คุณกำลังอ่าน
แรงให้สุด OPPO Reno 10x Zoom มือถือที่มีหน่วยประมวลผลดีที่สุด Snapdragon 855 และระบบเสริมความเร็วใหม่สุด HyperBoost 2.0

แรงให้สุด OPPO Reno 10x Zoom มือถือที่มีหน่วยประมวลผลดีที่สุด Snapdragon 855 และระบบเสริมความเร็วใหม่สุด HyperBoost 2.0

Noppinij

ก็ใช้งานมาประมาณสามอาทิตย์แล้วครับ OPPO Reno 10x Zoom เร็วแรงสมใจหายอยากหลังรอคอยการตัวจริงมานาน ที่สนใจไม่ใช่แค่เรื่องความแรงเท่านั้นนะครับ ตัวมันทั้งแรงทั้งสวยหลังจากได้เห็นข่าวลือภาพหลุดออกมา

OPPO Reno 10x Zoom เป็นสมาร์ทโฟนไม่กี่รุ่นในตอนนี้ที่มีการใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 ซึ่งนับเป็นชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดที่มีความแรงเร็วมากที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนในระบบ Android ขณะนี้ เรียกว่าแค่หนึ่งเจนผ่านมาแต่แรงกว่า Snap 845 รุ่นก่อนมากถึง 45% เลยทีเดียวครับ

Qualcomm Snapdragon 855 Octa-core เป็นหน่วยประมวลผลเทคโนโลยี Kyro แปดหัว ที่ทำงานในความเร็วแตกต่างกันสามระดับ ตัวแกนแรงสุดความเร็วสูงถึง 2.84 GHz ทำงานร่วมกับสามหัวตัวเสริมที่มีความเร็วระดับ 2.42 GHz และสี่หัวสุดท้ายรับผิดชอบงานทำงานทั่วไปในความเร็ว 1.8 GHz ทั้งหมดถูกผลิตมาภายใต้เทคโนโลยีระดับ 7 นาโนเมตร มีการ์ดจอหรือ GPU เป็น Adreno 640

ชุดประมวลผลนี้ ทั้งไฮเทค ทั้งแรง และประหยัดพลังงาน ซึ่งมีความเข้ากันกับแอพพลิเคชั่นบนระบบ Android อย่างที่สุดเหนือหน่วยประมวลผลตระกูลอื่นๆ อีกด้วย เพราะเป็นหน่วยประมวลผลสากลที่ผู้พัฒนาแอพให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกครับ

แค่ชื่อชั้นหน่วยประมวลผลชุดนี้ก็ทำให้เวลามองดู OPPO Reno 10x Zoom ก็รู้สึกว่าเครื่องมันแรงแล้วละครับ ^^ และนี่คือเหตุผลที่ผู้ใช้อยากได้สมาร์ทโฟนที่ใช้หน่วยประมวลผลตัวนี้ มันอยู่จุดสูงสุดแบบไม่ต้องกังขาเพราะทดสอบ Benchmark Antutu ออกมายังไงก็แตะๆ 370,000 คะแนนกันแทบทุกรุ่น

ซึ่ง OPPO Reno 10x Zoom ก็เป็นหนึ่งรุ่นที่ใช้งานหน่วยประมวลผลตัวนี้ทำให้มันน่าสนใจครับ ในเวลาใช้งานอย่างที่ผมบอกไปในรีวิว มันใช้งานลื่นไปหมด ทั้งการเล่นเกมทั้งการเรียกใช้แอพพลิเคชั่น เร็วยันการพิมพ์คีย์บอร์ดเลยละครับ ใครได้สัมผัสจะเข้าใจ

จากการทดสอบใช้งาน และวัดความรู้สึกในด้านความเร็วและการตอบสนองเป็นหลัก เจ้า OPPO Reno 10x Zoom เป็นเครื่องแรกที่ให้ความไวในการเปิดปิดแอพและการเรียกใช้งานต่างๆ ทันใจได้ในระดับขนาดนี้ครับ ผมไม่เจอปัญหาแอพค้างหรือปิดตัวเองเลยสักครั้งในการใช้งานมาตลอดสามอาทิตย์ครับ ถือว่าทำระบบมาได้ยอดเยี่ยมมาก

ปกติในแต่ละวันของผม มีการเปิดแอพเช็คเมล แชต และใช้งานโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเช่น Facebook, Fanpage, Instagram หรือแม้กระทั่งเข้าไปเปิดเช็คเว็บไซด์ตัวเองอยู่บ่อยๆ เจ้า OPPO Reno 10x Zoom เปิดใช้และเรียกข้อมูลขึ้นมาแสดงได้ไวมากจนรู้สึกได้เลยครับว่าแตกต่าง

ไม่ใช่แค่เรื่องความสนุกในการเล่นเกมเท่านั้นนะครับ การทำงานบน OPPO Reno 10x Zoom ก็ดีมาก ผมสามารถใช้มันในการเขียนข่าวขึ้นหน้าเว็บไซด์ผ่านเบราว์เซอร์ได้เลย ซึ่งปกติมักจะไม่ชอบทำเพราะส่วนใหญ่จะแลค ค้าง ช้า จนน่าหงุดหงิดครับ แต่ประสิทธิภาพระดับ Reno 10X Zoom ตัวนี้ เอามาทำงานได้สบายๆ

แบ่งจอทำงานสองแอพพลิเคชั่นทั้งเล่นเกมไปด้วย ทั้งแชตหรือทำงานไปด้วย ทุกอย่างก็ยังไหลลื่นได้ 100% สบายๆ ปรับขยับได้เต็มที่ครับ ไม่ต้องกลัวหลุดหรือแลคแต่อย่างใด

เพราะความแรงของ Snapdragon 855 นั้นก็ส่วนหนึ่ง แต่ผมว่ามันมาจากตัวระบบเครื่องที่ดีด้วยครับ เพราะการใช้ที่ดีไม่ได้อาศัยแค่ความแรงของตัวฮาร์ดแวร์เท่านั้นมันต้องมีเรื่องของ “ซอฟท์แวร์” หรือตัวระบบที่ดีเข้ามาช่วยควบคุมด้วย เพราะ OPPO เขาจะมีระบบจัดการใหม่ ที่ชื่อว่า HyperBoost 2.0 ซึ่งถูกใส่เข้ามาดูแลจัดการความลื่นไหลในเครื่อง Reno 10x Zoom เอาไว้ครับ

HyperBoost 2.0 เป็นระบบช่วยเหลือการประมวลผล เป็นปัญญาอัจฉริยะที่จะวิเคราะห์และคาดเดาการทำงานล่วงหน้าเพื่อเตรียมพร้อมจัดสรรทรัพยากรต่างๆ รวมถึงการตรวจสอบและจัดการปัญหาเฉพาะหน้าได้แบบเรียลไทม์ เป็นขั้นตอนที่เพิ่มเข้ามาเพื่อดักก่อนการทำงานต่างๆ และปัญหาจะเกิดขึ้นซะอีกครับ

ตัว HyperBoost 2.0 จะรู้ก่อนและเข้าไปจัดการทันที ฉะนั้นนี่คือที่มาของการลดข้อบกพร่องในการใช้งานหรือช่วยแก้ปัญหาสำคัญเช่นเกมค้าง จนผมไม่เจอแอพปิดตัวหรือค้างเลยตลอดการทดสอบใช้มาสามอาทิตย์นั้นเองครับ

HyperBoost 2.0 จะมาพร้อมกับระบบบูสใหม่อีกสองตัวที่สำคัญ นั้นคือ FrameBoost และ TouchBoost ซึ่ง TouchBoost จะเข้ามาเพิ่มการตอบสนองสัมผัส ให้การสั่งงานของผู้ใช้รวดเร็วมากขึ้น ส่วน FrameBoost ใช้เพื่อตรวจจับ Graphics cache ในระบบพื้นฐานแบบเรียลไทม์ หากมีคำเตือนให้หยุดการทำงานหรือะบบแจ้งข้อบกพร่อง ตัว FrameBoost จะเข้าไปจัดสรรทรัพยากรให้อัตโนมัติในทันที เปรียบเหมือนรถตำรวจนำขบวนเคลียเส้นทางให้นั้นแหละครับ เคลียอุปสรรค จัดการปัญหาหากเกิดอะไรขึ้นมา เป็นระบบสำคัญที่จะช่วยประคอง frame rate และเพิ่มความเสถียรของการใช้งานทั้งเกม และแอพพลิเคชั่นได้ทั้งหมดครับ

ฉะนั้นเมื่อระบบบูสของ OPPO ทำงาน การสั่งงานและการประคองประสิทธิภาพจะทำงานร่วมกัน ส่งผลให้การใช้งานอยู่ในระดับสูงสุดต่อการใช้งานในขณะนั้นๆ ได้ตลอดเวลาเลยครับ รู้สึกได้ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ เช่นการพิมพ์ การเซฟภาพหน้าจอ ไปจนถึงการทดสอบเล่นเกมกราฟิกสูงๆ จะไม่มีอาการแลคหรือเฟรมเรทตกให้รู้สึกบ่อยเหมือนเคยครับ จะคงเส้นคงวามากกว่าเดิม

เปิดเอฟเฟ็กต์เยอะๆ แสงสีเยอะๆ ดูเพลินเลย ลื่นสุดๆ

คัดมาเพื่อคุณ
หลุดรายชื่อ 7 เกมของค่าย EA บน Nintendo Switch ที่อาจจะออกเร็วๆนี้

ซอฟท์แวร์ของเครื่องมันมีส่วนสำคัญเยอะครับ จะเรียกประสิทธิภาพฮาร์ดแวร์ที่มีภายในมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ก็จะส่งผลทั้งในเรื่องความเร็วการตอบสนอง ความลื่นไหลในการสั่งงาน และจัดการอาการสะดุดในเวลาเจอปัญหากับตัวแอพพลิเคชั่นได้แบบนี้เป็นต้นครับ

และสำหรับ Snapdragon 855 ที่จับคู่กับ OPPO Reno 10x Zoom มันไม่ใช่แค่เรื่องการเล่นเกมหรือใช้ทำงานเท่านั้นนะครับ ตัว Snapdragon 855 เข้ามามีส่วนช่วยหมดทั้งเรื่องของระบบการรับสัญญาณไร้สาย ประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูป และงานถ่ายวีดีโอ จึงทำได้ในระดับสูงด้วยเช่นกัน (อ่านรีวิวเต็มของ OPPO Reno 10x Zoom ได้ที่นี่)

ยิ่งใช้ยิ่งชอบครับ ใครที่ชอบเครื่องสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมที่ใช้งานได้ในระดับสูงแบบไม่คาใจ ผมแนะนำให้ลองสัมผัส OPPO Reno 10x Zoom รุ่นนี้ครับ พรีเมี่ยมจากการใช้งาน แถมยังสวยระดับสูงด้วยงานออกแบบภายนอกด้วย ^^

แรงแล้วหน้าตาก็ต้องดูเร้าใจด้วยนะ ถึงจะครบความ “พรีเมี่ยม”  ^^  รุ่นนี้ตัวจริงครับ ไม่ใช่พรีเมี่ยมแค่ชื่อ ก็เป็นรุ่นที่ Appdisqus ขอคอนเฟิร์มความแรงว่าสะใจคนใช้แน่นอน ทำได้ดี เด่นในทุกด้าน สมกับเป็นเครื่องระดับสูงที่ OPPO ตั้งใจส่งออกมาเจาะตลาดพรีเมี่ยมของปีนี้ครับ

พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 28,990 บาท หรือซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 14,600 บาทเท่านั้นครับ

และใครที่รอคอยสีใหม่ของ OPPO Reno เจอกันแน่นอนกับ SunsetRose เร็วๆ นี้ครับ