คุณกำลังอ่าน
พรีวิวแกะกล่อง OPPO F11 Pro สวย ไฮเทค ราคาไทยดีมาก!

พรีวิวแกะกล่อง OPPO F11 Pro สวย ไฮเทค ราคาไทยดีมาก!

Noppinij

เปิดตัวกันออกมาพร้อมราคาที่ทำเอาเจ้าอื่นมองกันตาขวางเลยครับ สำหรับ OPPO F11 Pro ใส่ความไฮโซสวยหรูเข้าไปขนาดนั้น ประกาศราคาไทยออกมาแค่ 10,990 บาทเท่านั้นเอง ^^

OPPO F11 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ไม่น่าจะขายแค่หมื่นเดียวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่ซ่อนตัวเองได้อัตโนมัติ ซึ่งทาง OPPO เรียกมันว่า “Rising Camera”

เจ้ากล้องหน้าตัวนี้ นอกจากมันจะยืดตัวออกมาเมื่อต้องใช้งานได้เองแล้ว มันยังหดกลับเองในกรณีพบว่าตัวเครื่องอาจจะตกพื้นหรือมีอะไรมากระแทกที่ตัวมัน มันจะหนีกลับเข้าถ้ำเพื่อความปลอดภัยทันทีครับ ^^

เมื่อกล้องหน้าก็เอาไปซ่อนไว้แล้ว ก็จะทำให้เราได้หน้าจอใหม่ Panoramic Screen ที่จะไม่มีรอยบากหรือติ่งใดๆ ให้เกะกะตา ใช้พื้นที่ด้านหน้าได้มากกว่า 90.9% ทำเป็นหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว

ตัวเครื่องสวยมาก ตัวเครื่องที่ผมได้มาลองใช้เป็นเครื่องสี Thunder Black ซึ่งเป็นสีแบบสามสีผสมก้นครับ ไล่เฉดไปตั้งแต่ม่วง ดำ ไปจนถึงสีน้ำเงิน การไล่เฉดสามเฉดแบบนี้น่าจะเป็นเครื่องแรกเลยที่ได้เห็นครับ

การวางแนวของเครื่องก็แปลกแตกต่างไปจาก OPPO เดิมๆ ครับ เพราะว่าวางแนวเป็นตั้ง กึ่งกลางตัวเครื่อง ไล่ตั้งแต่โลโก้ OPPO ที่สแกนลายนิ้วมือ ไปจนถึงชุดเลนส์กล้องหลังสามตัวความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซลของมัน ไล่กันเป็นแนวเส้นตรงกลางเครื่องตลอดฝาหลังเลยครับ

OPPO F11 Pro ผมว่าตัวเครื่องภายนอกของมันต่อยอดพัฒนาจาก F9 มาเยอะมากเลย สวยขึ้น จอใหญ่ และไฮเทคขึ้นครับ แต่ราคายังคงเดิม ^^

ตัวเครื่องดูเด่นและงานดีครับ ถือจับถนัดมือไม่ใหญ่แม้จะให้หน้าจอมาถึงขนาด 6.5 นิ้ว จอสวย สีดี อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีมาให้ครบ ทั้งกันรอยที่ติดมาให้แล้วตั้งแต่ในกล่อง ชุดหูฟัง เคสใส และที่ชาร์จไฟในระบบ VOOC Flash Charge 3.0

ทีเด็ดในการใช้งานของ OPPO F11 Pro ก็คือเทคโนโลยีการชาร์จพลังงานตัวใหม่ OPPO VOOC Flash Charge เวอร์ชั่น 3.0 นี้แหละครับ เป็นเวอร์ชั่นใหม่ในการชาร์จแบตเร็ว โดยจะใช้ระดับไฟชาร์จขาเข้าแบบ VOOC ตัวเดิม แต่เพิ่มเติมคือชิปเซ็ตพิเศษที่อยู่ในตัวชาร์จและเครื่องโทรศัพท์ ที่ทำให้มันไม่จำเป็นต้องลดไฟลงเมื่อชาร์จพลังงานไปจนถึง 75% มันยังคงชาร์จไฟเข้าได้เร็วต่อเนื่องไปจนเกิน 80% ทำให้มันชาร์จแบตครบ 100% ได้เร็วกว่าเดิมถึง 20% เลยครับ ชาร์จไวอยู่แล้ว ชาร์จได้ไวกว่าเดิม

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,000 mAh ของ OPPO F11 Pro ระบบ VOOC Flash Charge 3.0 จะชาร์จเต็มได้ในเวลาแค่ 80 นาทีเท่านั้นครับ

ตัวระบบของ OPPO F11 Pro มาพร้อมกับ Android 9.0 ครอบทับด้วย ColorOS 6.0 ตัวใหม่ที่ทำ UI ให้น่ารักได้กว่าเดิม ^^

คัดมาเพื่อคุณ

ภายในระบบ ทาง OPPO ได้ใส่ระบบ Hyper Boost ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง ไม่ใช่แค่ด้านเกม แต่ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบของเครื่อง การใช้งานแอพพลิเคชั่น และที่สำคัญก็คือการเล่นเกม ระบบ Hyper Boost จะมีส่วนดันให้เฟรมเรตขณะเล่นเกมดีขึ้น และใช้งานแอพพลิเคชั่นตอบสนองได้ไวมากขึ้นครับ

ใช้หน่วยประมวลผลตัวใหม่ของ MTK นั้นคือ Helio P70 ซ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับ AI ให้แรมมา 6GB และรอม 64GB รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual 4GB เมื่อรวมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ระบบชาร์จ VOOC 3.0  หน้าจอ Panoramic Screen ไร้ติ่ง ุขนาด 6.5นิ้ว กล้องหน้าซ่อนได้ Rising Camera และกล้องหลังสามตัวความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

ในราคา 10,990 บาท โคตรถูกเลยครับ ^^ แถมใครที่ลงทะเบียนจองตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคมนี้ ก็รับฟรีกระเป๋าจากทาง OPPO และบัตร VIP Card ที่จะรับประกันหน้าจอในทุกกรณีให้อีกหนึ่งปีครับ

ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากๆ ด้วยเทคโนโลยีที่มี ความสวยงามของเครื่อง และราคาที่ประกาศออกมา ส่วนรีวิวเต็มๆ ก็ติดตามได้ที่ AppDisqus นะครับ มีให้อ่านกันแน่นอน เร็วๆนี้นะครับ ^^