คุณกำลังอ่าน
NVIDIA เปิดตัวจอที่เร็วที่สุดในโลก 360Hz!!!

NVIDIA เปิดตัวจอที่เร็วที่สุดในโลก 360Hz!!!

Noppinij

และตัวเลขเฮิร์ตซ์ก็เดินหน้าต่อไปอีกครั้ง! เพราะวันนี้ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวหน้าจอ ASUS ROG Swift 360 จอภาพที่มีรีเฟรชเรทสูงถึง 360Hz จึงทำให้เป็น “จอแสดงผล E-sports ที่เร็วที่สุดในโลก”

ROG Swift 360 ตัวเลขที่หลายคนอาจจะหลงคิดว่า หน้าจอมันหมุนได้ 360 องศา แต่ไม่ใช่ครับ มันคือค่ารีเฟรชเรทของหน้าจอที่พัฒนาไปถึงระดับ 360 ครั้ง ต่อวินาที (Fps) จากเดิมที่นักกีฬา E-Sport มักจะนิยมใช้กันอยู่ที่ 120Hz and 240Hz เท่านั้น

ROG Swift 360 เป็นจอที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมและการฝึกซ้อมในระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ จอภาพตัวนี้ที่เปิดตัวออกมาเป็นขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้วครับ มีความละเอียด 1080p มาพร้อมโปรเซสเซอร์ G-Sync ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาอัตรารีเฟรชเรทไม่ตรงกันระหว่างการซิงค์ของอุปกรณ์

ถ้าเราคำนวนอัตราการรีเฟรชที่สูง 360Hz ก็จะหมายถึงภาพของเกมแต่ละเฟรมจะปรากฏขึ้นทุกๆ 2.8 มิลลิวินาที ถี่ยิบเลยละครับ การเคลื่อนไหวที่แสนจะนุ่มนวล ความหน่วงที่ต่ำกว่า และการเกิดเงาซ้อนน้อยกว่ารุ่นก่อนๆ และนี้ยังเป็นจอแสดงผลตัวแรกที่มีเทคโนโลยี 360Hz G-Sync ของ NVIDIA ใส่เข้ามาให้ใช้ด้วยครับ เพราะต้องรองรับกันกับอัตรารีเฟรชเรทของหน้าจอตัวใหม่นี้

คัดมาเพื่อคุณ

แต่แน่นอนว่านี่จะไม่ใช่หน้าจอ 360Hz เพียงรุ่นเดียวเท่านั้นที่จะวางจำหน่าย โดยข่าวว่า ASUS ROG Swift 360 จะเริ่มขายในปลายปีนี้และจะประกาศราคาในช่วงเปิดจำหน่ายอีกครั้ง ส่วนจะมีรุ่นอื่นๆ และขนาดหน้าจออื่นๆ อีกหรือไม่ ต้องรอติดตามข่าวครับ