คุณกำลังอ่าน
OnePlus Concept One โชว์ระบบซ่อนกล้องหลังไว้อย่างเท่ ด้วยกระจกทึบแสงด้วยไฟฟ้า!

OnePlus Concept One โชว์ระบบซ่อนกล้องหลังไว้อย่างเท่ ด้วยกระจกทึบแสงด้วยไฟฟ้า!

Noppinij
Lenovo Notebook

OnePlus ได้เปิดตัว OnePlus Concept One ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ จากที่มันเคยถูกพูดถึงตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา บอกถึงผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ทางแบรนด์ OnePlus จะร่วมกับ McLaren ออกแบบสมาร์ทโฟนที่กล้องด้านหลังตัวเครื่อง “หายไป”

และผลลัพท์แนวคิดนี้ก็ออกมาแล้วครับ มันคือชุดกล้องที่ซ่อนอยู่หลังกระจก Electrochromic glass หรือกระจกตัวนำไฟฟ้า ซึ่งเป็นกระจกที่จะสามารถทึบแสงขึ้นได้เมื่อส่งกระแสไฟฟ้าเข้าไปในตัวกระจก เราอาจจะเคยเห็นกันแล้วในบางสายการบินที่ตัวกระจกสามารถปรับระดับความทึบแสงได้โดยไม่ต้องมีม่านบัง นี่เป็นแรงบันดาลใจที่ได้จากกระจกซันรูฟซึ่งถูกใช้งานในปัจจุบันของรถ McLaren ครับ เพราะรถสปอร์ตบางรุ่นของเขา จะสามารถเปลี่ยนกระจกซันรูฟให้ทึบแสงได้เพื่อบังแดดในยามต้องการได้ครับ

ตัวฮาร์ดแวร์ในส่วนหลักของเครื่อง OnePlus Concept One  นั้นจะคล้ายกับรุ่น OnePlus 7T Pro ทั้งการวางตำแหน่งปุ่มกดรวมถึงการใช้กล้องหน้าแบบป๊อบอัพด้วยเช่นกัน แต่ถูกห่อหุ้มด้วยหนังสีส้มมะละกอของ McLaren เอาไว้อย่างหรุหราครับ

กล้องด้านหลังจะถูกซ่อนไว้จนกว่าตัวกล้องจะเปิดใช้งาน โดยใช้เวลาในการสลับสถานะทึบแสงและโปร่งใสเพียง 0.7 วินาทีเท่านั้นครับ และที่สำคัญตัวกระจก Electrochromic จะทำหน้าที่เป็นตัวกรอง ND Filter มีประโยชน์ในด้านการถ่ายภาพ เพราะ ND Filter ดังกล่าวจะช่วยบล็อกแสงที่สว่างเกิน กล้องจึงสามารถปรับระดับเงาและไฮไลต์รายละเอียดเพิ่มเติมได้ในยามที่ถ่ายในสภาพแสงจ้าครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ก็เป็นรุ่นที่สวยงาม แต่ทว่าราคาคงไม่ธรรมดาครับ น่าจะเป็นรุ่นพิเศษของทาง OnePlus ที่ปกติก็จะมีผลิตภัณฑ์ออกมาควบคู่กับความหรูหราของรถสปอร์ตราคาแพงอยู่แล้ว งานนี้ยิ่งหรูขึ้นไปอีก ไม่ธรรมดาครับ ^^