คุณกำลังอ่าน
Google เปิดรับสมัครนักพัฒนาเกมอิสระเข้าร่วมโครงการ Indie Games Accelerator ประจำปี 2019

Google เปิดรับสมัครนักพัฒนาเกมอิสระเข้าร่วมโครงการ Indie Games Accelerator ประจำปี 2019

Noppinij

ในปีที่ผ่านมา Google ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Indie Games Accelerator ซึ่งเป็นโครงการพิเศษที่ต่อ  ยอดมาจากโครงการ Launchpad Accelerator เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเกมอิสระชั้นนำจากประเทศตลาดเกิดใหม่ได้แสดงศักยภาพที่แท้จริงบน Google Play สำหรับโครงการในปีที่ผ่านมา ทีมเมนเทอร์มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการให้ความรู้แก่นักพัฒนาเกมที่มีพรสวรรค์จากอินเดีย ปากีสถาน และประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจากผลตอบรับที่ดีในปีที่ผ่านมา Google จึงได้นำโครงการ Indie Games Accelerator กลับมาอีกครั้งในปี 2019 นี้

วันนี้ โครงการ Indie Games Accelerator ประจำปี 2019 ได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจแข้าร่วมโครงการ โดยในปีนี้ได้มีการขยายการรับสมัครสำหรับนักพัฒนาเกมจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา และลาตินอเมริกา (ประเทศบังกลาเทศ บรูไน กัมพูชา อินเดีย อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา เนปาล ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไทย เวียดนาม อียิปต์ จอร์แดน เคนยา เลบานอน ไนจีเรีย แอฟริกาใต้ ตูนิเซีย ตุรกี อาร์เจนตินา โบลิเวีย บราซิล ชิลี โคลอมเบีย คอสตาริกา เอกวาดอร์ กัวเตมาลา เม็กซิโก ปานามา ปารากวัย เปรู อุรุกวัย และ เวเนซุเอลา)

นักพัฒนาเกมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้าร่วมการฝึกอบรม (bootcamp) จำนวน 2 ครั้ง ที่สำนักงาน Google เอเชีย-แปซิฟิก ประเทศสิงค์โปร์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะได้รับคำแนะนำแบบตัวต่อตัวจากผู้เชี่ยวชาญของ Google และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการสร้างเกม นอกจากนี้ยังจะได้รับฮาร์ดแวร์ของ Google สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมงานต่างๆ ของ Google และงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย

คัดมาเพื่อคุณ
Microsoft, Take-Two, EA และ Activision Blizzard สนใจซื้อ Warner Bros Interactive

สำหรับนักพัฒนาเกมที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่นี่ โดยสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ – 18 พฤษภาคม ศกนี้