คุณกำลังอ่าน
วิธีดูฟุตบอล ไทย พบ ซาอุฯ U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ผ่าน TrueID TV และ Chromecast แบบเต็มเวลา(ถูกลิขสิทธิ์)

วิธีดูฟุตบอล ไทย พบ ซาอุฯ U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ผ่าน TrueID TV และ Chromecast แบบเต็มเวลา(ถูกลิขสิทธิ์)

ดร.อเสข ขันธวิชัย

เนื่องจากวันที่ 18 มกราคม 2563 เป็นวันกองทัพไทย จึงมีพิธีสวนสนามถวายสัตย์ปฏิญาณ “ทหาร-ตำรวจ” เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และวันกองทัพไทย 18 มกราคม 2563 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรัชสมัยรัชกาลที่ 10 และมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ส่งผลทำให้เราไม่สามารถดูฟุตบอล ไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ได้ในครึ่งแรก โดยช่อง 7HD จะตัดเข้าสู่การถ่ายทอดสดปกติในช่วงครึ่งหลัง ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายคนมองหาช่องทางในการเข้าชมการแข่งขันในครึ่งแรก วันนี้เรามีคำแนะนำอย่างถูกต้อง ถูกลิขสิทธิ์ และปลอดภัยครับ

แน่นอนทางเลือกปกติที่ทุกคนทราบกันดี คือ ดูช่องพรีเมี่ยมอย่าง Fox Sport หรือดูผ่านแอปพลิเคชัน Bugaboo TV ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันของทางช่อง 7 เอง แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับคนที่ดูผ่าน TrueID TV(ปกติแคสต์ช่อง 7HD ด้วยแอปฯ AIS Play) หรือ Chromecast ที่ Bugaboo TV ยังไม่ใส่ความสามารถในการแคสต์เข้ามาให้ เชื่อว่าหลายคนอาจมองหาลิงค์ถ่ายทอดสดที่ผิดลิขสิทธิ์ ซึ่งเราไม่แนะนำทั้งในแง่ความถูกต้องและความปลอดภัยที่ทำให้เครื่องเรามีความเสี่ยง แถมลิงค์เหล่านั้นยังไม่สามารถแคสต์ได้เช่นเดียวกัน ทำให้เราต้องดูผ่านมือถือ ซึ่งไม่สนุกเอาเสียเลย เห็นด้วยไหมครับ??

 

วิธีดูฟุตบอล ไทย พบ ซาอุฯ U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ผ่าน TrueID TV และ Chromecast แบบเต็มเวลา(ถูกลิขสิทธิ์)

สิ่งที่ผมจะแนะนำ ก็คือ การดูผ่านแอปพลิเคชันของโทรทัศน์ของประเทศเวียดนามที่ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดอย่างถูกต้อง และมีฟังก์ชันแคสต์ ซึ่งผมได้ทดสอบแล้วพบว่าสามารถแคสต์ขึ้นสู่กล่อง TrueID TV, Chromecast และระบบแคสต์อื่น ๆ ได้ โดยมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งแอปพลิเคชันที่ว่านั้น ก็คือ VTV GO โดยมีอยู่ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

VTV GO for Android >> https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.vtv.vtvgo&hl=th

VTV GO for iOS >>  https://apps.apple.com/th/app/vtv-go-xem-tv-m%E1%BB%8Di-n%C6%A1i-m%E1%BB%8Di-l%C3%BAc/id1072038396?l=th

คัดมาเพื่อคุณ

 

เมื่อเข้ามาในแอปพลิเคชันหน้าแรก ให้เรากดไปที่ปุ่มรูปรีโมทสีแดงด้านล่างขวามือ แล้วเลือกช่อง VTV6 แล้วรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 คู่ ไทย พบ ซาอุฯ ได้เลย โดยการถ่ายทอดสดจะเริ่มเวลา 17.05 น. ครับ