รีวิว จอย Nintendo Switch ราคาประหยัดไม่ถึง 600 บาทก็มีระบบสั่นพร้อมโมชั่นได้

DarthDome

หนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ Nintendo Switch ควรจะมีคือจอยเกม pro controller nintendo switch ที่เอาไว้เล่นเกมได้อย่างถนัดมือแต่ก็มีราคาค่อนข้างแพงเพราะมีราคาประมาณ 2,000 บาทขึ้นไป แพงกว่าจอยเกม PS4 ด้วยซ้ำทำให้มีหลายค่ายออกจอย 3rd Party มากมายที่ก็มีทั้งแบบมีสายและไร้สาย และมีฟังก์ชั่น ที่มากน้อยแตกต่างกัน

และทีมงาน appdisqus ได้ ทดลองซื้อจอย EEEkit จอยแบบไร้สาย ที่ออกแบบมาใช้บน nintendo Switch ที่มีราคาไม่แพงแถมมี ฟังก์ชั่น เกือบครบ ไปดูกันว่าภายในกล้องมีอะไรบ้างและจะคุ้มค่าหรือไม่โดยมันมีค่าตัวเพียง 599 บาทเท่านั้น สั่งทางร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

จอย EEEkit ในกล่องจะมีเพียงตัว จอย สาย USB-C และคู่มือเท่านั้น

ด้านหน้าของจอย  EEEkit  จะมีหน้าตาเหมือนกับจอย Xboxone อย่างมากราวกับถอดแบบกันออกมา แต่มีการใช้การเรียกชื่อปุ่มเหมือนกับจอย นินเทนโด โดยเรียง ABXY เหมือนกับ Nintendo Switch และมีปุ่ม +- รวมทั้งปุ่ม D-pad ที่ใช้งานได้ง่ายดายมาก รวมทั้งปุ่ม Home ที่ใช้เปิดตัวจอยด้วย

ด้านบนของจอย จะมีปุ่ม LB RB RT และ LT ที่เขียนต่างจากจอยนินเทนโด แต่ก็ใช้งานได้ถนัดมือกว่า เพราะมีการทำปุ่มให้ออกมาเหมือนกับจอย Xboxone ทำให้เล่นเกมยิงได้ถนัดมือกว่าเดิมมากๆ นอกจากนี้ยังมีปุ่มจับภาพหน้าจอ และปุ่ม reset อยุ่ด้านบน และยังเป็นที่อยู่ของช่อง USB-C ไว้ชาร์จไฟได้ด้วย โดยแบตของมันจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง กับความจุแบตประมาณ 400 mAh ถือว่าพอรับได้ และสมกับราคา

คัดมาเพื่อคุณ

ด้านหลังของจอยจะไม่มีอะไร และมีการออกแบบให้จับถนัดมือไม่แตกต่างจากจอย Xboxone โดยความโดดเด่นของ EEEkit จะมาพร้อมกับระบบสั่นแบบคู่แบบเดียวกับจอย PS2 ทำให้มันสั่นแรงมาก แต่ไม่ใช่ระบบสั่นแบบ HD แบบของนินเทนโด ทำให้ขาดการสั่นแบบมีรายละเอียด และยังมาพร้อมกับระบบจับการเคลื่อนไหวโมชั่นด้วย และมันก็ทำงานได้ดีและสามารถทำไปใช้งานได้จริงๆด้วย อย่างไรก็ตามมันไม่รองรับระบบ NFC ทำให้ไม่สามารถสแกน amiibo ได้ แต่เมื่อเทียบกับราคาขายที่ 599 บาทถือว่าคุ้มค่ามากๆแล้ว และยังสามารถเอาไปใช้กับ PC ได้ด้วย