คุณกำลังอ่าน
Hands-On รีวิว Samsung Galaxy Fold จอพับมันใช้งานกันแบบนี้! (วีดีโอ)

Hands-On รีวิว Samsung Galaxy Fold จอพับมันใช้งานกันแบบนี้! (วีดีโอ)

Noppinij

เปิดตัวในไทยอย่างคาดไม่ถึงเลยครับ สำหรับ Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนที่เป็นอีกขั้นของนวัตกรรมแบบที่ใครมีก็เด่นกันแบบสุดๆ เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่หน้าจอสามารถพับได้ที่มันเกิดขึ้นและวางขายจริงแล้วบนโลก

Samsung Galaxy Fold เป็นสมาร์ทโฟนระดับสูงสุดแล้วละครับ เพราะมีทั้งเรื่องของนวัตกรรม และสเปคเครื่องก็สุดยอดด้วย เพราะว่าใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 แรม 12GB และรอม 512GB สเปคสุดครับ

มีหน้าจอสองหน้าจอ โดยหน้าจอภายนอกเป็นขนาด 4.6 นิ้ว ใช้งานทัชสกรีนและระบบต่างๆ เหมือนสมาร์ทโฟน Android โดยทั่วไป แต่เมื่อมันกางด้านในออกมา จะกลายเป็นอุปกรณ์พกพาสายพันธุ์ใหม่ ขนาดหน้าจอ 7.3 นิ้ว ที่สามารถแบ่งการทำงานเป็นสามแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ รวมถึงมีการออกแบบระบบให้สอดรับกันระหว่างหน้าจอภายนอกและภายใน ให้การใช้งานไม่มีสะดุดเลยละครับ

รอบตัวของ Samsung Galaxy Fold มีกล้องใส่เข้ามาให้ด้วยกันถึง 6 กล้อง โดยเป็นกล้องหลังสามตัว และกล้องหน้าด้านนอกหนึ่งตัว และกล้องหน้าในเวลาใช้จอด้านในอีกสองตัวแบบกล้องหน้าคู่ แบตเตอรี่ภายในใส่เข้ามาให้สองก้อนเป็นแบตคู่ และรองรับระบบชาร์จไร้สายด้วยครับ รวมทั้งทำตัวเองเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์อื่นได้อีกต่างหาก

คัดมาเพื่อคุณ

ตัวเครื่องมันจะสวยงามมากแค่ไหน และการใช้งานของมันจะเป็นยังไง มาเห็นภาพกันแบบเต็มๆ กับการลองใช้งานจริงในคลิป

Hands-ON รีวิว Samsung Galaxy Fold