ภายในชิปเซ็ต ฉะนั้นเครื่องใดที่ใช้ชิปเซ็ตตัวนี้ก็จะรองรับ 5G ไปด้วยเช่นกัน แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นที่มีโมเด็ม 5G และชิปเซ็ตแยกกัน เขาจึงเลือกผลิตและนำเข้ามาจำหน่ายแตกต่างกัน

และการรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ต ยังช่วยให้การประมวลผลมทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางจากโมเด็มไปที่ชิปเซ็ต ยังส่งผลทำให้เครื่องร้อนช้า เพราะปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เช่นเล่นเกมแบบออนไลน์หรือดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆ จากคลาวด์ ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานๆ ตัวเครื่องจะร้อนเร็วและส่งผลให้พลังงานในแบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็ว จนอาจจะต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อยๆ

การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟนแบบ Huawei P40 Series จึงช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้นได้ทั้งหมดเลยครับ และทำให้สามารถใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยชิปเซ็ตที่ทรงพลังนั้นเอง

โดย Huawei P40 Pro ยังมีองค์ประกอบอื่นเช่น หน่วยความจำและความจุของเครื่องที่ใส่มาให้อย่างเหมาะสม  RAM 8 GB และ ROM 256 GB ขณะที่ Huawei P40 มาพร้อม RAM 8 GB และ ROM 128 GB

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนเรื่องของเทคโนโลยี 5G แล้ว Huawei P40 Series ยังรองรับสัญญาณ Wi-Fi 6 Plus อีกด้วยนะ เรียกว่าระดับสูงด้านการรับส่งสัญญาณสมชื่อ Huawei จริงๆ ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series เป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim) อีกด้วย

เวลาที่ผู้ใช้มองหาอุปกรณ์เพื่อการใช้งาน 5G นอกเหนือจากความสมรรถภาพของการรับสัญญาณแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่ เนื่องจากแต่ละผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ต่างก็เลือกใช้ย่านความถี่ที่ต่างกันตามผลการประมูลคลื่นที่ได้มา ฉะนั้นสมาร์ทโฟนที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุกอย่างความถี่แบบ Huawei P40 Series จะทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า เมื่อเปิดใช้บริการ 5G ผ่านเครื่องแล้วจะสามารถใช้งานได้ด้วยความเร็วระดับ 5G จริงๆ ด้วยความสามารถการประมวลผลถึง 20 Gbps และการตอบสนองที่เร็วขนาด 1 Ms เป็นความเร็วที่ทำให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดหนังความละเอียด 4K ได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเล่นเกมออนไลน์ในระดับเกมที่สูงขึ้นในอนาคตได้แบบไม่กระตุก

HUAWEI P40 Series ก็เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่พร้อมใช้งานและวางจำหน่ายแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

HUAWEI P40 Series วางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยกัน 2 รุ่นคือ HUAWEI P40 5G ราคา 22,990บาท และ Huawei P40 Pro เปิดราคา 31,990 บาท มีให้เลือก 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 นี้ บนช่องทางออนไลน์ของร้านค้าที่ร่วมรายการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/