คุณกำลังอ่าน
พรีวิว Vivo V15 จอเต็ม ซ่อนกล้องหน้า ในราคาหมื่นเดียว คุ้มมากกับเทคโนโลยีที่ได้

พรีวิว Vivo V15 จอเต็ม ซ่อนกล้องหน้า ในราคาหมื่นเดียว คุ้มมากกับเทคโนโลยีที่ได้

Noppinij

Vivo V15 เปิดตัวเตรียมพร้อมให้จับจองกันตามหลังรุ่นใหญ่ Vivo V15 Pro มาติดๆ เลยครับ แล้วก็ถอดแบบงานดีไซน์ รูปทรง ความสวยงาม พร้อมทั้งเทคโนโลยีที่น่าใช้มาด้วย เช่นการออกแบบกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ ที่เป็นระบบซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ภายในตัวเครื่อง ทำให้เราได้สมาร์ทโฟนหน้าจอเต็มแบบไร้ติ่งไร้รูอย่างสมบูรณ์แบบครับ

Vivo V15 เป็นเครื่องที่เปิดราคามาแค่ 10,990 บาท แต่สิ่งที่ได้ “ล้ำยุค” ครับ หน้าจอ 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบไร้รอยบาก ไร้รู ไร้ติ่งใดๆ เป็นหน้าจอ 6.53 นิ้วขนาดใหญ่ ที่เราจะได้ใช้งานกันเต็มพื้นที่จริงๆ เวลาดูหนังเล่นเกมมันเต็มตาดีทีเดียวครับ

ฝาหลัง Vivo V15 จะมีที่สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งเป็นจุดที่ต่างกันชัดเจนกับครับ เพราะ Vivo V15 Pro  จะใช้ที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแทน และไม่มีที่สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่อง

หน่วยประมวลผลใช้ตัวใหม่ของ MTK นั้นคือ P70 2.1 GHz Octa-core เป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับ AI ประสิทธิภาพการใช้งานเทียบเท่าได้กับ CPU Snapdragon 6XX รุ่นใหม่ๆ เช่นกัน ให้แรมมาเยอะ 6 GB หน่วยความจำภายในก็เยอะครับ 128 GB (สามารถใส่ microSD สูงสุด 256GB) พร้อมแบตเตอรี่ใหญ่ 4,000 mAh ซึ่งรองรับระบบชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging ผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ microUSB 2.0 อีกด้วย

จะเห็นว่าสเปคของ Vivo V15 ทั้งแรม รอม และหน่วยประมวลผล รวมถึงเรื่องของแบตเตอรี่ ไม่ถูกเหมือนราคาเลยครับ ยิ่งเมื่อดูรวมกันกับทรวดทรงองค์เควตัวครื่อง งานออกแบบกล้องหน้าซ่อนได้แบบ Pop-Up ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ต้องถือว่าราคาแค่ 10,990 บาท ถูกเลยละ

กล้องหลัง 3 ตัวของ Vivo V15 เป็นกล้องระบบ AI ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (F/1.78) + 8 ล้านพิกเซล (F/2.2) และ 5 ล้านพิกเซล (F/2.4) มาครบหมดทุกฟังก์ชั่นการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแบบเลนส์ไวด์มุมกว้าง การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ

 

มี AI Beauty สำหรับการถ่ายภาพบุคคลให้สวยงามด้วยกล้องหลัง ซึ่งกล้องของ Vivo V15 Series มันปรับโครงร่างของมนุษย์ได้ด้วยนะครับ ^^ ปรับลดเอว เพิ่มสูง ลดต้นขา ขยายใหล่ เพิ่มตูดลดก้น 555 มันทำได้หมด ไม่ใช่แค่ปรับโครงหน้ากันอย่างเดียวอีกต่อไปแล้วนะ ^^

กล้องหน้าก็ยังเต็มไปด้วยโหมดสวยๆ เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ จากที่ทดลองใช้กล้องไปนิดๆ หน่อย แม้ความละเอียดจะสูงไม่เท่าตัว Vivo V15 Pro แต่คุณภาพและความง่ายในการถ่ายภาพสวยๆ ไม่เป็นรองนะครับ เป็นกล้องที่ดีอีกตัวของ Vivo ผมว่าเขาทำซอฟท์แวร์กล้องมาได้ถูกทางเลยละในปีนี้

 

คัดมาเพื่อคุณ

ระบบปฎิบัติการภายในใช้ Funtouch OS 9 (ครอบบนAndroid 9.0) ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เยอะครับ UI ตัวนี้ ทั้งการช่วยเหลือด้านความปลอดภัย ความสะดวกของผู้ใช้ และโหมดสำหรับคนเล่นเกมโดยเฉพาะครับ ส่วนประสิทธิภาพเครื่องเบื้องต้นลองใช้งานแอพและเกมต่างๆ ยังไม่เจอปัญหาใดๆ ครับ ประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานแอพและเกมทั้งหมดใน Google Play Store เทียบในเรทราคาใกล้กัน ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลชุดนี่้ของ Vivo V15 Pro ดูเป็นต่อนิดๆ ครับ ด้วยการเลือกใช้ P70 มันแรงพอตัวแต่ราคาไม่แพง ผมว่ามีส่วนช่วยประหยัดแบตด้วย เพราะแบตมันอึดกว่าที่คิดครับ แม้จะรู้ว่ามีแบตใหญ่ถึง 4,000 mAh แต่ใช้งานลืมเลย ใช้งานกันพอข้ามวันได้ถ้าไม่เปิดจอใช้งานต่อเนื่องกันทั้งวัน

สำหรับการทดสอบใช้งานแบบเข้มข้น และฟังก์ชั้่นต่างๆ ในเครื่อง กับการทดสอบถ่ายภาพในโหมดต่างๆ ก็ติดตามได้ใน AppDisqus เร็วๆ นี้นะครับ ขอเวลาทดสอบใช้งานจริงกันสักครู่หนึ่งนะ แล้วเจอกันในบทความหน้านะครับ ^^ สวัสดี


คนที่สนใจ Vivo V15 พรุ่งนี้ทาง Lazada ก็พร้อมเปิดจองกันแล้วนะครับ ของแถมเพียบเลย

  • หูฟัง Marshall In –Ear มูลค่า 3,590 บาท
  • Vivo Exclusive Gift box  มูลค่า 1,099 บาท
  • Vivo Songkarn Festival Gift Set มูลค่า  1,199 บาท
  • Privilege card

ของแถมคนจองก็รวมมูลค่ากว่า 5,870 บาทแล้วครับ LAZADA เปิดให้จอง Vivo V15 สองสีครับ Topaz Blue  ( สีน้ำเงิน ) และ สี Glamour Red ( สีแดง) ถ้าสนใจ ก็อย่าพลาดโอกาสเพิ่มความคุ้มครั้งนี้ครับ